Toàn cảnh thị trường bất động sản Hạ Long năm 2020

Bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản Hạ Long hiện tại ra sao? Nhà đầu tư nên chọn phân khúc nào để đầu tư? cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hạ Long năm 2020

1. BĐS Hạ Long: Đất nền – sôi động đầu năm, đến giờ giảm nhiệt do Covid-19

Hồi đầu năm, thị trường bất động sản Quảng Ninh ghi nhận đất nền là phân khúc có nhiều ưu thế nổi trội trong năm 2019. Lượng giao dịch tăng trưởng mạnh kéo theo giá đất tại Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung tăng theo.

Hiện nay, giá đất nền của bds Hạ Long dao động từ 41 – 60 triệu VND/m2. Một số khu vực vùng ven vịnh lên tới 200 triệu VND/m2. Sở dĩ có điều này bởi quỹ đất nội đô, đặc biệt là ven biển ngày càng thu hẹp.

bđs Hạ Long

 • Đơn cử như tại khu vực Cao Xanh – Hà Khánh, giá đất thời điểm hiện tại tăng trung bình khoảng 30% so với quý I/2019.
 • Giá đất nền Hà Khánh A view biển đã lên tới 31 – 35 triệu đồng/m2, mặt sau 26 – 32 triệu đồng/m2.
 • Khu Hà Khánh B mở rộng, các lô đất bao biển có mức giá khoảng 22 – 24 triệu đồng/m2, mặt sau 14 – 16 triệu đồng/m2.
 • Khu Hà Khánh C có mức tăng nhẹ hơn khoảng từ 10 – 15%, dao động từ 11 – 14 triệu đồng/m2.

Hiện tại giá đất nền khu trung tâm và ven biển Đà Nẵng có khả năng đã “chạm đỉnh” với 200 – 400 triệu đồng/m2, giá đất nền Nha Trang tương đương với mức dao động trên 200 – 300 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, so về dư địa phát triển thì Hạ Long chiếm ưu thế.

Sôi động là vậy, nhưng đại dịch Covid-19 xuất hiện đã khiến toàn bộ thị trường bất động sản Việt Nam chịu tác động. Quảng Ninh cũng không tránh khỏi. Đặc biệt là phân khúc đất nền, trước đó sôi động bao nhiêu thì hiện nay tạm thời giảm nhiệt. Các nhà đầu tư đồng loạt chuyển sang động thái quan sát và cân nhắc vô cùng cẩn thận nếu xuống tiền đầu tư.

Thông tin khác: Những điều cần biết khi đầu tư BĐS tại Quảng Ninh

2. Bất động sản nghỉ dưỡng: còn nhiều dư địa phát triển

Nếu như ở thị trường đất nền đang giảm nhiệt bởi dịch Covid-19 thì thị trường BĐS nghỉ dưỡng được đánh giá là có nhiều điểm sáng. Hiện tại, Hạ Long, Quảng Ninh có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, xã hội được phát triển đồng bộ. Đây là đòn bẩy cho thị trường BĐS Hạ Long, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng.

BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long còn nhiều dư địa phát triển

Được giới chuyên gia nhận định là kênh đầu tư đường dài, bất động sản nghỉ dưỡng chiếm ưu thế trong thời Covid-19 hơn so với kênh đầu tư “ăn xổi” đất nền. Dù du lịch đang là lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhưng những nhà đầu tư vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng lại không hẳn sẽ bị tác động.

 • Thứ nhất, Covid-19 chỉ là tác động ngắn hạn. Trong khi du lịch Quảng Ninh và sức hút của Hạ Long với du khách trong nước, quốc tế là không thể nghi ngờ. Đã có một nền móng vững chắc thì dịch Covid-19 cũng chỉ có thể tác động đến hiệu quả sinh lời thời điểm hiện tại. Khi kiểm soát được dịch cũng là lúc loại bỏ rủi ro.
 • Thứ hai, các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long, Quảng Ninh phần lớn đang ở giai đoạn triển khai và hoàn thiện. Để đi vào hoạt động thì cần một thời gian nữa. Do đó, ngay lúc này lượng khách đến với Hạ Long nhiều hay ít cũng chưa tác động lớn tới “túi tiền” nhà đầu tư.
 • Thứ ba, quỹ đất để phát triển BĐS nghỉ dưỡng vô cùng hạn hẹp, khan hiếm. Trong khi dư địa phát triển lại vô cùng lớn. Sở hữu BĐS nghỉ dưỡng thời điểm này là cơ hội để nhà đầu tư hưởng lợi lớn từ giá BĐS tăng trong tương lai.

ĐẶT LỊCH CHUYÊN GIA TƯ VẤN:

3. Thị trường nhà phố thương mại, boutiques, townhouse: kênh đầu tư HOT 2020

Nếu BĐS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư đáng nghiên cứu và sở hữu thì BĐS nhà phố Hạ Long là sản phẩm nhà đầu tư nhất định nên sở hữu. Bởi lẽ, đây sẽ là kênh đầuDtư không chỉ có giá bán tốt hiện tại mà còn về lãi vốn lớn. Boutiques, Townhouse, nhà phố thương mại Hạ Long đáp ứng và là mắt xích chặt chẽ thúc đẩy nền kinh tế du lịch Hạ Long, Quảng Ninh phát triển.

 • Mở rộng dịch vụ cho du khách khi đến với thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
 • Là “mắt xích” kết nối và tăng trải nghiệm của du khách tại các khu du lịch nghỉ dưỡng

Do đó, vị trí, sản phẩm nhà phố thương mại nhà đầu tư có thể sở hữu cũng không chỉ gò bó hay cố định trong khu nghỉ dưỡng. Chỉ cần vị trí tốt, gần trung tâm, sở hữu nguồn khách tiềm năng là cư dân, du khách đông đảo thì tiềm năng phát triển của nhà phố thương mại đã rất lớn.

BĐS HẠ LONG

BĐS Hạ Long trên đồi đáng để đầu tư năm 2020: dự án có dòng sản phẩm Boutiques linh hoạt sinh lời

Theo chuyên gia nghiên cứu thị trường BĐS Quảng Ninh, ông Ngọc Tân cho biết: “Hiện nay, quỹ đất Hạ Long ngày càng khan hiếm, nhu cầu đầu tư BĐS vào đây lại vẫn luôn tăng. Những BĐS ở vị trí trung tâm có giá bán lên tới 200 triệu/m2. Ở những vị trí này, nếu không có thật nhiều tiền thì nhà đầu tư nên nghiên cứu thị trường ngách. Gần đây Hạ Long nổi lên một dòng sản phẩm mà tôi cho rằng trong 3 – 5 năm nữa sẽ trở thành xu hướng sở hữu đó là bất động sản trên đồi tại Hạ Long. Hiện tại những sản phẩm này có giá bán tương đối thấp, từ 20  – 30 triệu/m2, bằng 1/2 – 1/5 giá BĐS xung quanh. Trong khi đó, Hạ Long những năm tới sẽ phát triển chiều sâu, dư địa còn rất lớn. Khi quỹ đất không còn thì những BĐS trên đồi sẽ trở thành “mỏ vàng”. Đặc biệt là những dự án có quy hoạch bài bản, pháp lý minh bạch. Điển hình như dự án biệt thự đồi Monaco Hạ Long”.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ NGAY: 09 6226 9229

MỘT SỐ DỰ ÁN NHÀ PHỐ, TOWNHOUSE, BOUTIQUES ĐANG HOT

Được đánh giá là mắt xích quan trọng giúp mở rộng và nâng cấp dịch vụ du lịch cho Quảng Ninh. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang săn đón những dự án này.

 • Dự án Shophouse Loong Toong Hạ Long (Chi tiết dự án TẠI ĐÂY!)
 • Dự án Monaco Hạ Long (shophouse, boutique, liền kề) (Chi tiết dự án TẠI ĐÂY!)
 • Dự án Grand Bay Townhouse Hạ Long (Chi tiết dự án TẠI ĐÂY!)
 • Dự án Sun Grand City Feria (Chi tiết dự án TẠI ĐÂY!)

Bất động sản Hạ Long 2020 – 2021: Dự báo các khu vực tăng giá mạnh

 • Năm 2020, chuyên gia dự báo giá đất khu vực Bãi Cháy như đường Hạ Long, Cái Dăm vẫn tiếp tục tăng giá mạnh.
 • Các khu vực trung tâm như Trần Hưng Đạo giá đất cũng có xu hướng tăng mạnh.

Nếu trước đây khi đầu tư đất Quảng Ninh, giới đầu tư chỉ tập trung vào khu vực trung tâm thì hiện nay với chính sách phát triển của tỉnh, những khu vực quanh vịnh Cửa Lục đang là miếng bánh có tiềm năng lợi nhuận cao.

bds nghỉ dưỡng Hạ Long

 • Tháng 10/2019, sau khi Nghị quyết sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP. Hạ Long được tỉnh Quảng Ninh ban hành, giá đất tại các xã nằm ở khu vực giáp ranh dọc vịnh Cửa Lục tăng đến chục lần.

Trước việc huyện Hoành Bồ sáp nhập vào thành phố Hạ Long, những ngày qua, các sàn giao dịch trực tiếp tại các xã ở huyện Hoành Bồ và trên mạng luôn nhộn nhịp thông tin mua-bán đất tại một số xã nằm ven vịnh Cửa Lục, thuộc huyện Hoành Bồ, đặc biệt là các xã Thống Nhất, Lê Lợi.


Mới đây, một khu vực được đánh giá sẽ thu hút dòng vốn nhà đầu tư trong năm 2021. Thậm chí, trong tương lai nơi đây còn được đánh giá sẽ phát triển không thua gì Hạ Long, Vân Đồn. Đó là thị trường bất động sản tại Quang Hanh, Cẩm Phả. Một khu vực mới năm ven đô, cách thành phố Cẩm Phả chỉ 15-20 phút di chuyển bằng ô tô.

Quang Hanh thừa hưởng những lợi thế mạnh từ cơ sở hạ tầng giao thông (đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, cảng…); thừa hưởng tài nguyên sẵn có của thiên nhiên với cảnh sắc tuyệt đẹp. Vì lẽ đó, những ông lớn như Vingroup, Sun Group đã kịp thời sở hữu cho mình những quỹ đất tiềm năng. Sự vào cuộc của cả Chính quyền và các ông lớn sành sỏi trong lĩnh vực bất động sản được coi là cơ sở hữu hiệu nhất khi đánh giá tiềm năng phát triển của một thị trường.

Vì lẽ đó, thị trường bất động sản Quang Hanh, Cẩm Phả trong thời gian tới rất đáng được mong chờ.

Để tìm hiểu chi tiết về các kênh đầu tư tại Quảng Ninh, quý đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 09 6226 9229 hoặc đăng ký để nhận trọn bộ thông tin về thị trường và các dự án đang đầu tư tại Hạ Long.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP:

Cần tìm hiểu thêm:

Shophouse Hạ Long và loại hình với sự linh hoạt khi đầu tư

Top dự án Hạ Long HOT 2020 và những tiềm năng đầu tư

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn6 Bình luận

Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed