Tiềm năng phát triển ngành kinh doanh bất động sản cho thuê

Nhu cầu định cư tại những thành phố lớn cũng như những khu du lịch ngày càng cao tạo điều kiện lớn cho ngành kinh doanh bất động sản cho thuê phát triển. Bài viết dưới đây sẽ định nghĩa cho bạn đọc bất động sản cho thuê là gì và tiềm năng phát triển ngành này.

Bất động sản cho thuê là gì?

Bất động sản cho thuê là hình thức đầu tư sinh lợi nhuận từ việc cho người khác thuê bất động sản (căn nhà, căn chung cư, biệt thự, nhà phố,…). Với hình thức đầu tư bất động sản, người kinh doanh không cần phải bỏ ra số vốn lớn hoặc không cần vốn.

Trên thị trường hiện nay có một số loại hình kinh doanh bất động sản cho thuê cơ bản như:

– Sở hữu nhà rồi cho thuê lại từ nguồn đất có sẵn, xây phòng trọ cho thuê

– Mua sở hữu – cho thuê lại: Mua đất nền, sau đó xây nhà trọ và rồi cho thuê lại

– Thuê nhà – cho thuê lại: Thuê nhà từ chính chủ, tu sửa lại căn nhà rồi cho người khác thuê lại

Những tiềm năng đầu tư ngành bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê được nhiều người lựa chọn và đặc biệt thích hợp cho những nhà đầu tư có nguồn vốn ít, chưa đủ vốn với nhiều ưu điểm:

Nhu cầu bất động sản lớn

Hiện nay, tại nhiều thành phố lớn, lượng người đổ về ngày càng đông, đặc biệt là ở những khu vực trung tâm. Trong khi đó, giá bất động sản ngày càng tăng làm cho nhiều người không đủ điều kiện kinh tế để mua nhà và bắt buộc phải thuê. Nhận thấy được nhu cầu của loại hình kinh doanh này ngày càng tăng, nhiều người đầu tư vào kinh doanh bất động sản cho thuê.

Không chỉ ở những thành phố lớn phát triển, những khu phát triển mạnh ngành du lịch và nghỉ dưỡng cũng ghi nhận sự gia tăng vượt bậc bởi lượng khách đổ về vào những mùa du lịch cao điểm rất đông.

Do đó, chỉ cần nắm bắt được thị trường, chủ động tính toán dòng tiền và có hệ thống vận hành thông mình nhà đầu tư chắc chắn thu về lợi nhuận lớn.

Không cần phải bỏ nhiều vốn

Với những người có vốn không nhiều nhưng vẫn đam mê kinh doanh bất động sản thì đây chính là bước khởi đầu cho đầu tư bất động sản. Đối với mô hình kinh doanh này, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều phân khúc từ tầm trung đến cao cấp để đầu tư cho phù hợp với tiềm năng tài chính của mình.

Tuy nhiên, để tránh rủi ro nhiều, nhà đầu tư nên bắt đầu kinh doanh từ những mô hình nhỏ rồi lên dần dần đến lớn.

Lợi nhuận cao và đều đặn

Với nhu cầu lớn như hiện nay, đầu tư bất động sản nhà cho thuê giúp nhà đầu tư mang lợi nhuận ổn định và cũng hạn chế rủi ro hơn so với những hình thức đầu tư khác.

Để có thể đảm bảo được những tiềm năng kể trên, nhà đầu tư phải tuân theo những nguyên tắc nhất định như là:

  • Cân nhắc về mặt vị trí: vị trí càng đẹp thì lợi nhuận và lượng khách cao hơn và ngược lại
  • Cân nhắc tài chính kỹ càng
  • Cần nắm vững kiến thức đầu tư

Có thể thấy, với nhu cầu lớn như hiện nay, đầu tư bất động sản cho thuê là một mô hình kinh doanh đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Đọc thêm các dự án theo mô hình cho thuê:

Grand World Phú Quốc

Movenpick Phú Quốc

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed