Các kênh đầu tư trong năm 2021 đem lại hiệu quả cao

Các kênh đầu tư nào đem lại hiệu quả cao giúp nhà đầu tư sinh lời trong năm 2021 cũng như được ưa chuộng. Và đặc biệt trong giai đoạn dịch thì đâu là sự tối ưu trong nguồn vốn hiện nay? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

các kênh đầu tư

Các kênh đầu tư hiện nay

Việc lựa chọn kênh đầu tư nào tùy thuộc khá nhiều vào nguồn vốn cũng như tài chính của mỗi cá nhân. Hiện nay có các kênh đầu tư như sau:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là một kênh đầu tư truyền thống được đa phần nhiều người quan tâm với tính an toàn, ổn định cũng như rủi ro thấp. Và nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiểm soát được nguồn vốn cũng như có thể rút tiền cả gốc lẫn lãi khi đáo hạn.

Lãi suất trung bình khoảng 6-7%/năm. Tuy nhiên, nếu lạm phát tăng cao, giá trị đồng tiền gửi vào sẽ bị giảm.

Như vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư phổ biến và đơn giản nhất. Nó rất cần thiết khi muốn tiết kiệm cho những khoản chi tiêu lớn trong gia đình.

Đầu tư vàng

Với kênh đầu tư vàng thì đây là kênh đầu tư có tỷ suất lợi nhuận khá cao nhưng biến động khôn lường. Do giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá đồng đô la Mỹ, giá dầu,…

Mặt khác, vàng không được Nhà nước khuyến khích đầu tư. Ngân hàng Nhà nước luôn theo dõi và quản chặt giá vàng.

Đặc biệt hơn thì vàng có tính thanh khoản khá cao và dễ dàng thu hồi tiền mặt một cách nhanh chóng. Đặc biệt thì đây cũng là tài sản được nhiều người cho là khoản tiết kiệm tích lũy. Tuy nhiên hiện nay thì thị trường vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn

Đầu tư chứng khoán

Với chứng khoán thì đây là kênh đầu tư được đánh giá có khả năng sinh lời rất cao và tiềm năng tăng giá gốc trong tương lai rất tốt.

Tuy nhiên với kênh này bạn cần phải tìm hiểu những vấn đề như:

  • Lịch sử hoạt động của công ty
  • Tiềm năng phát triển của công ty
  • Nhu cầu thị trường về sản phẩm của công ty
  • Các đối thủ cạnh tranh hiện tại

Bitcoin

Bitcoin là một trong những thuật ngữ mới được sử dụng và nổi lên trong vài năm gần đây. Đây là loại tiền mã hóa kỹ thuật số, có nhiều ưu điểm như giao dịch thuận tiện, không thể làm giả, an toàn, chi phí giao dịch thấp,…

Bitcoin có tính thanh khoản tốt. Tuy nhiên, tại Việt Nam, giao dịch Bitcoin không được pháp luật bảo vệ. Do đó, tính rủi ro tương đối cao.

Bất động sản

Kênh cuối cùng là chúng tôi muốn nói đến đó chính là bất động sản, đặc biệt trong giai đoạn 2021 thì lại càng chứng tỏ được sức hút riêng.

Trong các kênh đầu tư thì bất động sản là loại hình:

  • Lợi nhuận trung bình khoảng 10 – 12%/năm
  • Độ ổn định cao, rủi ro thấp hơn so với đầu tư chứng khoán
  • Có tính thanh khoản thấp hơn nhưng mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư

Tuy nhiên với BDS thì bạn cần phải có nhà tư vấn chuyên sâu và đợi thời gian chờ tăng giá và lợi nhuận như mong muốn. Và đặc biệt trong giai đoạn dịch CoVid-19 thì đây là kênh dành cho những nhà đầu tư có vốn dày.

Thời gian bạn dành cho bất động sản cũng không nhiều như chứng khoán. Ban đầu khi mua sản phẩm, bạn cần nhà tư vấn chuyên sâu. Thời gian sau đó, bạn chỉ chờ tăng giá và đạt lợi nhuận như mình mong muốn.

Với BĐS có khá nhiều các loại hình từ đất nền, chung cư, nhà phố, căn hộ khách sạn/condotel hay biệt thự biển,… Và mỗi một loại hình đều có những ưu – nhược điểm riêng cũng như tài chính khác nhau. Tùy vào đó bạn có thể lựa chọn loại hình phù hợp.

Để tư vấn chuyên sâu về các loại hình BĐS liên hệ: 09.6226.9229!

Hy vọng qua các kênh đầu tư trên bạn đã có thể lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với nhu cầu của mình.

Nguồn: batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed