Năm 2018, BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục hút nhà đầu tư Việt kiều

Lượng kiều hối đổ về Việt Nam vào dịp cuối năm tăng cao, BĐS là lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất. Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng ven biển đang trở thành phân khúc được nhà đầu tư Việt kiều để tâm nhiều nhất.

Toàn cảnh thị trường BĐS Việt Nam 2017

Ngày 9/12/2017, Hội thảo thường niên lần thứ 4 với chủ đề: “Thị trường Bất động sản Việt Nam 2017– 2018: Toàn cảnh và Dự báo”. Theo đó, tiến sĩ Cấn Văn Lực nhận định: kinh tế Việt Nam trong năm qua đã có sự tăng trưởng khởi sắc, đạt 6,7%. Thị trường BĐS Việt Nam 2017 cũng đạt được nhưng con số ấn tượng:

–        Chỉ tính riêng tháng 11/2017, có 4.500 doanh nghiệp kinh doanh BĐS  thành lập mới (tăng 60% về số doanh nghiệp và số vốn, tăng 18,6% về lao động)

–        Quy mô vốn tăng mạnh, trung bình từ mức  20 tỷ VND/DN  lên đến 69 tỷ VND/DN trong năm 2017

–        Kết quả kinh doanh cũng khả quan khi hết tháng 9/2017, số doanh nghiệp bất động sản niêm yết có doanh thu tăng 40%, lợi nhuận tăng 6%.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực khẳng đinh: “Tôi cho rằng, thị trường bất động sản năm 2018 có lẽ vẫn tiếp tục đà khả quan”. Ông Phạm Thành Hưng, phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Cengroup nhận định: thị trường trong 10 năm kế tiếp, thị trường nhà ở phân khúc trung và cao cấp vẫn tiếp tục chiếm ưu thế.

2017 năm thành công của BĐS nghỉ dưỡng

Phân khúc nhà ở rơi vào tình trạng cung vượt cầu, các dự án có tốc độ tiêu thụ chậm. Trong khi đó, năm 2017 được biết đến là năm của BĐS nghỉ dưỡng. Thị trường du lịch ảnh hưởng mạnh đến tốc độ tăng trưởng BĐS, tạo tiền đề phát triển cho BĐS nghỉ dưỡng.

BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… đang trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng của giới đầu tư. Nha Trang được xem là “Thành phố của BĐS nghỉ dưỡng” của Việt Nam, đang rất hút nhà đầu tư Việt kiều. Theo CBRE tính đến quý III/2017, Phú Quốc dẫn đầu phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng với 1.788 căn. Nha Trang xếp thứ hai với 1.190 căn. Đà Nẵng xấp xỉ 800 căn. Hạ Long thị trường mới nổi của BĐS nghỉ dưỡng cũng đang có 807 căn.

du-an-vinpearl-golf-land-nha-trang 4
Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư Việt kiều

Với tốc độ tăng trưởng du lịch như hiện nay, thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Cùng với chính sách pháp lí mở, thị trường BĐS thu hút một lượng lớn nhà đầu tư Việt kiều về Việt Nam đầu tư vào biệt thự biển. So với các sản phẩm BĐS khác như chung cư, căn hộ thì biệt thự biển sở hữu nhiều lợi thế hơn hẳn.

Việt kiều mong muốn sở hữu BĐS tại quê nhà

Làn sóng đầu tư vào BĐS phân khúc cao cấp đang rất hút nhà đầu tư kiều Việt. Theo bà Liễu Nguyễn Đại diện Việt Nam của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Mỹ cho rằng: lượng kiều hối đổ về Việt Nam rất cao, Việt kiều Mỹ đang rất quan tâm đến việc sở hữu BĐS tại quê hương. Ngoài việt kiều Mỹ, các chuyên gia cũng đưa ra chung nhận định các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Singapore, Úc, Hàn Quốc… đang quan tâm đến thị trường BĐS Việt Nam.

Trong 2 đến 3 năm tới thị trường BĐS sẽ toàn cầu hóa, người Việt sẽ dễ dàng mua BĐS ở nước ngoài và ngược lại. Vài năm trở lại đây thị trường BĐS tại Việt Nam trở nên sôi động hơn hẳn, điều này bị ảnh hưởng bởi chính sách pháp lí mở dành cho nhà đầu tư Việt kiều và người nước ngoài. Trong tương lai các doanh nghiệp sẽ thu về ngoại tệ trực tiếp từ khách hàng cá nhân mà không phải thông qua FDI.

ĐĂNG KÝ NGAY NẾU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN HỖ TRỢ 

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed