Tại sao tư vấn bất động sản lại hot trong thời gian gần đây

Bất động sản được xem là ngành đem lại lợi nhuận gia tăng lớn nhất và nhanh nhất hiện nay bởi giá trị mà nó mang lại vô cùng lớn. Chính vì thế, ngành tư vấn bất động sản cũng được rất nhiều người lựa chọn để làm giàu và gây sốt trong thời gian này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn đọc những lý do của việc tại sao tư vấn bất động sản lại hot trong thời gian gần đây.

Tư vấn bất động sản hay còn được coi là nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam, là người ở giữa khách hàng và chủ đầu tư, giúp bên bán và bên mua có giao dịch liên quan đến bất động sản thành công. Hiện nay, nghề tư vấn bất động sản ở Việt Nam vẫn còn nhiều mặt trái do chỉ tồn tại rất ít đơn vị môi giới chuyên nghiệp.

Các công việc chính của nghề tư vấn bất động sản bao gồm:

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng của loại bất động sản mà bên tư vấn hướng bán qua những kênh facebook, zalo, gmail hoặc qua số điện thoại
  • Cung cấp thông tin và tư vấn cho người mua chi tiết về dự án bất động sản khách hàng quan tâm như vị trí, giá cả, chủ đầu tư, mục đích mua bán,…
  • Hỗ trợ khách hàng làm thủ tục pháp ly liên quan đến dự án bất động sản.

Những lý do khiến tư vấn bất động sản trở thành nghề hot hiện nay

  • Trước tiên phải kể đến tiền hoa hồng, mỗi dự án bất động sản tư vấn thành công có thể mang về cho người môi giới khoản hoa hồng rất lớn. Tiền hoa hồng có thể lên đến vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ, tùy thuộc vào giá trị của mỗi dự án.
  • Thời gian làm việc linh động, không gò bó
  • Nhu cầu đầu tư vào đất đai ngày càng lớn, bởi đầu tư vào đất đai được xem là có giá trị nhất và tăng lên theo thời gian. Nhu cầu tăng lên đồng nghĩa với việc khách hàng cần một đơn vị tư vấn uy tín để chọn cho mình được dự án phù hợp nhất.
  • Chính sách hỗ trợ vay vốn của ngân hàng cho người mua mỗi dự án bất động sản thường rất cao. Ở Việt Nam, nhà đầu tư có thể sử dụng 20% số tiền đề mua tài sản trị giá 100% (ngân hàng cho vay đến 80% giá trị). Trên thế giới, ngân hàng cho vay đến 90% hoặc 100%. Như vậy chỉ cần tài sản tăng giá từ 10%- 20% nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận đến 100%.
  • Kế tiếp, Nhà nước ngày càng phát triển cơ sở hạ tầng như giao thông, trường học, các khu du lịch cao cấp – sang trọng, khu vui chơi giải trí, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển những dự án bất động sản. Xã hội ngày càng phát triển và bất động sản có giá trị ngày càng tăng.

Ví dụ: vài năm trở lại đây, Nhà nước thúc đẩy du lịch cũng như giao thông, cơ sở hạ tầng mạnh mẽ ở Phú Quốc. Cú thúc đẩy đó đã làm ngày càng nhiều chủ đầu tư phát triển những dự án siêu giá trị như Shop Vinwonders của tập đoàn Vingroup, dự án thu hút hàng nghìn khách hàng có nhu cầu đầu tư vào mảnh đất có giá trị gia tăng du lịch nhất cả nước và trên thế giới.

Dự án Shop Vinwonders của tập đoàn Vingroup với giá bán ngất ngưởng, thu về hoa hồng cực lớn

cho đơn vị tư vấn bất động sản bởi cơ hội sinh lời cực kì lớn

Đọc thêm:

Sale bất động sản là gì?

Tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed