Thủ tục, quy trình mua biệt thự biển dành cho Việt kiều, người nước ngoài

Ngay khi Luật Nhà ở sửa đổi được nới rộng và có hiệu lực từ năm 2015, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam trở lên sôi động hơn bao giờ hết, mở ra cơ hội đầu tư dành cho người Việt kiều, người nước ngoài. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về thủ tục cũng như quy trình mua biệt thự biển dành cho người nước ngoài, nhà đầu tư Việt kiều

Điều kiện mua nhà tại Việt Nam dành cho Việt kiều, người nước ngoài

Trong bài viết Điều gì khiến Việt kiều chọn đầu tư biệt thự biển tại Việt Nam chúng tôi đã đề cập rất chi tiết đến điều kiện mua nhà ở tại Việt Nam dành cho người nước ngoài và người Việt kiều. Theo đó:

  • Người Việt kiều: là những người có nguồn gốc Việt Nam đang định cư ở nước ngoài. Còn quốc tịch tại Việt Nam hoặc không. Trong trường hợp người nước ngoài kết hôn với người nước ngoài hoặc việt kiều thì vẫn có quyền sở hữu BĐS như một công dân Việt Nam.
  • Người nước ngoài: đối với người nước ngoài nếu muốn mua nhà ở tại Việt Nam chỉ cần là đối tượng được phép nhập cảnh vào Việt Nam, không thuộc diện hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật.

Loại hình BĐS người Việt kiều, người nước ngoài được quyền sở hữu là: căn hộ/chung cư, nhà riêng lẻ (nhà phố, biệt thự biển, căn hộ khách sạn) được xây dựng trong khu nhà ở thương mại.

quy-trinh-mua-biet-thu-bien-danh-cho-viet-kieu-nguoi-nuoc-ngoai
Khi vấn đề pháp lý dần được tháo gỡ, các nhà đầu Việt kiều có thêm nhiều cơ hội đầu tư

Chiếu theo quy định của Nhà Nước, người Việt kiều, người nước ngoài muốn mua BĐS tại Việt Nam cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Các giấy tờ cần chuẩn bị để mua bán biệt thự biển tại Việt Nam?

  • Đối với Việt kiều: giấy khai sinh, hộ chiếu/chứng minh thư nhân dân (CMTND)
  • Đối với người nước ngoài: cần chuẩn bị CMTND/hộ chiếu/visa nhập cảnh.

NẾU CÒN THẮC MẮC VỀ GIẤY TỜ PHÁP LÝ ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

Quy trình thủ tục mua BĐS dành cho người nước ngoài và Việt kiều

Sau khi đã tìm hiểu, chọn được dự án và sản phẩm bất động sản phù hợp, nhà đầu tư cần nhanh chóng chuẩn bị các giấy tờ liên quan để có thể thực hiện giao dịch mua biệt thự biển. Để nhà đầu tư dễ hình dung, chúng tôi xin phép được đưa ra quy trình thủ tục giao dịch mua biệt thự biển của Vinpearl.

Bước 1: Đặt cọc thiện chí qua đại lý tối thiểu là 50 triệu.

Bước 2: Đại lý sẽ chuyển tiền đặt cọc và thông tin đăng ký của khách hàng vào tài khoản của chủ đầu tư (CĐT).

Bước 3: Sau khi đã nhận được tiền cọc thiện chí, CĐT tiến hành ký thỏa thuận đặt cọc với khách hàng.

Bước 4: Khách hàng tiến hành thanh toán tiền cọc theo đúng với chính sách bán hàng (CSBH). Khách hàng có ba hình thức lựa chọn hình thức thanh toán:

+ Thanh toán 100% giá trị biệt thự

+ Vay ngân hàng tối đa 65% Giá trị biệt thự ( có sẵn 35% GTBT)

+Thanh toán theo tiến độ ( áp dụng với từng dự án )

Bảng CSBH ghi rất rõ thời gian, tiến độ thanh toán:

Bước 5: Sau khi khách hàng đã thanh toán đủ tiền cọc, CĐT sẽ có thông báo mời KH ký hợp đồng mua bán theo thời hạn cam kết tại thỏa thuận đặt cọc theo đúng quy định.

Bước 6: Khách hàng sẽ thanh toán tiền theo tiến độ vào tài khoản của CĐT như đã được quy định trong hợp đồng mua bán.

Lưu ý: thanh toán bằng VNĐ

–           Nếu khách hàng về Việt Nam: sẽ tiến hành ký thỏa thuận đặt cọc, hợp đồng mua bán tại phòng thủ tục Vinpearl.

–           Nếu khách hàng không về được Việt Nam trong thời gian đó: khách gửi email yêu cầu CĐT gửi thỏa thuận đặt cọc và hợp đồng vào mail của mình sau đó in ra và kí. Khách hàng xin xác nhận chữ kí từ đại sứ quán của nước mình đang cư trú, sau đó gửi về Việt Nam theo địa chỉ của CĐT. CĐT sau khi nhận được hợp đồng từ khách sẽ đóng dấu và gửi lại.

Bước 7: Sau khi dự án hoàn thành, đến thời gian bàn giao, CĐT Vingroup sẽ gửi thông báo bàn giao biệt thự biển theo tiến độ cho khách hàng trước ít nhất 30 ngày. Khách hàng thực hiện nhận bàn giao theo đúng quy định của HĐMB.

Bước 8: CĐT tiến hành làm sổ đỏ cho khách hàng. Hiện nay 100% các căn biệt thự biển Vinpearl của tập đoàn Vingroup đều được cấp sổ đỏ.

Thủ tục thanh toán mua bán BĐS tại Việt Nam

Khách hàng có thể lựa chọn một trong ba phương thức thanh toán:

  • Phương án 1: mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam và thanh toán tiền vào tài khoản của CĐT.
  • Phương án 2: chuyển tiền thanh toán từ nước ngoài vào tài khoản của CĐT – ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương (Vietcombank) ở Việt Nam.
  • Phương án 3: khách hàng nộp tiền mặt bằng VNĐ vào tài khoản của CĐT qua ngân hàng tại Việt Nam.

Thủ tục chuyển tiền doanh thu từ chương trình cho thuê biệt thự biển

Khách hàng có thể lựa chọn hai phương thức nhận tiền lợi nhuận:

  • Phương thức 1: sử dụng tài khoản ngân hàng đã mở trước đó dùng để thanh toán tiền mua biệt thự biển để nhận doanh thu từ CĐT.
  • Phương thức 2: Đơn vị khai thác cho thuê BĐS sẽ chuyển thẳng doanh thu vào số tài khoản khách hàng đã đăng ký tại nước ngoài.

Thủ tục cấp sổ đỏ cho chủ nhân biệt thự biển

Đối với bất cứ khách hàng nào, sổ đỏ chính là con dấu pháp lý, quan trọng. Người Việt kiều có quyền sở hữu lâu dài nhưng người nước ngoài chỉ có thể sở hữu trong 50 năm + gia hạn thêm 50 năm.

CĐT sẽ thông báo yêu cầu khách hàng nộp hồ sơ làm sổ đỏ theo quy định của pháp luật Việt Nam, sau khi các bên đã hoàn thành việc nhận bàn giao, tất toán HĐMB dự kiến trong vòng 30 ngày. CĐT sẽ làm sổ đỏ cho khách hàng trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày khách hàng nộp đủ hồ sơ. Và thời hạn cấp sổ đỏ còn tùy thuộc vào cơ quan Nhà nước, thực tế khoảng 3 – 6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang là một thị trường rất tiềm năng, sở hữu nhiều lợi thế phát triển trong tương lai. Với chính sách mở như hiện nay, chắc chắn trong tương lai không xa thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ còn vươn xa hơn nữa. Đây chính là cơ hội hiếm có dành cho nhà đầu tư Việt kiều đang tìm kiếm một kênh đầu tư sinh lời tốt, an toàn, đảm bảo dòng vốn, vừa có tiền lời vừa thảnh thơi lo các việc khác.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ KÊNH ĐẦU TƯ NÀY

Thông tin khác:

Nên đầu tư phân khúc nào thời điểm hiện tại

Bất động sản ven đô: cơ hội đầu tư cho giới địa ốc “đi tắt đón đầu”

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed