Sự khác biệt giữa Condotel và căn hộ chung cư là gì?

Vài năm trở lại đây BĐS nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn số 1, trong đó condotel với giá vốn đầu tư hợp lý được xem là dòng sản phẩm được nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Dù đã phát triển ở Việt Nam nhiều năm nay nhưng có nhiều người vẫn còn lẫn lộn giữa condotel và chung cư. Vậy sự khác biệt giữa condotel và căn hộ chung cư là gì? 

Điểm khác biệt giữa condotel và căn hộ chung cư

Nếu như chung cư xây dựng nên với mục đích để ở, định cư lâu dài thì condotel là loại hình kinh doanh cho thuê. Đây chỉ là một trong số hàng loạt sự khác nhau của hai loại hình này:

Loại hình Condotel Căn hộ chung cư
Khái niệm Kết hợp giữa căn hộ cao cấp để ở nhưng có tiện nghi của khách sạn 5 sao Chung cư thường được xây dựng nhiều tại các đô thị gồm các tòa nhà xây san sát. 
Mục đích sử dụng Sử dụng để cho khách du lịch thuê trong thời gian họ du lịch Được sử dụng với mục đích chính là để ở lâu dài
Mô hình kinh doanh Có đơn vị vận hành, quản lý. Họ sẽ tìm kiếm khách thuê, lo việc bảo trì bảo dưỡng căn hộ định kỳ.  Khách hàng tự tìm kiếm khách thuê, tự bảo trì bảo dưỡng nhà cửa. Giá thuê do bên cho thuê và bên thuê tự thỏa thuận. 
Cơ quan quản lý nhà nước Khu condotel được quản lý bởi Ban quản lý khu du lịch, các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch. Khu chung cư được quản lý bởi Ban quản trị, Tổ dân phố, UBND phường/xã.
Hệ thống tiện ích Nằm trong quần thể tiện ích chung của toàn hệ thống Có thể ở trong một quần thể tiện ích hoặc không (tùy diện tích, quy mô)
Yếu tố sinh lời Condotel được cam kết có tỷ suất sinh lời tối thiểu từ 9 – 10%/năm trong thời gian cố định từ 5 – 10 năm. Giá thuê condotel theo từng khu vực, giá biến động. Tỷ suất sinh lời trung bình từ 4,5 – 5,5%. 
Thủ tục quản lý hành chính dân cư Người ở condotel thì khách sạn phải khai báo tạm trú ngắn hạn cho du khách. Người ở tại căn hộ chung cư được cấp hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú dài hạn.
Chương trình ưu đãi/khuyến mãi – Có thể được tặng vàng, điện thoại hoặc xe ô tô,…khi mua căn hộ.

– Nhận ưu đãi đêm nghỉ từ 15 – 20 đêm nghỉ/năm tại chính căn condotel. 

– Có thể được tặng vàng, điện thoại hoặc xe ô tô,…khi mua căn hộ

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ DÒNG SẢN PHẨM SHOPHOUSE

Nếu đầu tư vì sao nên chọn condotel thay vì chung cư

Cùng với số vốn 1,5 tỷ khách hàng có thể mua chung cư tại các thành phố lớn rồi cho thuê lại hoặc lựa chọn đầu tư vào condotel của các chủ đầu tư uy tín tại những địa điểm có du lịch phát triển nhanh. Mục đích sử dụng khác nhau vì thế tỷ suất lợi nhuận thu về cũng có sự khác biệt.

Xem Thêm: Tâm lý của một số khách hàng tìm mua bất động sản chuẩn không cần chỉnh

Trong khi chung cư, nhà phố khách hàng phải mất công sức, chi phí tìm kiếm khách thuê cũng tiền trang trí, thiết kế lại từng phòng trước khi cho thuê thì condotel là kênh đầu tư giúp bạn giải quyết được vấn đề đó, vì tất cả đã có đơn vị quản lý, vận hành khai thác lo liệu. Khách hàng chỉ cần mua BĐS và đều đặn hưởng lợi nhuận từ chương trình cho thuê đó mà thôi. 

Condotel kênh đầu tư sinh lời tốt nhất hiện nay

So với nhiều kênh đầu tư truyền thống khác như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, cho thuê nhà phố lãi suất thấp chỉ tù 4,5 – 7%/năm thì condotel đem về dòng lời cao hơn hẳn. Chứng khoán, tiền ảo đều là kênh đầu tư có dòng lời lớn nhưng tỷ lệ rủi ro cao.

Gửi tiết kiệm ngân hàng tưởng chừng rất an toàn nhưng trên thực tế đang chứng minh điều ngược lại khi tiền khách gửi liên tục “không cánh mà bay” do nhân viên rút ruột hoặc do sự can thiệp của một nhóm tội phạm. Chính vì thế nếu muốn có một kênh đầu tư sinh lời thụ động thì condotel là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN CONDOTEL SIÊU HOT HIỆN NAY

 

Tìm hiểu thêm: Condotel của Vingroup tại Phú Quốc mở ra cơ hội đầu tư siêu hấp dẫn

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn

 Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed