Phan Tuấn: Khởi nghiệp lại với nghề môi giới BĐS khi đã ngoài tứ tuần

Tôi là Phan Tuấn – Giám đốc Hệ thống phân phối BĐS nghỉ dưỡng cao cấp (HT PPBĐSND) Địa ốc 5 Sao – CN Tp HCM. Tôi từng nghe Jack Ma nói “khi ở độ tuổi đầu 4 đầu 5 hãy tập trung vào những gì mình giỏi nhất, đừng nhảy việc vì tỉ lệ thất bại rất cao”. Nhưng thành thật mà nói cho đến giờ phút này việc tôi giỏi nhất lại không phải là cái nghề tôi đã gắn bó gần 20 năm. Và rồi như một đinh mệnh khi ở độ tuổi ngoài tứ tuần tôi quyết định trở về với đam mê kinh doanh của mình. Với cương vị Cố vấn đầu tư biệt thự biển của Địa ốc 5 sao – Hồ Chí Minh.

Bước ra khỏi vùng an toàn, vượt qua giới hạn của bản thân

Tuấn xuất thân từ miền quê nghèo Thái Bình, tốt nghiệp đại học xây dựng với tấm bằng kỹ sư danh giá. Trước khi nên duyên với nghề môi giới BĐS, Tuấn có một công việc ổn định trong một doanh nghiệp Nhà nước với cương vị Trưởng phòng kế hoạch. Và mối lương duyên với nghề bắt đầu khi Tuấn quyết định đầu quân cho một tập đoàn lớn chuyên đầu tư vào các khu đô thị tại Hà Nội.

Vào năm 2009, ở cái tuổi 38 chứng kiến những thay đổi tích cực của thị trường BĐS, máu kinh doanh, máu làm giàu trong Tuấn thực sự thức tỉnh. Tuấn như quay trở lại những năm tháng tuổi trẻ khi mà ai cũng sẵn sàng sống vì đam mê của mình, sống tất cả cho ngày hôm nay. Ngấp nghé tuổi 40 Tuấn quyết định “Khởi nghiệp lại với nghề môi giới BĐS”, muốn một lần bước ra khỏi vùng an toàn tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Nhiều người giật mình, không tin một người điềm đạm, trầm tĩnh như tôi lại có thể bỏ một công việc ổn định để làm “cò đất”, môi giới BĐS. Nhiều lúc Tuấn cũng nghĩ mình điên, ở cái tuổi người ta củng cố vị thế mình lại nhảy việc mà lại chọn cái nghề bấp bênh khó đoán. Tôi lập mục tiêu, quyết thành công trong thời gian ngắn nhất không phải để chứng minh cho ai đó, mà đây là cách tôi vượt qua giới hạn của bản thân.

Khí thế năm đó trong tôi hừng hực như tháng ngày thanh xuân lăn xả với nghề kỹ sư, nhiều hôm xách cặp đi từ tờ mờ sáng đến tối khuya mà vẫn cảm thấy ngập tràn năng lượng, chẳng hề mệt nhọc. Gọi điện, đăng tin, xuống dự án làm cùng lúc dăm ba việc mà vẫn còn dư thời gian về ăn cơm cùng gia đình, việc trước kia tôi không thể làm thường xuyên. Cùng với sự động viên của bà xã và các con, cộng thêm kinh nghiệm mười mấy năm làm nghề kỹ sư, tôi nhanh chóng có được những giao dịch đầu tiên với mức thu nhập mà nếu không chọn nghề sales chắc hẳn tôi và bà xã phải mất nhiều năm nữa mới có được.

Tuấn và các cộng sự của mình tại văn phòng Địa Ốc 5 Sao chi nhánh TP.HCM

Tưởng chừng thành công cứ thế tiếp tục đến với tôi, nhưng biến động của thị trường BĐS (giai đoạn 2011 – 2014),  tôi cố gắng bám trụ với nghề nhưng mọi thứ trở nên khó khăn, giao dịch bằng 0, giá trị giao dịch cũng bằng 0, thị trường gần như lãng quên sản phẩm BĐS. Không còn sự lựa chọn nào khác, tôi dừng chân quay lại với nghề cũ – kỹ sư xây dựng, dù đam mê với nghề sales vẫn cháy bỏng. Cũng có lúc tôi nghĩ, có lẽ cái duyên của mình với nghề sales BĐS chắc đã hết.

ĐẾN 5 SAO VÀ TRỞ THÀNH CỘNG SỰ CÙNG TUẤN

Một lần nữa bỏ hết để làm lại từ đầu với nghề sales BĐSND ở tuổi ngũ tuần

Mặc dù quay lại nghề kỹ sư, nhưng tư tưởng làm sales làm môi giới BĐS vẫn cứ trong tâm trí. Và rồi khi thị trường BĐS khởi sắc khát khao chinh phục nghề sales BĐS lại “ấm nóng” trong tôi. Nhưng khi cần phải đưa ra quyết định thay đổi, tôi đắn đo, lo lắng vì những va vấp trước kia, lo vì cái tuổi 50 đang đến gần, tôi bắt đầu sợ mọi thứ,… làm lại từ đầu sống trọn với đam mê còn đang dang dở hay bình thản, an nhiên sống tiếp với nghề?

Chính vào thời điểm đó, Nguyễn Tuấn – chàng trai kém tuổi cùng tên thủa mới vào nghề BĐS ngày nào, giờ đây khi đã trở thành  CEO của HT PPBĐSND cao cấp Địa Ốc 5 Sao đã giúp tôi tìm ra hướng đi cho chính mình, truyền lửa, thôi thúc tôi một lần nữa từ bỏ tất cả để trở lại với nghề sales BĐS khi tuổi đã cập ngũ tuần.

Mối lương duyên với Nguyễn Tuấn, Đỗ Vinh và Địa Ốc 5 Sao là bước ngoặt lớn trong cuộc đời Phan Tuấn

Dù có nhiều khó khăn khi bắt đầu lại với nghề, tìm hiểu lại thị trường, tìm hiểu thêm phân khúc sản phẩm mới, tìm hiểu cách tiếp cận và chăm sóc khách hàng mới. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại Tuấn chưa một lần hối hận với quyết định của mình khi quay trở lại với nghề, sống lại với đam mê.

Thời điểm quyết định trở lại với đam mê là những ngày tháng 2/2017, khi đó thị trường BĐS đang nóng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng một sản phẩm mới được coi là “cứu tinh” của thị trường BĐS Việt Nam. Bởi sản phẩm này luôn dẫn đầu về số lượng giao dịch cũng như giá trị giao dịch trong suốt những năm 2016 – 2017. Không những thế BĐS nghỉ dưỡng phát triển còn thúc đẩy ngành nghề có liên quan như: du lịch, vận chuyển, giao thông, cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch,…

ĐẾN 5 SAO VÀ TRỞ THÀNH CỘNG SỰ CÙNG TUẤN

Bước ngoặt lớn cùng bạn đồng hành Địa Ốc 5 Sao

Sau khoảng thời gian “nghỉ ngơi” tôi quay lại nghề với 100% năng lượng. Dù so với những người trẻ, quỹ thời gian tôi ít hơn các bạn nhưng bù lại Tuấn có kinh nghiệm làm nghề và các mối quan hệ, đây cũng là tiền đề giúp Tuấn gặt hái được những thành công đầu tiên khi quay trở lại cuộc chơi lớn. Đồng thời cũng là động lực lớn nhất giúp Tuấn có đủ quyết tâm làm lại từ đầu khi tuổi chẳng còn trẻ trung.

Thành quả sẽ đến nếu chúng ta nỗ lực hết mình và làm việc bằng cái TÂM chân thành

Sau 6 tháng gắn bó với Địa ốc 5 sao với sự hỗ trợ nhiệt thành của ban lãnh đạo và các cộng sự tôi giao dịch thành công 4 căn biệt thự biển và chính thức trở thành Leader của chi nhánh Địa ốc 5 Sao TP.HCM. Kiếm 1 triệu đô – Đây chính là mục tiêu của Tuấn trong 5 năm tới với nghề BĐS nghỉ dưỡng. Chưa bao giờ khao khát làm giàu lại bùng cháy trong Tuấn lớn đến vậy.

Và chỉ khi các bạn được nói chuyện, tiếp xúc với những người giàu thì tin tôi đi bạn cũng sẽ có được tầm nhìn khác biệt. Ngoài thu nhập, thì đó là giá trị vô giá tôi đang nhận được từ nghề môi giới BĐS nghỉ dưỡng, từ ban lãnh đạo công ty và những người khách hàng mình vẫn tiếp xúc hàng ngày.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang rất mở, thời gian gần đây Tuấn tiếp xúc rất nhiều với khách hàng Việt kiều.Vì thế nếu ai muốn bắt đầu với nghề sales BĐS thì thời điểm này không phải là cơ hội nữa mà chính là thời cơ để bạn có thể đạt được thành công nhanh nhất, chạm tới thu nhập trong mơ. “Hãy nhớ rằng bạn vẫn luôn đúng giờ trong quỹ thời gian của mình. Chưa bao giờ là muộn để bắt đầu lại.” 

Đừng an phận là một viên sỏi trong khi thực chất bạn là một viên đá quý. Nếu bạn không thử bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm những gì. Tôi khẳng định với bạn, thành công với nghề sales BĐS nghỉ dưỡng là cách để bạn TRƯỞNG THÀNH NHANH NHẤT và KIẾM NHIỀU TIỀN NHẤT.

Và đừng quên, luôn có một nơi thật sự phù hợp cho những khát vọng làm giàu “điên rồ” của bạn, với tôi môi trường làm việc tại Địa Ốc 5 Sao là một nơi như thế. Hãy nắm bắt cơ hội để thay đổi cuộc đời. Địa Ốc 5 Sao CN. TP HCM đang tìm những cộng sự cùng chung chí hướng để cùng chúng tôi vươn tới những thành công mới.

ĐẾN 5 SAO VÀ TRỞ THÀNH CỘNG SỰ CÙNG TUẤN

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn2 Bình luận

Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed