Thông tin về loại hình timeshare trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Timeshare trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là một phương thức sinh lời thông minh. Phương thức này giúp nhà đầu tư thu lời bằng hình thức thụ động. Song, nếu muốn đạt hiệu quả sinh lời cao hình thức timeshare sẽ phụ thuộc vào đơn vị chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành. 

Để hiểu hơn về loại hình timeshare trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và có quyết định đầu tư chính xác, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chương trình Timeshare là gì? Timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Khái niệm timeshare trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng:

Timeshare vốn là một từ ghép, là sự kết hợp của từ time – thời gian và share – chia sẻ. Timeshare trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chính là sharing vacation time, có nghĩa là chia sẻ thời gian nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng.

Tại Việt Nam, mô hình timeshare đang được hiểu là các đơn vị chủ đầu tư, tập đoàn xây dựng các dự án nghỉ dưỡng có các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng như biệt thự, condotel – căn hộ khách sạn sau đó bán cho các nhà đầu tư. Tiếp đó, đơn vị chủ đầu tư sẽ đứng ra thuê một đơn vị thứ ba hoặc chính họ đứng ra vận hành khai thác công suất phòng của bất động sản nghỉ dưỡng.

Chủ sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được hưởng quyền lợi:

  • Lợi nhuận từ việc cho thuê, khai thác công suất phòng dựa trên tỷ lệ cam kết thoả thuận của hai bên.
  • Thời gian, số ngày nghỉ cố định mỗi năm tại căn biệt thự, condotel đã mua hoặc trong khu nghỉ dưỡng. Ngoài ra, tuỳ vào lượng công suất phòng, tỷ lệ lấp đầy mà thời gian khách nghỉ, phòng nghỉ sẽ được quy đổi, trao đổi với khu nghỉ dưỡng, khách sạn cùng hệ thống của đơn vị chủ đầu tư.

dau-tu-timeshare-loi-nhuan 1

Ví dụ một dự án nghỉ dưỡng timeshare của MIK Group: nhà đầu tư mua căn biệt thự Movenpick Waverly Phú Quốc của chủ đầu tư MIK Group sẽ được ở lại trong căn biệt thự của mình 15 ngày/năm. 350 ngày còn lại, chủ đầu tư sẽ đứng ra cho thuê lại. Khách hàng sẽ nhận lợi nhuận 6 tháng/lần. Tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận là 85%/năm, mức lợi nhuận tối thiểu 10%GTBT/năm trong 3 năm.

TÌM HIỂU THÊM VỀ HÌNH THỨC TIMESHARE:

Lợi ích hình thức timeshare trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đối với người Việt đây là một hình thức đầu tư còn khá mới mẻ, hơn thế nữa suy nghĩ của người Việt không muốn chia sẻ nhà cửa, đất đai với quá nhiều người nhưng nếu xét ở nhiều khía cạnh thì hình thức timeshare mang về cho nhà đầu tư rất nhiều cái lợi. Đặc biệt là ở góc độ đầu tư sinh lời.

Trước hết chúng ta cần làm rõ, timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng ở đây chủ yếu diễn ra theo hình thức 1:1 – giữa chủ đầu tư và chủ nhân của sản phẩm nghỉ dưỡng.

hinh-thuc-dau-tu-timeshare

  • Lợi ích về tài chính: so với các kênh đầu tư khác như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng hay chứng khoán thì đầu tư biệt thự biển đem về mức lợi nhuận tốt hơn, an toàn và đảm bảo hơn. Mức lãi suất ngân hàng trung bình từ 5 – 7%/năm, chơi chứng khoán nhiều rủi ro, đầu cơ vàng khiến nhà đầu tư thấp thỏm với sự biến động không kiểm soát của giá vàng.

Trong khi đó, khi lựa chọn đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư sẽ được mức lợi nhuận cam kết từ 8 – 12%/năm. So với các kênh đầu tư khác, BĐS nghỉ dưỡng đang chiếm ưu thế về cả giá bán và lợi nhuận nhận về.

  • Quyền sở hữu lâu dài: đây được xem là “ngôi nhà thứ hai” vì khi mua biệt thự biển khách hàng sẽ có quyền sở hữu lâu dài, có thể sang nhượng cho người khác hoặc làm tài sản kế thừa cho con cháu với tiềm năng tăng giá trong tương lai.

dau-tu-timeshare-loi-nhuan-bds-nghi-duong jpg

  • Tận hưởng kỳ nghỉ với mức chi phí thấp nhất: bản chất của timeshare là mua kỳ nghỉ dài hạn với mức chi phí thấp nhất. Ví dụ, khi sở hữu một căn biệt thự Movenpick Waverly Phú Quốc, khách hàng sẽ được tặng 15 đêm nghỉ và có thể trao đổi trên toàn hệ thống resort, khách sạn của MIK Group.
  • Kỳ nghỉ được lên kế hoạch cụ thể: điều này sẽ giúp khách hàng chủ động hơn về quỹ thời gian, sắp xếp được công việc lịch trình, đặt vé máy bay từ đó có lợi thế về giá cả và dịch vụ. Đặc biệt, chủ nhân của căn biệt thự không phải lo lắng đến vấn đề hết phòng vào cuối tuần hay mùa cao điểm.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TIMESHARE TẠI VIỆT NAM:

Tiêu chí chọn đơn vị đầu tư cho mục đích timeshare lợi nhuận

Hầu hết ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng các chủ đầu tư đều áp dụng hình thức timeshare – chia sẻ lợi nhuận, chia sẻ kỳ nghỉ nhưng mức lợi nhuận và chính sách tặng kỳ nghỉ có sự khác nhau. Để có thể chọn được sản phẩm như thế, nhà đầu tư cần phải dựa vào một số lưu ý sau:

  • Chọn chủ đầu tư uy tín: mức lợi nhuận cam kết phổ biến trên thị trường hiện nay là 85:15. Nhưng để có thể thu về khoản lợi nhuận tốt nhất, đảm bảo nhất nhà đầu tư nên đầu tư vào sản phẩm của các chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Vì chỉ có những chủ đầu tư như vậy mới có thể đảm bảo được khả năng khai thác cũng như mức lợi nhuận cam kết với khách hàng.

  • Chọn dự án chọn vị trí: đây cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng khi khách hàng lựa chọn hình thức đầu tư timeshare, bởi nó ảnh hưởng đến lợi nhuận nhà đầu tư nhận về trong thời gian làm chủ. Dự án đó tọa lạc tại những vị trí đẹp, có tiềm năng phát triển du lịch, nhận được nhiều chính sách phát triển của vùng.
  • Đơn vị quản lý, vận hành dự án: đây chính là đòn bẩy thúc đẩy sự tăng trưởng doanh thu, giúp nhà đầu tư an tâm hơn vì luôn có đơn vị uy tín chuyên nghiệp quản lý “ngôi nhà thứ hai” đồng thời giúp nhà đầu tư tối đa.
  • Để ý đến CSBH của dự án: Tùy vào từng chính sách của chủ đầu tư dự án, mức vốn đầu tư dao động từ 30 – 35% giá trị sản phẩm, số vốn còn lại có thể vay ngân hàng. Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ chi trả lãi suất trong khoảng thời gian từ 10 – 24 tháng.

Tại Việt Nam hiện nay, một số đơn vị như Sun Group, Vingroup, FLC, MIK Group… đã rất thành công khi áp dụng mô hình timeshare này vào thị trường Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư đã và đang hưởng lợi nhuận đều đặn từ những sản phẩm của các chủ đầu tư này.

Có thể thấy hình thức đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng đã mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều khách hàng. Loại hình đáp ứng những nhu cầu đầu tư sinh lời cao, an toàn, an nhàn. Phù hợp cho cả những nhà đầu tư bận rộn, nhà đầu tư còn ít kinh nghiệm đến những nhà đầu tư sành sỏi.

GỬI SỐ LIỆU DỰ ÁN TIMESHARE HIỆU QUẢ:

Xem Thêm:

Tâm lý một số khách hàng tìm mua bất động sản chuẩn không cần chỉnh

Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed