Sau Tết 2018, số lượng Việt kiều sở hữu BĐS tại quê nhà tăng mạnh

Hai năm trở lại đây số lượng Việt kiều về nước tìm kiếm kênh đầu tư BĐS tăng mạnh nhất là vào thời điểm trước và trong dịp Tết Nguyên Đán.

Nhiều Việt kiều về quê vào dịp Tết để thăm họ hàng cùng với đó là kế hoạch mua nhà, đầu tư BĐS tại Việt Nam. Phần lớn Việt kiều quan tâm đến mảng căn hộ cho thuê tại TPHCM và Hà Nội, BĐS nghỉ dưỡng tại những khu vực gần biển giàu tiềm năng phát triển du lịch.

Với cộng đồng hàng triệu người Việt sinh sống tại Mỹ, Canada, Châu Âu hoặc các quốc gia châu Á lân cận, cùng những nhu cầu như: an cư khi về hưu, sinh sống, làm việc hay đầu tư về Việt Nam, phân khúc này được nhận định là lớn khi thu nhập của đối tượng này tương đối cao.

Sau Tết năm 2018 số lượng người Việt kiều sở hữu bất động sản tại quê nhà có xu hướng tăng mạnh

Thời điểm hiện tại, thị trường BĐS Việt Nam đang sở hữu nhiều lợi thế, yếu tố thuận lợi cho khách hàng đơn cử như sự đa dạng về các sản phẩm cũng như những ưu đãi về giá bán, chính sách bán hàng, hậu mãi hợp lý từ phía các chủ đầu tư trong bối cảnh cạnh tranh.

Khung pháp lý được nới rộng mang đến cho nhà đầu tư Việt kiều nhiều ưu thế và cả niềm tin. Giờ đây người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam đều có quyền mua và sở hữu BĐS như một người Việt đang sing sống và làm việc tại đất nước. Người nước ngoài không có quốc tịch Việt Nam muốn sở hữu BĐS tại Việt Nam sẽ được sở hữu BĐS trong 50 năm và có quyền ra hạn.

Sự tăng trưởng về kinh tế cùng tình hình an ninh được đảm bảo cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu đầu tư của khách hàng. Thêm vào đó, từ khi nhà nước mở rộng chính sách cho Việt kiều mua nhà ở tại Việt Nam, tỷ lệ Việt kiều sở hữu nhà ở trong nước ngày càng tăng cao, dù vẫn còn những hạn chế trong thủ tục cũng như những vấn đề pháp lý cần được bổ sung.

dau-tu-biet-thu-bien-vinpearl-golf-land-nha-trang
Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những phân khúc được nhiều nhà đầu tư việt kiều quan tâm

Theo Savills Việt Nam, đơn vị này đã tiếp nhận khá nhiều yêu cầu từ nhiều kiều bào từ Mỹ, Canada, Australia và các nước châu Âu. Nhu cầu tăng cao cũng dễ hiểu bởi lợi nhuận cho thuê căn hộ ở Việt Nam khá cao vào khoảng 5-7%, còn ở những thị trường như Mỹ, Úc thấp hơn khá nhiều.

Theo ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Công ty Savills Việt Nam, thì ngoài việc hưởng lợi nhuận từ cho thuê, nhiều Việt kiều còn tin rằng giá trị BĐS của họ còn tăng theo thời gian với đà phát triển kinh tế hiện tại. Năm 2018, thị trường BĐS nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội để bùng nổ.

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY THÔNG TIN TƯ VẤN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed