Trước sự nở rộ của đầu tư bất động sản ven đô: nhà đầu tư cần tỉnh táo

Cần thực sự tỉnh táo để đánh giá tiềm năng sinh lời của sản phẩm trước khi xuống tiền là nước cờ khôn ngoan khi quý vị đầu tư bất động sản ven đô thời điểm này.

Sự dịch chuyển từ bất động sản trung tâm, ven biển ra ven đô

Năm 2020, thị trường bất động sản có nhiều dịch chuyển rõ nét. Tổng giao dịch tại thị trường bất động sản giảm rõ nét do tác động của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, dòng tiền đầu tư cũng dịch chuyển từ các trung tâm thành phố lớn ra ven đô; từ thị trường ven biển trọng tâm đến các thị trường ít trọng tâm hơn. Đây được coi là sự dịch chuyển tất yếu khi những khu vực trọng điểm và thành phố lớn có dấu hiệu bão hoà về sản phẩm. Nổi bật trên thị trường bất động sản hiện nay đó chính là sự nở rộ hoạt động đầu tư bất động sản ven đô.

truoc-su-no-ro-cua-dau-tu-bat-dong-san-ven-do-nha-dau-tu-can-tinh-tao

Các chuyên gia bất động sản đánh giá: bất động sản ven đô là một thị trường giàu tiềm năng. Đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng, phát triển với mục đích phục vụ du lịch nghỉ dưỡng. Nếu được khai thác tốt, nhiều vị trí có khả năng phát triển và sinh lời lâu dài.

Hơn thế, ông Nguyễn Tuấn – Chủ tịch Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao cũng cho biết: “tại thị trường đầu tư hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô được coi là một “mảnh đất màu mỡ” mới mẻ cho giới địa ốc. Nhất là đối với những sản phẩm có tầm nhìn chiến lược phát triển dài hạn, có tính khả quan và đáp ứng thị hiếu của du khách trong nước và quốc tế ở cả hiện tại và tương lai”.

Tuy nhiên, cũng theo ông Nguyễn Tuấn, đầu tư bất động sản ven đô cũng tồn tại những rủi ro mà nhà đầu tư cần chủ động nắm được để kiểm soát. Đó là những rủi ro về pháp lý, rủi ro khi đánh giá không đúng tiềm năng sản phẩm dẫn tới đầu tư sai, rủi ro khi giao dịch với các đơn vị không uy tín, không được hỗ trợ chi tiết.

Đọc thêm: Bất động sản ven đô: cần bao lâu để có giá trị

Những rủi ro cần kiểm soát khi đầu tư bất động sản ven đô

  • Rủi ro về pháp lý: Một trong những rủi ro nhà đầu tư thường gặp chính là rủi ro về pháp lý. Nhất là đối với những dự án mới đang triển khai khởi công. Nhà đầu tư cần kiểm tra kỹ các văn bản pháp lý quy hoạch, giấy phép xây dựng, quyền sử dụng đất,… để đảm bảo không đầu tư vào dự án “ma”.
  • Rủi ro khi đánh giá không đúng tiềm năng sản phẩm: Việc đánh giá không đúng tiềm năng của sản phẩm có thể đến từ chính bản thân nhà đầu tư còn non kinh nghiệm; hoặc bị nhiều thông tin không chính xác nhiễu loạn. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm. Tốt nhất, để hỗ trợ cho thương vụ đầu tư tốt thì quý vị nên tìm cho mình một chuyên gia trong lĩnh vực và thị trường đó để nắm bắt thông tin chính xác. Chuyên gia đó cần có hồ sơ cá nhân và năng lực chuyên môn rõ ràng. Hoặc nếu tìm đến các chuyên viên tư vấn bất động sản, quý vị cần tìm hiểu kỹ từ bản thân người tư vấn tới uy tín công ty để đảm bảo quyền lợi cũng như an toàn kênh đầu tư cho bản thân.
  • Rủi ro khi giao dịch với đơn vị không uy tín: Giao dịch với cá nhân, đơn vị không uy tín cũng dẫn tới những rủi ro lớn cho nhà đầu tư.

Tóm lại, khi đầu tư bất động sản ven đô, nhà đầu tư cần tỉnh táo để lựa chọn từ sản phẩm, chủ đầu tư cho tới người hỗ trợ giao dịch cho mình. Đặc biệt, đối với dòng sản phẩm đầu tư, khác với dòng nhà ở, nhà đầu tư không nên ham rẻ, ham chiết khấu từ sales mà dẫn tới những rủi ro sau này.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP 24/7:

Xem thêm dự án BĐS ven đô:

Ivory Villas & Resort

Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed