“Sóng gió” đại dịch Corona tác động tới Bất động sản nghỉ dưỡng thế nào?

Corona (Covid-19) có tác động tới bất động sản nghỉ dưỡng thế nào? là tốt hay là xấu? là thách thức hay cơ hội? cùng tìm hiểu lời giải qua bài viết dưới đây.

Thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và thị trường du lịch đều có những ảnh hưởng không nhỏ khi xuất hiện dịch Covid-19. 

TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19 TỚI THỊ TRƯỜNG DU LỊCH VIỆT NAM

Giám đốc Savills Hotel Châu Á Thái Bình Dương ông Mauro Gasparotti nhận định: “Sự bùng phát của virus Corona ở Trung Quốc là cú sốc đối với ngành du lịch toàn cầu.” 

Lượng khách du lịch tới Việt nam sụt giảm trầm trọng

Hiện nay, 56% lượng khách quốc tế đến VN du lịch là thuộc Trung Quốc, Hàn Quốc. 17% thuộc các thị trường châu Âu, châu Mỹ. Song, tất cả các khu vực này đều đang có những diễn biến phức tạp từ dịch Covid-19. Nhằm giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh, các hãng hàng không trên thế giới đều kiểm soát chặt chẽ, hoặc là giảm, hoặc là huỷ các chuyến ba. Do đó, lượng khách du lịch đến Việt Nam giảm đáng kể. Báo cáo của Tổng cục du lịch Việt Nam, lượng khách quốc tế đến VN tháng 2 giảm 37,7% so với tháng 1, giảm 21,8% so với cùng kỳ 2019. 

song-gio-dai-dich-corona-tac-dong-toi-bat-dong-san-nghi-duong
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch sẽ chịu tác động lớn từ dịch Corona

Chúng ta cần nhìn theo hướng tích cực

Ông Mauro Gasparotti  nhận định: “Nếu dịch bệnh được kiểm soát và ngăn chặn thành công trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới, chúng tôi tin rằng ngành du lịch Việt Nam sẽ có sự hồi phục vào nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những ngành công nghiệp có sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam”. 

THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG: LÀ NGUY HIỂM HAY CƠ HỘI?

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) cho biết: “Lợi thế của ngành bất động sản nghỉ dưỡng là tiềm năng du lịch của Việt Nam và tốc độ gia tăng khách du lịch đều đặn qua các năm. Nhưng giờ dịch bệnh thế này, thị trường sẽ gặp khó”.

Hẳn nhiên, khó khăn là không thể phủ nhận. Lượng nhu cầu của nhà đầu tư trong thời gian này sẽ giảm. Các nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm dễ sinh tâm lý hoang mang, dè dặt. Còn đối với những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì sẽ cẩn trọng trong việc ra quyết định đầu tư. 

song-gio-dai-dich-corona-tac-dong-toi-bat-dong-san-nghi-duong
Covid-19 xuất hiện vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tuy nhiên, nhìn theo hướng tích cực, đây chưa hẳn là điều quá xấu cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam. Sự phát triển suôn sẻ của phân khúc này suốt từ năm 2015 đến nay đã đưa phân khúc này trở thành xu hướng đầu tư được ưa chuộng. Nhưng cũng dẫn đến những tiêu cực trong cạnh tranh thị phần khi nhiều chủ đầu tư đưa ra những cam kết mà không thực hiện được. Dịch Covid-19 được xem là thách thức đối với các chủ đầu tư dự án, nhưng sẽ là cơ hội để nhà đầu tư nhìn nhận rõ đâu là sản phẩm tốt. Là dịp để thanh lọc thị trường. 

1. Tìm ra sản phẩm có sức hút và tiềm năng phát triển thực sự tại thời điểm này

2. Giúp nhà đầu tư có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu kỹ các sản phẩm 

3. Đánh giá đúng năng lực đơn vị chủ đầu tư từ tài chính đến chiến lược phát triển 

4. Loại bỏ những cơn sóng ảo trước đây. Tìm về với giá trị thực của phân khúc này

5. Tìm được sản phẩm tốt, giá bán hợp lý, kỳ vọng tăng giá trị cao

Ngoài ra, không riêng gì BĐS, tất cả các ngành kinh tế khác đều chịu tác động mạnh mẽ. Bài toán cho nhà đầu tư lúc này không phải là giữ tiền mặt khư khư mà nên tính xem, đâu tư vào đâu thì thực sự có lời và an toàn. Nhanh thôi, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi và kinh tế các ngành sẽ được phục hồi nguyên trạng. 

Thực tế, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng dù là condotel hay biệt thự hay các dòng sản phẩm như nhà phố thương mại có mục đích cung cấp dịch vụ cho các khu nghỉ dưỡng thì cần xét trên phương diện đường dài phát triển.

Thông tin cần biết:

Xu hướng dòng tiền vào bất động sản 2020: Shophouse chiếm đầu bảng

4 nguyên tắc chuyên gia khuyên ghi nhớ khi đầu tư đất nền 2020

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed