Terraced house là gì? Những đặc trưng của terraced house

Là một thuật ngữ còn khá xa lạ đối với nhiều người Việt Nam, terraced house – một dạng nhà ở liền kề mới chỉ đang phát triển ở những thành phố lớn. Vậy terraced house là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về mô hình nhà ở này.

Terraced house là gì?

Terraced house hay còn được hiểu là nhà liền kề, được dùng để chỉ dãy nhà nguyên căn liền kề với nhau, và điều đặc biệt là còn sử dụng chung bức tường. Hầu hết các ngôi nhà đều có hình thức thiết kế giống nhau và diện tích cũng bằng nhau. Đa số các căn terraced house có thêm sân vườn ở phía trước.

Thiết kế đặc trưng của terraced house

Lần đầu xuất hiện ở những công trình nhà ở tại nước Anh, terraced house ngày càng phổ biến và được nhiều chủ đầu tư xây dựng bởi phong cách tối giản về cả không gian và thiết kế.

Những đặc điểm của terraced house?

Những ưu điểm của terraced house

Những căn nhà liền kề (Terraced house) thường được thiết kế theo mô tuýp giống nhau từ hình dáng bên ngoài, màu sơn, nội thất, đồ trang trí và cổng sân vườn… làm tăng sự đồng bộ, đẹp mắt và hiện đại cho ngôi nhà.

Được xây dựng liền nhau và thường được thiết kế chung tường nên tối ưu được diện tích xây dựng và tiết kiệm vật tư xây dựng cho chủ đầu tư.

Terraced house thường được xây dựng ở những nơi thoáng nơi khang trang, tiện ích ngoại khu hiện đại, dịch vụ đầy đủ và mật độ dân cư vừa phải nên rất đảm bảo nhu cầu cho dân cư.

Vì được xây dựng với quy mô và tiện ích như nhau nên những cư dân chung sống ở đó thường là những người giống nhau về lối sống và tiềm năng tài chính.

Những nhược điểm của terraced house

Thứ nhất, việc các nhà được xây dựng liền nhau vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm đối với mô hình này, việc sửa chữa nhà có thể gây ảnh hưởng đến sự riêng tư của hàng xóm.

Thứ hai, xây dựng giống nhau về mặt thiết kế còn đem lại sự không thoải mái khi chủ nhà muốn thay đổi không gian bên trong.

Với xu thế đô thị hóa ngày nay, mô hình terraced house ngày càng được ưa chuộng bởi giá ngôi nhà vừa phải mà vẫn đảm bảo được tiện ích và mặt thiết kế sang trọng. Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn đọc.

Xem thêm:

Bong bóng bất động sản là gì?

Biệt thự liền kề là gì?

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed