Thời điểm này, nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở đâu tốt nhất?

Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các nhà đầu tư khi tìm hiểu về kênh đầu tư siêu hấp dẫn nhất. Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long,… là những địa điểm có tốc độ phát triển BĐS nghỉ dưỡng mạnh nhất Việt Nam. Ở mỗi nơi lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng nơi nào mới là bất động sản nghỉ dưỡng ở đâu tốt nhất tại thời điểm này?

Toàn cảnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2017

Bất động sản nghỉ dưỡng là hình thức đầu tư mới mẻ với tiềm năng sinh lời tốt, ổn định và an toàn. Vài năm gần đây, kênh đầu tư này thực sự bùng nổ chứng kiến sự đổ bộ đầu tư mạnh tay của nhiều “ông lớn” trong ngành BĐS như Vingroup, FLC, Sungroup. Bên cạnh đó là hàng loạt các nhà đầu tư nước ngoài cũng lựa chọn Việt Nam là nơi phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Chỉ tính riêng quý III/2017, ghi nhận 3.114 giao dịch Bất động sản nghỉ dưỡng ( biệt thự biển và condotel).

  • Nha Trang có 1.791 giao dịch
  • Đà Nẵng có 709 giao dịch giảm 47% so với quý II do không có thêm dự án mới ra hàng
  • BĐS nghỉ dưỡng tại các tỉnh khác như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quy Nhơn đạt 614 giao dịch. So với quý II tăng 49%.
  • Phú Quốc thời điểm vừa qua không có dự án ra hàng nên không có giao dịch mới. (Báo cáo thống kế của Hội Môi giới BĐS Việt Nam)
Lợi nhuận cho thuê biệt thự biển Vinpearl Golf land Nha Trang được tính như thế nào?
Bất động sản nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chỉ mới phát triển rầm rộ vài năm gần đây nhưng tính đến thời điểm hiện tại quý III/2017. Phú Quốc đang dẫn đầu phân khúc biệt thự biển với 1.788 căn. Nha Trang đứng thứ hai với 1.190 căn, Đà Nẵng xấp xỉ 800 căn, Hạ Long hiện có 807 căn.

SỐ LƯỢNG GIAO DỊCH BĐS NGHỈ DƯỠNG TÍNH ĐẾN QUÝ III/2017

Địa điểm Biệt thự biển (căn) Condotel (căn)
Phú Quốc 1.788 982
Nha Trang 1.190 10.913
Đà Nẵng 800 7.679
Hạ Long 807 2.142

Nếu như cách đây 2 năm, Phú Quốc là địa phương hút nhà đầu tư với các dự án siêu khủng thì tính đến thời điểm hiện tại, Nha Trang và Đà Nẵng đang là hai địa phương có tốc độ phát triển tốt nhất, so găng quyết liệt ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Nhìn vào bảng thống kê trên có thể thấy Nha Trang đang là địa phương nắm giữ ngôi vương. Một vài năm trở lại đây, Nha Trang bật tốc trở thành địa phương sở hữu tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất tại Việt Nam.

Quỹ đất dành cho bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đã bị thu hẹp

Vài năm trước, đảo Ngọc Phú Quốc là địa phương dẫn đầu ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng. Chỉ tính riêng số lượng biệt thự biển của Vingroup tại Phú Quốc đã có gần 1000 căn. Đó là còn chưa kể sản phẩm condotel. Thay vì đuổi theo cơn sốt đất nền tại đảo Ngọc nhiều nhà đầu tư vẫn kiên định lựa chọn đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Bởi so với đất nền nhiều bất ổn thì BĐS nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư ổn định đem về nguồn lợi nhuận ổn định dành cho các nhà đầu tư.

thoi-diem-nay-nen-dau-tu-vao-du-an-o-dau-tot-nhat
BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đang dần chững lại khi quỹ đất dành cho kênh đầu tư này đang dần bị thu hẹp

Xem thêm: Tổng quan dự án Vinpearl Phú Quốc

Sức hút từ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc còn rất tiềm năng nhưng do quỹ đất dành cho dự án không còn nhiều, buộc chủ đầu tư phải rẽ hướng, lựa chọn sang những địa điểm mới tiềm năng hơn. Và Nha Trang chính là địa điểm tiếp theo được lựa chọn.

Những lý do vì sao sóng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng lại là Nha Trang mà không phải Đà Nẵng?

Sự phát triển nhanh chóng của du lịch đã kéo theo sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Trong năm 2016, Nha Trang đón 1,2 triệu/lượt du khách quốc tế (trên tổng số 4,5 triệu lượt khách). Năm 2017, Nha Trang đã đón 5,5 triệu lượt du khách trong đó có hơn 2 triệu lượt khách quốc tế. Và theo ước tính của tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020 sẽ đạt 7,2 triệu lượt.

Thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế khi đến Nha Trang đạt 3,5 ngày trong khi đó Đà Nẵng là 2,8 ngày, Phú Quốc xếp thứ 3 với 2,6 ngày. Đây là lý do thúc đẩy thúc đẩy sự phát triển của thị trường cơ sở lưu trú tại Nha Trang. Điều này cho thể cơ sở lưu trú và chất lượng dịch vụ tại Nha Trang rất tốt.Trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thì thời gian lưu trú của du khách là yếu tố then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận từ hoạt động cho thuê lại biệt thự, condotel.

nha-trang-diem-den-nghi-duong-cao-cap 1
Nha Trang địa phương đang dẫn đầu về tốc độ phát triển bất động sản nghỉ dưỡng với hàng loạt dự án tiềm năng

Chiếu theo điều kiện tự nhiên giữa Khánh Hòa và nhiều địa phương khác như Đà Nẵng thì Khánh Hòa sở hữu nhiều lợi thế hơn hẳn. Khánh Hòa là địa phương có đường bờ biển dài nhất Việt Nam, sở hữu vô số bãi biển đẹp Nha Trang là vịnh 1 trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới, vịnh Cam Ranh là một trong 4 vịnh biển an toàn nhất thế giới. Thiên nhiên cũng rất ưu đãi cho vùng đất này với hơn 300 giờ nắng/năm, khí hậu ôn hòa, ít bảo là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng trong cả 4 mùa. Với những lợi thế này không lấy gì làm khó hiểu khi Nha Trang – Khánh Hòa luôn là điểm sáng trên thị trường đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Tại Nha Trang, dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào hấp dẫn nhất?

Nhờ sự phát triển của thị trường tại Nha Trang các dự án mới liên tục được ra hàng mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều sự lựa chọn. Và Vingroup chính là chủ đầu tư sở hữu nhiều dự án nhất tại Nha Trang. Vingroup với thương hiệu Vinpearl đang “làm mưa làm gió” trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Riêng đảo Hòn Tre Nha Trang đã có tới 5 dự án nghỉ dưỡng được Vingroup xây dựng. Và Vinpearl Golf Land Nha Trang Resort & Villas chính là dự án nổi bật nhất của Vingroup tại Nha Trang. Dự án đã đi vào hoạt động từ tháng 1/2016 và có tỉ lệ khai thác rất tốt. Đây là dự án có số lượng biệt thự nhiều nhất của Vingroup, hiện tại toàn dự án chỉ còn chưa đến 30 căn. Cơ hội để sở hữu một căn biệt thự đẳng cấp 5 sao tại Vinpearl Golf land như một cánh cửa hẹp chỉ dành cho nhà đầu tư sành sỏi, nhìn thấy trước cơ hội.

vinpearl-golf-land-nha-trang-co-hoi-dau-tu-tu-goc-nhin-chuyen-gia 1
Vinpearl Golf Land Nha Trang Resort & Villas dự án làm nên tiếng tăm cho chủ đầu tư Vingroup tại thành phố du lịch Nha Trang

Nhìn thấy tương lai vô cùng sáng lạn của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang, giới đầu tư trong và ngoài nước đang đổ xô về vùng đất này để tìm kiếm cơ hội rót tiền nhằm đón sóng thị trường. Làn sóng đầu tư BĐS vào thành phố du lịch lớn nhất miền Trung đang diễn ra rất mạnh mẽ, nếu nhà đầu tư đang gặp khó trong việc lựa chọn dự án đầu tư, hãy để lại thông tin để các chuyên viên tư vấn của Địa Ốc 5 Sao có thể hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư.

Bài viết liên quan: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ CÁC DỰ ÁN BĐS NGHỈ DƯỠNG 

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed