2020: BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục hút vốn đầu tư Việt Kiều

Năm 2020 được dự báo, BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục hút nhà đầu tư Việt Kiều nhờ vào sức hút lợi ích từ kênh đầu tư này. Đặc biệt là 2 giá trị kênh đầu tư này mang lại cho những nhà đầu tư Việt Kiều: Một là khả năng sinh lời thụ động; 2 là những kỳ nghỉ dưỡng định kỳ hàng năm mang giá trị trải nghiệm, hưởng thụ.

Toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020

Năm 2019, thị trường bất động sản Việt Nam gặp nhiều thách thức.

  • Nguồn cung khan hiếm
  • Vốn tín dụng đổ vào BĐS bị siết chặt do Thông tư 36 của Nhà nước.
  • Sự tăng trưởng của nền kinh tế thế giới cũng bị chậm lại do căng thẳng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung
  • Nhà nước cũng tiến hành kiểm soát chặt chẽ các quy trình giao đất, cấp phép xây dựng cho các dự án phát triển bất động sản cũng như quy trình phê duyệt đầu tư.
  • Chi phí đầu tư tăng cao do việc đền bù, giải phóng mặt bằng, nhân công, lãi suất, vật liệu…
  • Trong khi đó, văn bản pháp lý bất động sản chưa được đồng bộ
nam-2018-bds-nghi-duong-viet-nam-tiep-tuc-hut-nha-dau-tu-viet-kieu
Nguồn cung khan hiếm là tình hình chung của thị trường bất động sản Việt Nam 2020

Năm 2020, theo dự báo những thách thức này vẫn còn tiếp nối. Xong, không thể phủ nhận những điểm sáng đáng ghi nhận từ nền tảng 2019 sẽ tạo đà cho năm 2020.

  • GDP Việt Nam tăng trưởng 7,02% so với năm 2018
  • Vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt 38,2 tỷ, tăng trưởng 7,2%. Trong đó, bất động sản chiếm 10,2%. Kiều Hối ước đạt 16,7 tỷ USD, tăng 4,6% so với năm 2018 và chiếm 20% vốn vào bất động sản.
  • Việt Nam có số lượng dân đông thứ 15 trên thế giới. Du lịch thu hút hơn 18 triệu khách quốc tế, cao nhất từ trước tới nay.
  • Đồng thời, cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, 997km đường cao tốc được hoàn thành.

Với những thống kê trên có thể thấy, nhìn chung thị trường toàn cảnh không quá nổi trội. Xong, trong đó vẫn có những phân khúc, yếu tố thúc đẩy cho bất động sản Việt Nam phát triển trong năm 2020.

Thông tin khác: Xu hướng dòng tiền vào bất động sản 2020: Shophouse chiếm đầu bảng

2020: BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục hút nhà đầu tư Việt Kiều 

Lượng kiều hối đổ vào bất động sản chiếm tới 20% đủ để thấy đây là thị trường đầy sức hấp dẫn với các nhà đầu tư. Và vì thế, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục hút nhà đầu tư Việt Kiều năm 2020 cũng là điều dễ hiểu.

bds-nghi-duong-viet-nam-tiep-tuc-hut-nha-dau-tu-viet-kieu
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục hút dòng vốn đầu tư của các nhà đầu tư

Đặc biệt, ngày 14/02/2020 mới đây, Công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ của Bộ Tài nguyên & Môi trường đã ban hành hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở bao gồm căn hộ du lịch condotel, biệt thự nghỉ dưỡng. Điều này càng tạo cơ sở để các nhà đầu tư Việt Kiều được sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng một cách an toàn hơn.

Theo bà Liễu Nguyễn Đại diện Việt Nam của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Mỹ cho rằng: lượng kiều hối đổ về Việt Nam rất cao, Việt kiều Mỹ đang rất quan tâm đến việc sở hữu BĐS tại quê hương. Ngoài việt kiều Mỹ, các chuyên gia cũng đưa ra chung nhận định các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Singapore, Úc, Hàn Quốc… đang quan tâm đến thị trường BĐS Việt Nam.

Thị trường BĐS đang dần toàn cầu hóa, người Việt sẽ dễ dàng mua BĐS ở nước ngoài và ngược lại. Vài năm trở lại đây thị trường BĐS tại Việt Nam trở nên sôi động hơn hẳn, điều này bị ảnh hưởng bởi chính sách pháp lí mở dành cho nhà đầu tư Việt kiều và người nước ngoài. Trong tương lai các doanh nghiệp sẽ thu về ngoại tệ trực tiếp từ khách hàng cá nhân mà không phải thông qua FDI.

Như vậy, BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục hút nhà đầu tư Việt Kiều năm 2020. Với những nhà đầu tư trong nước, đây lại càng là kênh đầu tư đáng để nghiên cứu xuống tiền cho chiến lược thu lợi đường dài. Đặt lịch ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA CỐ VẤN ĐẦU TƯ:

Xem thêm:

Cơ hội nào cho nhà đầu tư Việt Kiều muốn sở hữu BĐS tại Việt Nam

Thị trường bất động sản Hạ Long: tâm điểm đầu tư năm 2020

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed