Tâm lý khách hàng tìm mua bất động sản chuẩn không cần chỉnh

Không chỉ người tư vấn, môi giới cần hiểu tâm lý khách hàng. Chính bản thân nhà đầu tư, người mua bất động sản cũng cần hiểu và nắm bắt tâm lý từ đó đưa ra phán đoán, phân tích để quyết định đầu tư chính xác.

Xem thêm:

NẮM BẮT TÂM LÝ CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Khách hàng quan tâm – theo dõi

Đây là tâm lý chung của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về các dự án BĐS. Tất nhiên việc quan tâm theo dõi để đánh giá dự án là điều hiển nhiên cần làm để hạn chế được rủi ro khi đầu tư và lựa chọn được dự án tốt. Tuy nhiên, nhiều khách hàng rơi vào tình trạng vì quá cẩn thận nên quan tâm theo dõi trong suốt thời gian dài nhưng không đưa ra được quyết định.

Với những dự án của chủ đầu tư mới, dự án chưa rõ ràng về pháp lý thì lẽ dĩ nhiên nhà đầu tư cần theo dõi và tìm hiểu kỹ thông tin để không rơi vào tình trạng mất tiền oan. Nhưng điều đáng nói ở đây là có nhiều khách hàng biết rõ dự án đó được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng nhưng vẫn “đủng đỉnh” vì nghĩ rằng còn rất nhiều dự án. Hoặc có khách hàng chần chừ đợi chủ đầu tư đưa ra chính sách ưu đãi lớn hơn thì mua. Những khách hàng như vậy rất dễ đánh mất cơ hội.

tam-ly-cua-mot-so-khach-hang-tim-mua-bat-dong-san-chuan-khong-can-chinh

Để không đánh mất cơ hội đầu tư sinh lời tốt, các nhà đầu tư cần tìm kiếm đầu mối thông tin nhanh và chính xác. Ngoài thông tin từ báo đài, cách hiệu quả nhất là tìm đến một đơn vị, đại lý phân phối dòng sản phẩm BĐS uy tín và chọn cho mình một người Sales đủ TÂM – TẦM – TÀI. Muốn mua được sản phẩm BĐS tốt, nhanh hơn những người khác các nhà đầu tư đừng chỉ QUAN TÂM – THEO DÕI mãi.

Khách hàng hỏi giá xong im lặng

Đây cũng là tình trạng của nhiều khách hàng. Theo chia sẻ của nhiều sale BĐS, khách hàng chủ động nhắn tin, chát, gọi điện hỏi nhưng sau khi hỏi đến giá lại “lặn mất tăm”. Hầu hết những người chủ động tìm kiếm thông tin, hỏi giá của sản phẩm đều là những người có nhu cầu mua bất động sản thực sự.

Nguyên nhân của tình trạng này đến từ nhiều phía. Có thể là sản phẩm BĐS đó không phù hợp với túi tiền nhà đầu tư. Hoặc có thể là do sales chưa tận tâm, chưa hiểu rõ sản phẩm nên chưa thuyết phục được khách hàng tin tưởng vào mình và sản phẩm mình bán.

Khách hàng dò giá ở nhiều nơi

Giá bán BĐS từ phía chủ đầu tư chỉ có một nhưng vì sao khách hàng lại mất công đi hỏi giá? Và nhiều người khách hàng đã mua bất động sản với giá thấp hơn so với giá của chủ đầu tư? Nếu ai theo lĩnh vực BĐS đã lâu thì đều biết đến một vài khái niệm: CẮT MÁU – CHIẾT KHẤU SÂU.

tam-ly-cua-mot-so-khach-hang-tim-mua-bat-dong-san-chuan-khong-can-chinh

Có nhiều sàn giao dịch BĐS và nhiều Sales BĐS sẵn sàng chia sẻ mức hoa hồng mình nhận được với khách hàng với mục đích bán được nhiều, đạt thành tích về doanh số, lấy số lượng bù chất lượng… Tuy nhiên những nhà đầu tư chuyên nghiệp lại không muốn mua của những sales tự nguyện “cắt máu”, chiết khấu sâu cho khách hàng. Lý do vì sao?

Những người đầu tư sành sỏi luôn hiểu rõ 1 điều: Chiết khấu sâu luôn đi kèm rất nhiều rủi ro. Nếu rủi ro không đến từ sản phẩm thì có thể đến từ người bán. Đơn giản nhất như việc họ sẽ không được hỗ trợ nhiệt tình, không được hướng dẫn làm đúng – đủ – nhanh các thủ tục mua bán…

Thấy chỗ bán rẻ sợ lừa đảo – thấy chỗ bán cao chê đắt

Đây là nhóm khách hàng rất dễ để tuột mất cơ hội đầu tư tốt. Dò thông tin sản phẩm ở muôn nơi, khắp các sàn, gặp gỡ hết người sale này đến người sale khác nhưng vẫn chưa thể đưa ra quyết định. Nếu sợ bị lừa, trước khi đầu tư khách hàng nên chọn đại lý thực sự uy tín, có tiếng trong nghề để tiến hành giao dịch. Điều này giúp khách hàng đảm bảo được quyền lợi của mình trước, trong và sau giao dịch.

Đặc biệt, nếu đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nhà đầu tư nên mua đúng theo giá niêm yết của chủ đầu tư chứ không nên mua của những sale hứa hẹn cắt máu, chiết khấu sâu để hạn chế rủi ro.

Cần lắm nhưng vẫn lưỡng lự

Đây cũng là tâm lý thường gặp ở khách hàng đầu tư BĐS. Họ tìm hiểu kĩ tất cả mọi thông tin của dự án và đã xác định mua nhưng khi nghe ai đó nói đến dự án khác, họ lại lập tức chuyển hướng. Tâm lý của họ là không cần vội vì hàng năm có hàng trăm dự án BĐS lớn nhỏ rao bán, không mua bây giờ thì tìm cơ hội khác tốt hơn.

mua-condotel

Cùng lúc tìm hiểu, dò thông tin đến vài ba dự án nhưng nếu nhà đầu tư trong tâm lý so sánh để sớm đưa ra quyết định thì không có gì đáng bàn. Nhưng nhiều người lăn tăn, lưỡng lự rất lâu và đến khi dự án hết căn đẹp, giá tăng lên cao lúc đó mới tiếc “hùi hụi”. Lúc này các nhà đầu tư lại tiếp tục dò dẫm trên hành trình tìm kiếm sản phẩm BĐS tốt.

LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP

tam-ly-cua-mot-so-khach-hang-tim-mua-bat-dong-san-chuan-khong-can-chinh

NĂM 2020: HÃY MUA BẤT ĐỘNG SẢN RỒI CHỜ – ĐỪNG CHỜ MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Những tâm lý trên rất thường gặp ở khách hàng mua bất động sản. Thực ra đó cũng là điều dễ hiểu vì giá trị của BĐS rất lớn. Sản phẩm ít cũng phải vài trăm triệu, nhiều thì vài tỷ thậm chí là vài chục tỷ. Do đó, tâm lý lo lắng, chần chừ hay cân đo đong đếm của khách hàng là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần hiểu công thức thành công khi đầu tư bất động sản đó là: ĐÚNG SẢN PHẨM + ĐÚNG THỜI ĐIỂM. Nếu suy xét, lưỡng lự quá lâu thì cơ hội sẽ trôi qua. Những sản phẩm có vị trí đẹp, chất lượng, giá cả hợp lý sẽ nhanh chóng về tay người khác.

➡ Khi anh chị chờ tìm được một bất động sản phù hợp thì người ta đã kịp bán và thu lợi về.

➡ Khi anh chị mang tâm lý “nhà đất còn đầy ra đó hết đâu mà lo, cứ từ từ” thì người ta đã chọn xong vị trí đẹp, hoàn thành xong thủ tục mua bán.

➡ Khi anh chị thực sự muốn mua BĐS mình đã “nhắm” thời gian trước thì giờ giá đã tăng vọt.

➡ Khi anh chị nói về bàn bạc lại với gia đình đến vài tháng, cả năm trời thì người khác đã mua mất.

Người xưa có câu “Ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau” điều này hoàn toàn chính xác với mọi kênh đầu tư nhất là BĐS. Dành thời gian tìm hiểu thông tin là điều cần thiết, rất cần thiết nhưng nếu đợi chờ quá lâu thì cơ hội sẽ đặt vào tay người khác.

tam-ly-cua-mot-so-khach-hang-tim-mua-bat-dong-san-chuan-khong-can-chinh

🍸 Tại sao mình không phải là người đầu tư F1?

🍸 Tại sao mình không phải là người đi trước mà phải là người đến sau – MUA LẠI sản phẩm BĐS tưởng chừng như là của mình với mức giá cao hơn.

🍸 Người đầu tư khôn ngoan là người không trì hoãn – Hãy mua bất động sản rồi chờ đừng chờ mua bất động sản.

Ai cũng có thể mua bất động sản nhưng để đầu tư thành công thì không phải ai cũng làm được. Trong đầu tư BĐS mua trước mua sau không bằng đúng lúc, việc căn ke dò xét tình hình biến động của thị trường là điều phải nhưng nhà đầu tư đừng làm điều đó quá lâu. Còn nếu cứ chờ để biết dự án đó tốt 100% mới đầu tư thì rất khó “nên cơm cháo gì”. Rủi ro luôn là một phần tất yếu trong đầu tư BĐS.

ĐĂNG KÝ NHẬN LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP DỰ ÁN

tam-ly-cua-mot-so-khach-hang-tim-mua-bat-dong-san-chuan-khong-can-chinh

Tìm hiểu thêm:

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn2 Bình luận

Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed