Thị trường bất động sản Quảng Ninh 2020: loại hình đầu tư nào tốt?

Thị trường bất động sản Quảng Ninh hiện tại vẫn mang gam màu sáng trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động. Điều đó đủ để thấy nội lực phát triển của Quảng Ninh hiện nay. Tuy nhiên, đâu sẽ là khu vực tốt để đầu tư? Và loại hình BĐS nào sẽ sinh lời tốt? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

NỘI LỰC QUẢNG NINH: ĐIỂM CỘNG HÚT VỐN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Để lấy được niềm tin của nhà đầu tư với thị trường bất động sản Quảng Ninh ngay cả thời điểm đại dịch bùng phát thì không thể thiếu được sự nỗ lực trước đó của tỉnh và các cấp, ban ngành.

Từ năm 2014 – 2019, Quảng Ninh đã xác định muốn phát triển kinh tế thì phải đầu tư hạ tầng và phát triển đồng bộ. Do đó, trong 4 – 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh đã chi ra hơn 70.000 tỷ đồng để đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Đồng thời khuyến khích các nhà đầu tư rót vốn vào đây để xây dựng và phát triển các công trình dịch vụ, đẩy mạnh phát triển du lịch – lợi thế của vùng đất Quảng. Nhờ đó, Quảng Ninh nhanh chóng vươn lên trở thành một trong 3 hạt nhân của tam giác kinh tế miền Bắc và đạt được những thành tựu nhất định.

 • Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng đầu Việt Nam.
 • GRDP cũng tăng trưởng vượt bậc, đạt 12,1% và vươn lên cao nhất trong 10 năm trở lại đây.
 • Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt hơn 141 triệu/người/năm, tăng gấp 2 lần so với năm 2014
 • Doanh thu từ du lịch từ 5,5 nghìn tỷ đồng năm 2014 tăng lên 29,5 nghìn tỷ đồng năm 2019.
 • Quý I/2020, Quảng Ninh có tốc độ tăng trưởng đạt 7,2% – thuộc top cao của cả nước

Tất cả đều tạo nên một cơ sở vững chắc để đưa nền kinh tế Quảng Ninh phát triển mạnh trong những năm gần đây. Định hướng tập trung đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ – thương mại, cụ thể là ngành dịch vụ du lịch đã đúng. Từ đó có tác động lớn tới thị trường bất động sản tại Quảng Ninh.

ĐƯỜNG HƯỚNG CỦA TỈNH ĐÃ ĐƯA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG NINH TRỞ NÊN SÔI ĐỘNG

CHUYÊN GIA TƯ VẤN SÂU VỀ THỊ TRƯỜNG

HOTLINE: 09 6226 9229

Thị trường bất động sản Quảng Ninh 2020: loại hình đầu tư nào tốt?

Nếu không có tác động từ dịch Covid-19, có lẽ đất nền sẽ là thị trường sôi động nhất tại Quảng Ninh. Đây được coi là phân khúc dành cho những nhà đầu tư muốn “đánh nhanh thắng nhanh”. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì đất nền lại là “củ khoai nóng” khiến nhiều người không muốn động. Ngược lại tại thời điểm này, nhà đầu tư khôn ngoan, giàu kinh nghiệm thường tìm tới loại hình đầu tư có tính an toàn cao và lãi vốn lớn.

Các loại hình bất động sản thời điểm này có thể cân nhắc:

 • Loại hình nhà phố thương mại – Shophouse, boutiques, Townhouse
 • Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ dịch vụ) phục vụ nhu cầu lưu trú khách du lịch 

Mỗi một loại hình đều có những ưu thế riêng. Khách hàng cần cân nhắc tới mục tiêu, nhu cầu đầu tư và tầm tái chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

ĐẶT LỊCH CHUYÊN GIA TƯ VẤN:

Loại hình nhà phố thương mại – Shophouse, Boutiques, Townhouse

Nhà phố thương mại là loại hình BĐS có công năng đa dạng kết hợp giữa ở và cho thuê. Sở hữu một căn nhà phố thương mại, chủ nhân có nhiều cách để sinh lời như: vừa ở vừa tự kinh doanh, cho thuê mặt bằng, kết hợp kinh doanh giữa căn hộ lưu trú và các hoạt động khác như quán cafe, nhà hàng,…

Đây là loại hình được giới chuyên gia đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển tại thị trường bất động sản Quảng Ninh hiện nay. Quảng Ninh đang tập trung phát triển du lịch nghỉ dưỡng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Do đó, không chỉ cơ sở hạ tầng giao thông mà hạ tầng nghỉ dưỡng cũng cần được phát triển đồng bộ. Trong đó, nhà phố thương mại là một mắt xích không thể thiếu tại hệ thống dịch vụ du lịch.

Thị trường bất động sản Quảng Ninh - loại hình đầu tư nào tốt?

Nhà phố thương mại rất giàu tiềm năng phát triển tại Quảng Ninh

Một khu vực muốn thu hút du khách thì không chỉ cần có cơ sở lưu trú, cảnh đẹp mà còn cần có trải nghiệm đặc sắc để giữ chân du khách. Các căn nhà phố thương mại với đủ các hoạt động kinh doanh nhà hàng, cafe, quán bar, khách sạn mini,… sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm cho du khách khi dừng chân tại đó, tăng khả năng chi tiêu và số ngày lưu trú, gia tăng lợi nhuận và mang về doanh thu cho ngành du lịch.

Vì lẽ đó, shophouse, boutiques, townhouse là những loại hình bất động sản có tiềm năng phát triển rất lớn tại Quảng Ninh. Đây cũng là loại hình có khung pháp lý minh bạch. Nghiên cứu về loại hình này, để hiệu quả nhà đầu tư cần chú trọng tới các yếu tố như:

 • Vị trí của nhà phố thương mại
 • Chủ đầu tư xây dựng dự án (năng lực tài chính, uy tín CDT)
 • Giá bán so với giá trị BĐS
 • Tiến độ xây dựng – thời gian bàn giao
 • Pháp lý dự án

Quý vị có thể xem ví dụ một dự án Townhouse tại Hạ Long điển hình TẠI ĐÂY.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Một loại hình nữa nhà đầu tư có thể cân nhắc tới trong mục tiêu tìm kiếm kênh đầu tư an toàn – tăng lãi vốn là bất động sản nghỉ dưỡng. Loại hình này phục vụ cho nhu cầu lưu trú của du khách khi đến với Quảng Ninh. Chủ nhân sở hữu biệt thự hay căn hộ dịch vụ sẽ thu lợi nhuận từ việc khai thác công suất phòng và bằng hình thức timeshare, thu lợi nhuận thụ động.

Tại thị trường bất động sản Quảng Ninh hiện nay, BĐS nghỉ dưỡng đã không còn quá xa lạ. Các ông lớn như Sun Group, BIM Group, Vingroup, FLC… đều ít nhiều phát triển các hạng mục dự án khu nghỉ dưỡng cùng các công trình dịch vụ du lịch để nâng cấp hạ tầng dịch vụ du lịch của Quảng Ninh. Cũng nhờ đó, nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng trở thành cơ hội đầu tư cho khách hàng.

thị trường bất động sản Quảng Ninh

Citadines Marina Hạ Long là căn hộ dịch vụ đang nhận được sự quan tâm của khách hàng đầu tư

Điển hình là một số các dự án nghỉ dưỡng như: Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Tropical City, Khu du lịch nghỉ dưỡng Grand Bay Townhouse, khu căn hộ cao cấp Citadines Marina Halong, khu du lịch nghỉ dưỡng Mandaville Hạ Long…

Đầu tư vào loại hình này, nhà đầu tư cần đặc biệt nghiên cữu kỹ các yếu tố về:

 • Vị trí dự án (cần đảm bảo được các yếu tố đẹp – đẳng cấp – tiện nghi – giàu tiềm năng phát triển)
 • Chủ đầu tư xây dựng dự án (năng lực tài chính, uy tín CDT)
 • Giá bán so với giá trị BĐS và so với các sản phẩm cùng phân khúc
 • Tiến độ xây dựng – thời gian bàn giao
 • Pháp lý dự án
 • Đơn vị quản lý & vận hành dự án

TƯ VẤN DỰ ÁN BĐS NGHỈ DƯỠNG:

GỌI NGAY: 09 6226 9229

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản Quảng Ninh. Việc đầu tư vào Quảng Ninh thời điểm này chắc chắn là quyết định đúng để nhà đầu tư đón đầu các xu hướng, kịp thời nắm bắt quỹ đất hữu hạn.

Thông tin khác:

Biệt thự Bãi Cháy Quảng Ninh – xu hướng đầu tư mùa Covid-19

Tổng hợp các dự án condotel tại Quảng Ninh nổi bật năm 2020

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn

 

 2 Bình luận

Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed