Sự khác biệt giữa Condotel và căn hộ chung cư là gì?

Sự khác biệt giữa condotel và căn hộ chung cư là chủ đề nhiều nhà đầu tư tìm hiểu hiện nay. Đặc biệt là khi dòng sản phẩm căn hộ dịch vụ condotel ngày càng được nhiều người lựa chọn làm kênh đầu tư sinh lời đường dài.

Vài năm trở lại đây BĐS nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn số 1, trong đó condotel với giá vốn đầu tư hợp lý được xem là dòng sản phẩm được nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Dù đã phát triển ở Việt Nam nhiều năm nay nhưng có nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 loại hình condotel và căn hộ chung cư.

Khái niệm loại hình căn hộ chung cư và căn hộ dịch vụ condotel

Khái niệm căn hộ chung cư: Chung cư hay khu chung cư, có nghĩa là khu nhà bao gồm nhiều cư dân sinh sống tại các căn hộ trong chung cư. Chung cư thường được xây ít nhất từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, cầu thang chung… Bao quanh chung cư chính là hạ tầng sử dụng chung hay còn gọi là tiện ích cộng đồng. Các chung cư thường được xây dựng trong các tỉnh, thành phố đông dân cư với mong muốn đáp ứng nhu cầu ở lâu dài của cư dân.

Căn hộ chung cư: là loại hình căn hộ không gắn liền với mặt đất, trong căn hộ chung cư thường có đầy đủ không gian phòng khách, phòng bếp, không ngủ, phòng vệ sinh, gia lô… những không gian cần thiết cho nhu cầu sống và sinh hoạt lâu dài.

Sự khác biệt của condotel và căn hộ chung cư

Khái niệm căn hộ dịch vụ condotel: là căn hộ dịch vụ du lịch, căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn, condo hotel,… đây là những cái tên thường gọi khi nhắc tới loại hình condotel. Loại hình này là sự kết hợp giữa không gian nhà ở và dịch vụ lưu trú du lịch và đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của du khách.

Condotel thường được xây dựng ở các trung tâm thành phố, ven biển, trên đồi tuỳ thuộc sự phát triển du lịch nghỉ dưỡng của tỉnh, thành phố. Tại Việt Nam, căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng phát triển mạnh ở những vùng trọng điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Sầm Sơn, Vũng Tàu, Quảng Ninh và không thể thiếu hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Điểm khác biệt giữa condotel và căn hộ chung cư

Căn hộ dịch vụ du lịch và chung cư có nhiều điểm tương đồng, song về bản chất đây là hai loại hình khác nhau

Điểm khác biệt giữa condotel và căn hộ chung cư

Cả căn hộ khách sạn condotel và căn hộ chung cư đều có thể đầu tư sinh lời, tầm tài chính đầu tư cũng có nhiều nét tương đồng với nhau. Song, điểm khác biệt rõ nét ở hai kênh đầu tư này chính là mục đích sử dụng. 

  • Chung cư: hoặc là để ở, hoặc là cho thuê để ở (mục đích cuối cùng của loại hình này vẫn là đáp ứng nhu cầu ở).
  • Căn hộ khách sạn: mục đích phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách. Thu lời từ hoạt động cho thuê này. Và hình thức sinh lời thụ động, phụ thuộc vào đơn vị quản lý vận hành.

Ngoài ra, có rất nhiều điểm khác biệt của 2 loại hình bất động sản này, quý vị có thể xem chi tiết dưới đây:

căn hộ condotel khác biệt với căn hộ chung cư

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ DÒNG SẢN PHẨM CONDOTEL

khac-biet-giua-condotel-va-can-ho-chung-cu

Góc độ đầu tư: chọn chung cư hay condotel để tối đa lợi nhuận?

NẾU MUỐN TỐI ĐA LỢI NHUẬN NHÀ ĐẦU TƯ NÊN ĐẦU TƯ CĂN HỘ CONDOTEL. LỢI NHUẬN TỐI THIỂU 10%/NĂM, CHIA SẺ LỢI NHUẬN 85%/NĂM. AN NHÀN – THẢNH THƠI – HƯỞNG LỜI TRỌN ĐỜI. KHÔNG ẢNH HƯỞNG BỞI BIẾN ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG

  • Ưu điểm khi đầu tư vào căn hộ chung cư: Đầu tư chung cư hiện tại có ưu điểm là pháp lý, sổ đỏ minh bạch rõ ràng, trong khi căn hộ khách sạn thời điểm hiện tại vẫn đang hoàn thiện khung pháp lý. Tuy nhiên, nếu xét về lợi nhuận, đường dài và sự an nhàn, kỳ vọng tăng lãi vốn,… thì loại hình chung cư lại không thích hợp.
  • Hạn chế khi đầu tư vào căn hộ chung cư: Khách hàng sẽ phải mất công sức, chi phí tìm kiếm khách thuê cùng tiền trang trí, thiết kế lại từng phòng trước khi cho thuê. Chung cư dần xuống cấp.
  • Ưu điểm khi đầu tư căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng condotel: loại hình này cho phép nhà đầu tư sở hữu kênh căn hộ sinh lời nhưng không mất thời gian, công sức để quản lý vận hành. Đơn vị chủ đầu tư sẽ đứng ra thuê các đơn vị vận hành uy tín để khai thác công suất phòng và hưởng lợi theo hình thức timeshare. Lợi nhuận thu về thụ động, an nhàn. Chất lượng căn hộ luôn được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.
  • Hạn chế của căn hộ dịch vụ du lịch: Cho tới thời điểm này thì cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra được văn bản chính thức về quy định pháp lý với loại hình này. Hiện mới chỉ có cơ sở định hướng áp loại hình này với pháp lý quyền sở hữu 50 năm được gia hạn. Bên cạnh đó, quỹ căn hộ khách sạn tại Việt Nam cũng hữu hạn, đặc biệt là các sản phẩm chất lượng có vị trí đẹp, đảm bảo tăng giá, tăng lãi vốn.

Tham khảo thêm thông tin dự án condotel:

Tùy vào mục đích sử dụng, kỳ vọng lợi ích mà nhà đầu tư có thể chọn chung cư hoặc căn hộ condotel để đầu tư. Liên hệ ngay tới chúng tôi để nhận thông tin về loại hình cũng như chi tiết thị trường đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng này hiện nay.

NHẬN NGAY CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ DU LỊCH HOT NHẤT HIỆN NAY:

Tìm hiểu thêm:

Pháp lý condotel – những điều chỉnh theo luật mới nhất

Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnDemos

Layout

Wide
Boxed