Toàn cảnh thị trường BĐS Hạ Long năm 2020

Quý IV/2019, Hạ Long Quảng Ninh nổi lên là thị trường đầu tư được yêu thích hàng đầu bởi tiềm năng sinh lời lớn trong khi giá đất vẫn còn thấp. Năm 2020 tới đây, liệu giá đất tại Hạ Long có giữ nguyên hay tăng nhiệt? Loại hình BĐS Hạ Long nào sẽ được giới đầu tư chú ý? Và toàn cảnh thị trường BĐS Hạ Long sẽ là bức tranh như nào?

Toàn cảnh thị trường BĐS Hạ Long năm 2020

Theo đánh giá của giới chuyên gia địa ốc, thị trường BĐS Quảng Ninh năm 2019 vừa qua thì phân khúc đất nền vẫn chiếm ưu thế nổi trội với lượng giao dịch tăng trưởng mạnh và đều đặn. Kéo theo đó giá đất tại Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung liên tục tăng mạnh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại khu vực trung tâm TP. Hạ Long, giá đất Hạ Long hiện dao động từ 41 – 60 triệu đồng/m2, một số nơi ven biển lên tới 200 triệu đồng/m2 nhưng cũng không còn nhiều do quỹ đất nội đô dần cạn. Đây là một trong các lý do đẩy giá đất vùng ven Hạ Long tăng mạnh trong các tháng qua.

giá đất Hạ Long

Đơn cử như tại khu vực Cao Xanh – Hà Khánh, giá đất thời điểm hiện tại tăng trung bình khoảng 30% so với quý I/2019.

Giá đất nền Hà Khánh A view biển đã lên tới 31 – 35 triệu đồng/m2, mặt sau 26 – 32 triệu đồng/m2.

Khu Hà Khánh B mở rộng, các lô đất bao biển có mức giá khoảng 22 – 24 triệu đồng/m2, mặt sau 14 – 16 triệu đồng/m2.

Khu Hà Khánh C có mức tăng nhẹ hơn khoảng từ 10 – 15%, dao động từ 11 – 14 triệu đồng/m2.

Nếu so về tốc độ tăng giá thì đất ở Hạ Long có tốc độ tăng nhanh những vùng khác như Nha Trang, Đà Nẵng…Tuy nhiên, nếu so về mặt bằng giá thì đất khu Hạ Long vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Hiện tại giá đất nền khu trung tâm và ven biển Đà Nẵng có khả năng đã “chạm đỉnh” với 200 – 400 triệu đồng/m2, giá đất nền Nha Trang tương đương với mức dao động trên 200 – 300 triệu đồng/m2.

Thông tin khác: Những điều cần biết khi đầu tư BĐS tại Quảng Ninh

bđs Hạ Long

2020, BĐS Hạ Long tăng giá mạnh ở khu vực nào?

Năm 2020, chuyên gia dự báo giá đất khu vực Bãi Cháy như đường Hạ Long, Cái Dăm vẫn tiếp tục tăng giá mạnh. Bên cạnh đó tại các khu vực trung tâm như Trần Hưng Đạo giá đất cũng có xu hướng tăng mạnh.

Nếu trước đây khi đầu tư đất Quảng Ninh, giới đầu tư chỉ tập trung vào khu vực trung tâm thì hiện nay với chính sách phát triển của tỉnh, những khu vực quanh vịnh Cửa Lục đang là miếng bánh có tiềm năng lợi nhuận cao.

Tháng 10/2019, sau khi Nghị quyết sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP. Hạ Long được tỉnh Quảng Ninh ban hành, giá đất tại các xã nằm ở khu vực giáp ranh dọc vịnh Cửa Lục tăng đến chục lần.

Trước việc huyện Hoành Bồ sáp nhập vào thành phố Hạ Long, những ngày qua, các sàn giao dịch trực tiếp tại các xã ở huyện Hoành Bồ và trên mạng luôn nhộn nhịp thông tin mua-bán đất tại một số xã nằm ven vịnh Cửa Lục, thuộc huyện Hoành Bồ, đặc biệt là các xã Thống Nhất, Lê Lợi.

bds nghỉ dưỡng Hạ Long

Trước tình trạng này, bắt đầu từ chiều 06/01/2020, huyện Hoành Bồ đã triển khai các biện pháp cảnh báo người dân về tình trạng sốt ảo, “cò” đất tại các xã ven vịnh Cửa Lục.

Nếu đang quan tâm tới đầu tư đất Hạ Long, quý đầu tư cần tỉnh táo, tìm hiểu thật kỹ thông tin để tránh tình trạng mua phải những lô đất không đủ điều kiện giao dịch, dẫn tới thua lỗ.

Trong tình hình đất nền có nhiều rủi ro như vậy, rất nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang đầu tư BĐS nghỉ dưỡng bởi Hạ Long – Quảng Ninh là nơi hút khách quốc tế lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là địa phương có tỷ lệ khách tham quan du lịch cao gấp 10 lần dân số.

Để tìm hiểu chi tiết về các kênh đầu tư tại Quảng Ninh, quý đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 09 6226 9229 hoặc đăng ký để nhận trọn bộ thông tin về thị trường và các dự án đang đầu tư tại Hạ Long.

Cần tìm hiểu thêm:

Có nên đầu tư vào thị trường BĐS Hạ Long năm 2020?

Tổng hợp các dự án condotel tại Quảng Ninh nổi bật nhất năm 2020

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed