Sự khác biệt giữa Condotel và căn hộ chung cư là gì?

Vài năm trở lại đây BĐS nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn số 1, trong đó condotel với giá vốn đầu tư hợp lý được xem là dòng sản phẩm được nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Dù đã phát triển ở Việt Nam nhiều năm nay nhưng có nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa condotel và chung cư. Vậy sự khác biệt giữa condotel và căn hộ chung cư là gì? 

Điểm khác biệt giữa condotel và căn hộ chung cư

Nếu như chung cư xây dựng nên với mục đích để ở, định cư lâu dài thì condotel là loại hình kinh doanh cho thuê. Đây chỉ là một trong số hàng loạt sự khác nhau của hai loại hình này:

khac-biet-giua-condotel-va-can-ho-chung-cu

Căn hộ condotel và chung cư có nhiều điểm tương đồng, xong về bản chất đây là hai loại hình khác nhau

Loại hình Condotel Căn hộ chung cư
Khái niệm Kết hợp giữa căn hộ cao cấp để ở và  tiện nghi của khách sạn 5 sao Chung cư thường được xây dựng nhiều tại các đô thị lớn, đông dân cư, được xây nhiều tầng.
Mục đích sử dụng Sử dụng để cho khách thuê trong thời gian họ du lịch – nghỉ dưỡng Được sử dụng với mục đích chính là để ở lâu dài. 
Mô hình kinh doanh Có đơn vị vận hành, quản lý. Họ sẽ tìm kiếm khách thuê, lo việc bảo trì bảo dưỡng căn hộ định kỳ.  Khách hàng tự tìm kiếm khách thuê, tự bảo trì bảo dưỡng nhà cửa. Giá thuê do bên cho thuê và bên thuê tự thỏa thuận. 
Cơ quan quản lý nhà nước Khu condotel được quản lý bởi Ban quản lý khu du lịch, các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch. Khu chung cư được quản lý bởi Ban quản trị, Tổ dân phố, UBND phường/xã.
Hệ thống tiện ích Nằm trong quần thể tiện ích chung của toàn hệ thống Có thể ở trong một quần thể tiện ích hoặc không (tùy diện tích, quy mô)
Yếu tố sinh lời Condotel được cam kết có tỷ suất sinh lời tối thiểu từ 9 – 10%/năm trong thời gian cố định từ 5 – 10 năm. Giá thuê condotel theo từng khu vực, giá biến động. Tỷ suất sinh lời trung bình từ 4,5 – 5,5%. 
Thủ tục quản lý hành chính dân cư Người ở condotel thì khách sạn phải khai báo tạm trú ngắn hạn cho du khách. Người ở tại căn hộ chung cư được cấp hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú dài hạn.
Chương trình ưu đãi/khuyến mãi – Có thể được tặng vàng, điện thoại hoặc xe ô tô, Voucher…khi mua căn hộ.

– Nhận ưu đãi đêm nghỉ từ 15 – 20 đêm nghỉ/năm tại chính căn condotel hoặc được trao đổi trên hệ thống resort, khách sạn của chủ đầu tư hoặc đơn vị vận hành.

– Có thể được tặng vàng, điện thoại hoặc xe ô tô,…khi mua căn hộ

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ DÒNG SẢN PHẨM CONDOTEL

khac-biet-giua-condotel-va-can-ho-chung-cu

Đầu tư: chung cư hay condotel là lựa chọn tối đa lợi nhuận?

Cùng với số vốn 1,5 tỷ khách hàng có thể mua chung cư tại các thành phố lớn rồi cho thuê lại hoặc lựa chọn đầu tư vào condotel của các chủ đầu tư uy tín tại những địa điểm có du lịch phát triển nhanh. Mục đích sử dụng khác nhau vì thế tỷ suất lợi nhuận thu về cũng có sự khác biệt.

Thông tin dự án condotel: Citadines Hạ Long – cam kết lợi nhuận 10%/năm

khac-biet-giua-condotel-va-can-ho-chung-cu

Trong khi chung cư, nhà phố khách hàng phải mất công sức, chi phí tìm kiếm khách thuê cùng tiền trang trí, thiết kế lại từng phòng trước khi cho thuê thì condotel là kênh đầu tư giúp bạn giải quyết được vấn đề đó, vì tất cả đã có đơn vị quản lý, vận hành khai thác lo liệu. Khách hàng chỉ cần mua BĐS và đều đặn hưởng lợi nhuận từ chương trình cho thuê đó mà thôi. Hơn nữa, giá thuê trung bình của 1 căn chung cư 60m2 hiện tại chỉ khoảng 5 triệu nhưng chung cư sẽ rất nhanh bị xuống cấp và mất giá theo thời gian. 

Ngoài ra, so với nhiều kênh đầu tư truyền thống khác như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, cho thuê nhà phố lãi suất thấp chỉ từ 4,5 – 7%/năm thì condotel đem về dòng lời cao hơn hẳn, trung bình 10-12%/năm. Chứng khoán, tiền ảo đều là kênh đầu tư có dòng lời lớn nhưng tỷ lệ rủi ro quá cao.

Gửi tiết kiệm ngân hàng tưởng chừng rất an toàn nhưng trên thực tế đang chứng minh điều ngược lại khi tiền khách gửi liên tục “không cánh mà bay” do nhân viên rút ruột hoặc do sự can thiệp của một nhóm tội phạm. Nếu gửi ngân hàng lãi suất nhận được cũng chỉ đạt 6-8% trong khi tỷ lệ lạm phát là 5%. Gửi ngân hàng hầu như chỉ đảm bảo được nguồn vốn chứ hầu như không có lãi. Chính vì thế nếu muốn có một kênh đầu tư sinh lời thụ động thì condotel là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Đầu tư chứng khoán: Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng chứng khoán không phải là kênh đầu tư khả quan trong năm nay. Lý do vì “biến động trên thị trường chứng khoán cũng như nền tài chính thế giới do những tác động từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, rồi Brexit, phần nào sẽ tác động đến thị trường chứng khoán trong nước. 

Đất nền: Với nguồn vốn đầu tư condotel, nhà đầu tư có thể mua được 1 mảnh đất ngoại ô nhưng nếu không nằm trong vùng quy hoạch có thể 5-7 năm không tăng giá. Đất nền cũng không cho ra tiền hàng tháng mà chỉ khi bán đi mới biết lỗ hay lãi.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN CONDOTEL SIÊU HOT HIỆN NAY

khac-biet-giua-condotel-va-can-ho-chung-cu

Tìm hiểu thêm:

Condotel của Vingroup tại Phú Quốc mở ra cơ hội đầu tư siêu hấp dẫn

Xu hướng dòng tiền vào bất động sản 2020 – đâu là cơ hội đầu tư

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed