Nghề môi giới BĐS tại Việt Nam đang khác xa các nước phát triển như thế nào?

Vài năm gần đây nghề môi giới BĐS rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Không chỉ đem đến nguồn thu nhập cao khi tham gia vào nghành nghề này các bạn còn được học hỏi, va chạm tiếp xúc với nhiều nhóm người, có thêm kiến thức, kinh nghiệm làm nghề làm người. Nhưng các bạn có từng hỏi nghề môi giới BĐS ở Việt Nam có gì khác so với các nước trên thế giới? Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một vài thông tin thú vị.

Nghề môi giới BĐS tại Việt Nam nhập nhằng từ chính tên gọi

Nhập nhằng ở đây chính là ở khái niệm: “cò đất” và người làm môi giới BĐS chân chính. Nhiều người kể cả người trong cuộc và người ngoài cuộc, người bán lẫn người mua vẫn đánh đồng hai khái niệm này là một. Vì thế khi nhắc đến cụm tư môi giới BĐS mọi người thường nghĩ ngay đến “cò đất”.

Nếu như môi giới BĐS là một ngành nghề đòi hỏi có bằng cấp mới được tuyển dụng thì “cò đất” là những người chỉ cần có kỹ năng ăn nói nói nôm na là “chém gió” cũng đã có thể hành nghề. “Cò đất” thường gắn với những điều xấu nên khi nghề môi giới BĐS tại Việt Nam bị đánh đồng vào đó đã khiến ngành nghề này không được đẹp trong con mắt của nhiều người.

Ở Việt Nam nghề môi giới BĐS chưa thực sự được coi trọng, người Việt vẫn mang nặng quan niệm nghề nghiệp phải ổn định, là phải làm việc văn phòng 8 tiếng, có chức danh. Nhưng trên thế giới, đây là một nghề rất được xem trọng nhất là những nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Anh,…Đây là ngành nghề có yêu cầu và đòi hỏi rất cao.

Vòng quanh thế giới để biết nghề môi giới ở các nước khác như thế nào

Ở những quốc gia này, hầu hết các giao dịch BĐS dù là của tổ chức hay cá nhân đều phải thực hiện tại các trung tâm, văn phòng môi giới BĐS. Những nhân viên môi giới muốn hành nghề hợp pháp đều phải có giấy phép hoạt động trong thời gian nhất định, nếu hết hạn phải đi thi lại. Chính vì thế, nghề sales BĐS tại nhiều nước là một nghề nghiệp được coi trọng đúng nghĩa. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng đạt mức tối đa cũng như giúp người làm nghề có thể sống tốt với nghề.

Quy trình quản lý nghề môi giới ở Việt Nam chưa rõ ràng và còn khá lỏng lẻo. Hầu hết các nhân viên môi giới đều chưa thực sự có kiến thức sâu rộng về thi trường, rất ít sàn BĐS chú trọng vào vấn đề đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho nhân viên. Chính vì thế, chất lượng cũng như kỹ năng, kiến thức của người làm sales BĐS trên thị trường hiện nay không đồng đều.

Bản thân nhiều người vẫn còn mung lung về nghề, đa phân người làm sales hiện nay là do người quen rủ rê, khi chưa tìm được việc, do bị hấp dẫn bởi mức hoa hồng cao,… Rất ít người coi nghề môi giới BĐS là một nghề nghiệp chính đúng nghĩa. Phần lớn những sales nãy chọn bỏ nghề vì không có giao dịch, hay lương cứng thấp, áp lực.

Thế mới thấy nếu muốn sống tốt, trụ vững với nghề thì việc người môi giới được đào tạo bài bản, có kiến thức sâu rộng và được cấp thẻ hành nghề là điều rất nên được thực hiện ở Việt Nam. Thị trường BĐS tại Việt Nam đang rất sôi động, BĐS đang lên đến đỉnh sóng chính vì thế nghề môi giới được xem là một nghề hốt bạc. Nhưng cũng chính vì thế trong thời gian tới khi BĐS ổn định thì liệu còn bao nhiên người tiếp tục ở lại với nghề.

Nếu bây giới các bạn trẻ thực sự muốn tìm cơ hội với nghề môi giới BĐS tại Việt Nam thì nên lựa chọn “đầu quân” cho những đại lý uy tín, có môi trường làm việc tốt, luôn coi trọng vấn đề đào tạo. Chính vì lợi nhuận khủng, các sàn giao dịch BĐS lớn nhỏ mọc nên như nấm sau mưa nhưng không phải đơn vị nào cũng là nơi lý tưởng giúp bạn “lớn lên” có đủ kiến thức, đủ TÂM – TẦM – TÀI để có thể gắn bó với nghề.

Nếu các bạn thực sự muốn thử sức, muốn nhận được nhiều giá trị hơn số tiền hoa hồng cao ngất thì Địa Ốc 5 Sao là một trong những nơi làm việc tuyệt vời bạn có thể chọn. Địa Ốc 5 Sao –  hệ thống phân phối BĐS nghỉ dưỡng cao cấp luôn đẩy mạnh mô hình đào tạo chuyên sâu giúp các bạn sales có đủ kiến thức và có cái Tâm của người làm nghề môi giới BĐS chân chính.

TRỞ THÀNH CHIẾN BINH CỦA ĐỊA ỐC 5 SAO NGAY HÔM NAY

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed