Thông tin về kênh đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng

Timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng một khái niệm mới mẻ trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Chính là vì một hình thức đầu tư mới nên nhiều nhà đầu tư vẫn đang gặp khó trong vấn đề hiểu đúng về khái niệm này. Mọi vấn đề, thông tin xoay quanh hình thức đầu tư timeshare sẽ được chúng tôi bật mí đầy đủ và chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. 

Timeshare là gì?

Nhà đầu tư sẽ mua sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự hoặc condotel) và được hưởng lợi nhuận từ chương trình cho thuê lại theo tỷ lệ nhất định đã cam kết với chủ đầu tư.Vậy timeshare là gì? Hiểu đơn giản, đầu tư timeshare đồng nghĩa với việc chủ sở hữu có quyền sử dụng căn biệt thự, condotel trong một khoảng thời gian hữu hạn và số thời gian còn lại nhà đầu tư sẽ cho thuê lại để thu về lợi nhuận.

Ví dụ: nhà đầu tư mua căn biệt thự tại dự án Vinpearl Golf Land Nha Trang resort & villas của chủ đầu tư Vingroup sẽ được ở lại trong căn biệt thự của mình 15 ngày/năm tương đương một kỳ nghỉ dưỡng tại “căn nhà thứ hai” bên bờ biển. 350 ngày còn lại, chủ đầu tư Vingroup sẽ đứng ra thuê lại và chia sẻ lợi nhuận cho nhà đầu tư đều đặn 6 tháng một lần. Mức lợi nhuận Vingroup cam kết là 85:15, chủ đầu tư nhận 15% – khách hàng nhận về 85%.

Vì sao nên chọn hình thức đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng?

Đối với người Việt đây là một hình thức đầu tư còn khá mới mẻ, hơn thế nữa suy nghĩ của người Việt là không muốn chia sẻ nhà cửa, đất đai với quá nhiều người nhưng nếu xét ở nhiều khía cạnh thì hình thức timeshare mang về cho nhà đầu tư rất nhiều cái lợi. Trước hết chúng ta cần làm rõ, timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng ở đây chủ yếu diễn ra theo hình thức 1:1 – giữa chủ đầu tư và chủ nhân của sản phẩm nghỉ dưỡng.

hinh-thuc-dau-tu-timeshare
Timeshare – hình thức sở hữu hiện đại và là khoản đầu tư có lợi nhuận đối với các bất động sản nghỉ dưỡng

Lợi ích về tài chính: so với các kênh đầu tư khác như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng hay chứng khoán thì đầu tư biệt thự biển đem về mức lợi nhuận tốt hơn, an toàn và đảm bảo hơn. Mức lãi suất ngân hàng trung bình từ 5 – 7%/năm, chơi chứng khoán nhiều rủi ro, đầu cơ vàng khiến nhà đầu tư thấp thỏm với sự biến động không kiểm soát của giá vàng.

Trong khi đó, khi lựa chọn đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư sẽ được mức lợi nhuận cam kết từ 8 – 12%/năm. So với các kênh đầu tư khác, BĐS nghỉ dưỡng đang chiếm ưu thế về cả giá bán và lợi nhuận nhận về.

Quyền sở hữu lâu dài: đây được xem là “ngôi nhà thứ hai” vì khi mua biệt thự biển khách hàng sẽ có quyền sở hữu lâu dài, có thể sang nhượng cho người khác hoặc làm tài sản kế thừa cho con cháu với tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Tận hưởng kỳ nghỉ với mức chi phí thấp nhất: bản chất của timeshare là mua kỳ nghỉ dài hạn với mức chi phí thấp nhất. Khi làm chủ một căn biệt thự biển của Vinpearl, nhà đầu tư sẽ được tặng 15 đêm nghỉ dưỡng/năm tại chính căn biệt thự đó hoặc có thể lựa chọn chính sách trao đổi kỳ nghỉ trên toàn hệ thống resort, khách sạn 5 đẳng cấp 5 sao của chủ đầu tư. Mỗi năm, nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

hinh-thuc-dau-tu-timeshare 1
Với timeshare nhà đầu tư vừa thu về lợi nhuận đều đặn hàng quý lại vừa tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp 5 sao mà không phải chịu trách nhiệm quản lý

Kỳ nghỉ được lên kế hoạch cụ thể: điều này sẽ giúp khách hàng chủ động hơn về quỹ thời gian, sắp xếp được công việc lịch trình, đặt vé máy bay từ đó có lợi thế về giá cả và dịch vụ. Đặc biệt, chủ nhân của căn biệt thự không phải lo lắng đến vấn đề hết phòng vào cuối tuần hay mùa cao điểm.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ HÌNH THỨC TIMESHARE

Lựa chọn đơn vị đầu tư cho mục đích timeshare

Hầu hết ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng các chủ đầu tư đều áp dụng hình thức timeshare – chia sẻ lợi nhuận, chia sẻ kỳ nghỉ nhưng mức lợi nhuận và chính sách tặng kỳ nghỉ có sự khác nhau. Vì thế, việc của nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và lựa chọn dự án phù hợp, đảm bảo cả chất và lượng để đầu tư. Để có thể chọn được sản phẩm như thế, nhà đầu tư cần phải dựa vào một số lưu ý sau:

  • Chọn chủ đầu tư uy tín: mức lợi nhuận cam kết phổ biến trên thị trường hiện nay là 85:15. Nhưng để có thể thu về khoản lợi nhuận tốt nhất, đảm bảo nhất nhà đầu tư nên đầu tư vào sản phẩm của các chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Vì chỉ có những chủ đầu tư như vậy mới có thể đảm bảo được khả năng khai thác cũng như mức lợi nhuận cam kết với khách hàng.
  • Chọn dự án chọn vị trí: đây cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng khi khách hàng lựa chọn hình thức đầu tư timeshare, bởi nó ảnh hưởng đến lợi nhuận nhà đầu tư nhận về trong thời gian làm chủ. Dự án đó tọa lạc tại những vị trí đẹp, có tiềm năng phát triển du lịch, nhận được nhiều chính sách phát triển của vùng.
  • Đơn vị quản lý, vận hành dự án: đây chính là đòn bẩy thúc đẩy sự tăng trưởng doanh thu, giúp nhà đầu tư an tâm hơn vì luôn có đơn vị uy tín chuyên nghiệp quản lý “ngôi nhà thứ hai” đồng thời giúp nhà đầu tư tối đa.
Lựa chọn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng của vinpearl – nơi hình thức timeshare được tối ưu nhất

Nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị 35% giá trị của căn biệt thự là đã có thể đầu tư biệt thự biển của Vingroup. Số vốn còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ chi trả với mức lãi suất cạnh tranh. Với mức cam kết lợi nhuận tối thiểu từ hình thức timeshare, chỉ trên dưới 10 năm nhà đầu tư đã có thể thu hồi đủ vốn đầu tư ban đầu và được quyền sở hữu hoàn toàn căn biệt thự đẳng cấp 5 sao. Có thể thấy hình thức đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng đã mở toang cơ hội đầu tư cho nhiều đối tượng, nhóm khách hàng.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ KÊNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

 

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed