Vay vốn ngân hàng mua biệt thự biển nên hay không nên?

Vay vốn ngân hàng mua biệt thự biển nên hay không nên? quyết định mua biệt thự biển bằng cách sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng là một cách để nhà đầu tư có thể tối ưu chi phí đầu tư. Song, với cách thức này, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng và lưu ý những điều sau đây để tránh gặp rủi ro.

Vay vốn ngân hàng mua biệt thự biển nên hay không nên?

Vốn đầu tư của một căn biệt thự biển nghỉ dưỡng trung bình từ 15 – 25 tỷ VND. Tuỳ vào từng dự án, có dự án sản phẩm có giá bán dưới 15 tỷ VND, cũng có dự án giá bán biệt thự có thể lên tới vài chục tỷ, thậm chí cả trăm tỷ đồng/căn. Do đó, nếu nghiên cứu đầu tư vào đây trước hết nhà đầu tư cần xác định tài chính của bản thân. Từ đó chọn dự án phù hợp để đầu tư. Giá bán trung bình chúng tôi tạm tính từ 15 – 25 tỷ VND.

thu-tuc-vay-von-ngan-hang-mua-biet-thu-bien-vinpearl-vingroup

Việc vay vốn ngân hàng mua biệt thự biển thường diễn ra ở những trường hợp sau:

 • Nhà đầu tư có đủ tài chính nhưng muốn tận dụng chính sách hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư để tối ưu chi phí đầu tư vào biệt thự biển. 
 • Nhà đầu tư không đủ tài chính/chưa xoay kịp dòng vốn muốn sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư
 • Nhà đầu tư mua nhiều biệt thự biển nghỉ dưỡng cùng một lúc, “bỏ trứng nhiều giỏ” muốn sử dụng đòn bẩy tài chính để giảm thiểu chi phí cần bỏ ra ban đầu.

Bên cạnh đó, hiện chủ đầu tư các dự án nghỉ dưỡng cũng đưa ra những chính sách hỗ trợ lãi suất hấp dẫn từ 12 – 24 tháng giúp nhà đầu tư được miễn lãi trong thời gian dài. Đây là ưu thế khi áp dụng đòn bẩy tài chính. Song, làm việc với nhiều nhà đầu tư, gặp nhiều trường hợp thì chúng tôi cho rằng, việc sử dụng đòn bẩy vay vốn ngân hàng để mua biệt thự biển cần cẩn trọng. Nhà đầu tư cần lưu ý:

 • Chỉ nên vay vốn ngân hàng khi làm chủ dòng tiền của bản thân. Nhà đầu tư cần tính toán kỹ về thời gian vay – trả. Tính toán lãi suất và dòng tiền chủ động để tránh bị phát trả chậm hoặc những rủi ro tương tự. 
 • Số tiền vay không nên quá 50% GTBT. Đây là con số an toàn được nhiều chuyên gia đánh giá và giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Dù kênh đầu tư biệt thự biển có thể lấy lợi nhuận trả lãi suất ngân hàng, nhưng không phải tất cả các dự án đều đảm bảo được điều này. Để giảm tránh gặp rủi ro thì nhà đầu tư cần lưu ý vấn đề này, làm chủ dòng tài chính của mình. 
 • Không vay vốn ngân hàng để mua biệt thự nếu không có dòng tiền về. Trong trường hợp xấu nhất, nếu biệt thự chưa thể hoặc chưa sinh lời như ý, không đủ trả lãi suất ngân hàng thì nhà đầu tư cần có một dòng tiền chủ động để kiểm soát các khoản vay của mình.

Xem thêm: TOP 5 ngân hàng cho vay mua nhà, đất với lãi suất ưu đãi

NẾU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN TƯ VẤN VỀ KHÂU VAY VỐN GỌI NGAY:

Không vay vốn ngân hàng mua biệt thự biển nhà đầu tư sẽ ra sao?

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn vay hoặc không vay vốn ngân hàng để mua biệt thự nghỉ dưỡng. Dù vay hay không vay nhà đầu tư đều có những lợi ích riêng. Nếu việc vay vốn ngân hàng giúp nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn đầu tư ban đầu ít hơn giá bán của biệt thự, được hỗ trợ lãi suất trong một thời gian nhất định thì việc không vay vốn ngân hàng cũng mang lại nhiều lợi ích:

 • Lợi ích 1: nhiều dự án khi thanh toán bằng vốn tự có, không sử dụng chính sách hỗ trợ lãi suất sẽ được chiết khấu một khoản % nào đó vào giá bán. Thậm chí mức chiết khấu có dự án lên tới 5% – 10% giá bán biệt thự. Giúp tổng vốn đầu tư được giảm xuống.
 • Lợi ích 2: Không cần lo lắng về việc vay – trả. Không cần lo lắng về những khoản lãi suất hàng tháng, hàng năm.

Ví dụ: căn biệt thự giá 20 tỷ (chưa VAT) tại Movenpick Resort Waverly Phú Quốc:

 • Phương án 1 vay vốn ngân hàng mua biệt thự biển 65%: với chính sách này nhà đầu tư sẽ được ngân hàng hỗ trợ 13 tỷ. Lúc này, số vốn nhà đầu tư cần chuẩn bị là 7 tỷ VNĐ. Trong 18 tháng đầu sẽ được miễn phí lãi suất.

Như vậy với khoản vay này, mỗi năm nhà đầu tư sẽ trả một phần gốc và lãi. Tùy vào khả năng tài chính, nhà đầu tư sẽ lựa chọn phương thức trả vốn và lãi theo số năm tương ứng với tỷ lệ thu nhập. Mỗi năm trôi qua mức vốn và lãi sẽ giảm dần, theo cách tính với khoản thu nhập từ việc cho thuê lại biệt thự sẽ giúp nhà đầu tư chi trả đủ tiền vốn và lãi trong. Chưa đến 10 năm nhà đầu tư sẽ thu hồi đủ vốn đầu tư là 20 tỷ và sở hữu hoàn toàn căn biệt thự.

 • Phương án 2 chi trả đủ 100%: nếu nhà đầu tư trả đủ 20 tỷ, sẽ được chủ đầu tư chiết khấu một khoản % vào giá bán.

bất động sản nghỉ dưỡng có thể sôi động trở lại nhờ kiều hối

Nhà đầu tư nên tận dụng thêm các chính sách ưu đãi khác khi mua biệt thự biển

Ngoài chính sách vay vốn ngân hàng mua biệt thự biển nhà đầu tư còn có thể nhận được những ưu đãi hấp dẫn khác. Lấy ví dụ như dự án Movenpick Resort Waverly Phú Quốc của MIK Group hiện nay. Ngoài các chính sách hỗ trợ tài chính, nhà đầu tư còn được hưởng các chính sách ưu đãi khác như:

 • Nhận trước 3 năm lợi nhuận = 25% GTBT. Với một căn biệt thự có giá bán khoảng 20 tỷ thì nhà đầu tư sẽ được chiết khấu 5 tỷ. Giá bán chỉ còn 15 tỷ VND.
 • Khi vay vốn ngân hàng nhưng không sử dụng chính sách hỗ trợ lãi suất nhà đầu tư được chiết khấu 08% GTBT

Nhiều nhà đầu tư thông minh áp dụng cùng lúc những chính sách bán hàng hấp dẫn của chủ đầu tư để mang về những lợi ích lớn nhất cho mình. Như vậy, việc vay vốn ngân hàng mua biệt thự biển nếu được tận dụng hợp lý sẽ là đòn bẩy tài chính tốt, giúp nhà đầu tư có những phương án tài chính tốt nhất cho mình.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

Xem thêm:

BĐS nghỉ dưỡng: 5 yếu tố cần cân nhắc để đầu tư hiệu quả

Sổ đỏ – pháp lý đảm bảo quyền lợi khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed