Mùa Covid-19: chỉ mua Shophouse Hạ Long khi nắm chắc điều này?

Thời dịch Covid-19: Mua Shophouse Hạ Long thời điểm này sẽ mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi lớn. Nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư không nắm chắc những điều dưới đây.

Thị trường bất động sản Hạ Long đang có những điểm sáng vượt trội ngay trong mùa dịch. Giới chuyên gia đánh giá cao về dư địa phát triển của khu vực này. Vì lẽ đó, nhiều nhà đầu tư có nhu cầu mua shophouse Hạ Long – loại hình BĐS có tính năng thương mại cao để đầu tư.

Với công năng linh hoạt của nhà phố thương mại shophouse kết hợp với thị trường đầy tiềm năng phát triển như Quảng Ninh thì sở hữu một căn nhà phố là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, để nắm chắc thương vụ hiệu quả, quý vị cần hiểu rõ về dòng sản phẩm này cũng như những lưu ý cần nắm được tại thị trường shophouse Quảng Ninh. Tránh mua phải sản phẩm không tốt hoặc rủi ro.

Khái niệm loại hình Shophouse:

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại. Xuất hiện và phát triển đầu tiên ở các nước Đông Nam Á, miền Nam Trung Quốc. Loại hình này có đặc điểm là công năng linh hoạt, kết hợp vừa ở vừa kinh doanh. Loại hình nhà phố thương mại tại Việt Nam có những đặc điểm nổi bật như:

  • Vị trí đẹp: trung tâm thành phố, nơi có đông cư dân, hoạt động kinh doanh nhộn nhịp, thuận lợi di chuyển.
  • Thiết kế ấn tượng: thông thường các căn shophouse sẽ thiết kế và được xây dựng với liền kề với nhau, theo dãy. Có mặt tiền rộng để thuận lợi cho khách hàng có không gian đỗ xe, mua sắm. Các căn nhà phố thường xây dựng từ 2 tầng trở nên.

Tìm hiểu thêm về loại hình kinh doanh Shophouse:

Mua shophouse Hạ Long cần lưu ý gì?

1. Mua Shophouse Hạ Long cần xác định rõ mục đích đầu tư

Shophouse là loại hình nhà phố thương mại – kết hợp ở và kinh doanh nhằm mục đích tối ưu công năng sử dụng. Với sản phẩm này, khách hàng có thể lựa chọn để tự kinh doanh khai thác hoặc đầu tư cho thuê dạng mặt bằng.

Vì thế, trước khi xuống tiền đầu tư nhà đầu tư cần xác định mình sẽ là người tự kinh doanh hay cho người khác thuê lại. Khi xác định rõ mục đích đầu tư vào Shophouse Hạ Long là gì, khách hàng sẽ chủ động hơn trong việc chọn vị trí kinh doanh, nên mua 1 căn ở 2 vị trí khác nhau hay 2 căn shop liền nhau,….

Còn trong trường hợp khách hàng muốn có một kênh đầu tư sinh lời thụ động thì biệt thự biển và condotel mới là dòng sản phẩm phù hợp. Cùng một số tiền, nhà đầu tư cần xác định được loại hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu cũng như tầm tài chính có thể chi trả.

Mua Shophouse Hạ Long cần xác định rõ mục đích đầu tư

2. Kinh doanh sản phẩm nào khi mua shophouse Hạ Long, chi phí đầu tư bao nhiêu?

Sản phẩm Shophouse Hạ Long dành cho nhóm khách hàng muốn sở hữu BĐS có tỷ suất sinh lời cao, công năng sử dụng đa dạng, chủ động trong quá trình khai thác vận hành. Hầu hết các dự án Shophouse đều bàn giao thô, người mua sẽ tự set up thiết kế lại bên trong căn nhà sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng.

Chi phí đầu tư để kinh doanh shophouse Hạ Long bao gồm:

  • Chi phí mua shophouse Hạ Long (giá đất, giá xây dựng, thuế…)
  • Chi phí trang thiết bị nội thất, setup một căn shophouse hoàn chỉnh
  • Chi phí để mua sắm đồ/sản phẩm kinh daonh cho shophouse…

Bởi vậy khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này, khách hàng cũng cần cân nhắc và tính toán bài toán tài chính để hoàn thiện toàn bộ shophouse.

Tùy vào mục đích kinh doanh cũng như gu thẩm mỹ của từng chủ nhân, dù bên ngoài đồng nhất nhưng thiết kế bên trong của các căn shophouse sẽ có sự khác biệt. Kinh doanh nhà hàng, mở khách sạn – cơ sở lưu trú, kinh doanh quán bar – karaoke, bán đồ lưu niệm, dịch vụ spa cao cấp,…

Nếu cho thuê Shophouse Hạ Long, nhà đầu tư cũng cần xác định mình sẽ cho đơn vị kinh doanh ngành hàng nào thuê, từ đó sẽ đưa ra hướng set up đúng ngay từ đầu. Đây là khâu quan trọng nhất, còn sau khi set up thành công nhà đầu tư sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều.

3. Đánh giá tỷ suất sinh lời của Shophouse Hạ Long có hấp dẫn?

Trước khi quyết định mua shophouse Hạ Long thì nhà đầu tư cần cân nhắc tới tỷ suất sinh lời của sản phẩm. Với những nhà đầu tư thích an nhàn muốn có nguồn thu nhập thụ động đều đặn từ 8 – 10%/năm thì biệt thự biển và condotel là 2 sản phẩm lý tưởng nhất. Còn với những nhà đầu tư muốn thu về dòng lợi nhuận lớn, có “máu” mạo hiểm và muốn chủ động trong mọi hoạt động kinh doanh thì không thể bỏ qua shophouse.

Hạ Long đang trở lại “ngôi vương” khi dẫn đầu cả nước về lượng du khách quốc tế, chỉ số GDP/người, tốc độ thu hút vốn đầu tư và nâng cấp cơ sở hạ tầng,… BĐS nghỉ dưỡng đang có những khởi sắc ấn tượng, loại hình Shophouse Hạ Long hướng đến kinh doanh các ngành hàng phục vụ du lịch.

Tỷ suất sinh lời tại các dự án shophouse dưới Hạ Long trung bình từ 12 – 20%/năm, một số dãy shophouse có vị trí đẹp, đông khách du lịch tỷ suất đã lên đến 30%. Đây là sự khác biệt giữa sản phẩm ủy thác cho thuê và BĐS tự kinh doanh khai thác.

Dù mang về dòng lời hấp dẫn nhưng sản phẩm này không dành cho tất cả nhà đầu tư. Nên trước khi xuống tiền mua Shophouse Hạ Long nhà đầu tư cần xác định nhu cầu cũng như đưa ra được định hướng phát triển dài hạn cho sản phẩm này.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN SHOPHOUSE TẠI HẠ LONG 

Xem Thêm:

Đây là những điều nhà đầu tư cần biết khi đầu tư BĐS tại Quảng Ninh

BĐS du lịch Hạ Long sản phẩm đầu tư bắt đúng nhịp đập thị trường

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed