Tập đoàn FLC là của ai?

Tập đoàn FLC là một tập đoàn lớn của Việt Nam, nổi tiếng với giá trị bất động sản lớn cùng những công trình nghỉ dưỡng hàng đầu nước ta. Bên cạnh đó, chủ tịch Trịnh Văn Quyết – doanh nhân giàu có nằm trong top những tỷ phú giàu có của Việt Nam với những dự án khủng cả về tài chính, bất động sản và hàng không.

FLC là gì?

FLC tập đoàn được thành lập vào ngày 25/10/2011, tiền thân là công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune của doanh nhân thành đạt Trịnh Văn Quyết, đã đánh dấu một giai đoạn mới cho sự phát triển của công ty.

Ba chữ cái riêng biệt trong tên tập đoàn là viết tắt của F (finance) – tài chính, L (land) – bất động sản và C (commerce) – thương mại, được điều hành bởi hội đồng quản trị của tập đoàn FLC.

Hiện nay, FLC đã vươn lên nằm trong danh sách những tập đoàn lớn hàng đầu châu Á, hoạt động trên rất nhiều các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh như:  bất động sản, du lịch, giáo dục, chứng khoán, công nghệ, pháp lý, hàng không.

Chủ tịch tập đoàn FLC là ai? Trịnh Văn Quyết là ai?

Trịnh Văn Quyết tốt nghiệp Cử nhân Luật và thạc sĩ quản trị kinh doanh, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với giá trị tài sản 22,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 1,02 tỷ USD, là nhân vật giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Mặc dù sở hữu khối tài sản hơn 2 tỷ USD nhưng ông không được Forbes ghi nhận tỉ phú USD mà vẫn đang theo dõi đánh giá số tài sản này.

Trịnh Văn Quyết còn là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways) – Công ty thành viên của tập đoàn FLC. Hãng bay này vừa chính thức cất cánh vào ngày 16/01/2019. Bamboo Airways sẽ phục vụ các tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương có các khu nghỉ mát của FLC cũng như các tuyến bay quốc tế.

Quá trình khởi nghiệp của chủ tịch Trịnh Văn Quyết:

Khi còn là sinh viên năm hai trường đại học Luật, ông đã là một trong những người đầu tiên mở văn phòng gia sư tại Hà Nội. Đây có thể coi là lần startup thành công đầu tiên của ông.

Năm 2008, ông cùng em gái là bà Trịnh Thị Thúy Nga thành lập công ty TNHH Đầu tư Trường Phú Fortune với số vốn điều lệ là 18 tỷ đồng.

Ngày 25/10/2011, bằng việc hợp nhất tất cả các công ty thành viên thành một khối, ông Trịnh Văn quyết đã cho ra đời công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Tại đây, ông nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến nay.

FLC đã cho ra đời hàng loạt các hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng – sân golf FLC Sầm Sơn tại Sầm Sơn, Thanh Hóa; FLC Quy Nhơn tại Quy Nhơn, Bình Định. Ngoài ra, FLC còn đang triển khai nhiều dự án khác ở các phân khúc khác nhau của thị trường bất động sản. Các dự án này đều có quy mô lớn, tạo được tiếng vang trên thị trường.

Những dự án tiêu biểu của FLC?

Bên cạnh việc góp mặt trong top 3 công ty bất động sản tại Việt Nam, FLC còn lấn sân sang một số lĩnh vực khác có thể kể đến như là

  • Vận tải hàng không với thương hiệu Bamboo Airways:
  • Dịch vụ nghỉ dưỡng resort, golf, khách sạn;
  • Du lịch và vận tải bằng thuyển;
  • Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao;
  • Lĩnh vực y tế;
  • Lĩnh vực giáo dục…
  • Đầu tư tài chính

Những dự án nổi bật của FLC

Dự án FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa)

FLC được đánh giá là doanh nghiệp tiên phong đưa du lịch nghỉ dưỡng cao cấp về với Sầm Sơn khi khánh thành quần thể 5 sao đầu tiên tại Thanh Hóa từ năm 2015, với tổng vốn hơn 12 ngàn tỷ đồng. FLC Sầm Sơn đã biến một khu đầm lầy hoang hóa không ai chú ý thành một quần thể du lịch tiêu quẩn quốc tế với đầy đủ tiện ích giải trí hiện đại.

  • Tên dự án: FLC Sầm Sơn Thanh Hoá
  • Chủ đầu tư: FLC Group
  • Vị trí dự án: Đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

FLC Thanh Hóa trở thành khu nghĩ dưỡng hàng đầu Việt Nam sau 6 năm hoạt động

Dự án FLC Quy Nhơn (Bình Định)

Sau thành công của FLC Sầm Sơn, FLC khánh thành quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn với quy mô 1.300 hecta, tổng mức đầu tư 20.000 tỷ đồng. Đây cũng là dự án nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Bình Định. Dự án đã biến những cồn cát ở Nhơn Hội đầy nắng gió trở thành một khu du lịch nghỉ dưỡng phủ sắc xanh cực kỳ cao cấp, một địa điểm giá trị. Có thể nói, FLC là tập đoàn tiên phong trong việc khai thác những địa điểm du lịch nghỉ dưỡng có giá trị rất lớn gần đây.

FLC Quy Nhơn đẹp rạng ngời dưới ánh nắng

Dự án FLC Tropical City (Hạ Long)

FLC Tropical City Ha Long nằm tại phường Cao Xanh, Hà Khánh thành phố Hạ Long. Dự án có quy mô gần 100 ha, toạ lạc ngay tại vị trí vàng là giao điểm kết nối trực tiếp giữa cầu Cửa Lục 3 và khu vực đường bao biển Cao Xanh – Hà Khánh.

Theo chủ đầu tư FLC Tropical City Hạ Long dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng hơn 10.000 người với hơn 2.600 căn shophouse, liền kề và gần 900 căn hộ chung cư với khoảng 100 tiện ích nội khu..

FLC Tropical City Hạ Long đang trong giai đoạn thi công

Ngoài ra, còn rất nhiều dự án bất động sản khác như FLC Đồ Sơn, FLC Gia Lai, FLC Quảng Bình …với những thành công vang dội và có giá trị rất lớn hiện nay.

Bài viết trên đây cung cấp những thông tin chung cho bạn đọc về vị thế và những dự án nổi bật của tập đoàn FLC cùng tiểu sử của doanh nhân Trịnh Văn Quyết.

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed