Năm 2017, lượng kiều hối đổ về TPHCM đạt 52,2 tỷ đô

Cuối năm là dịp thuận lợi nhất cho việc mua bán bất động sản. Với người Việt đây là thời điểm thu nhập dồn về nhiều cộng thêm tâm lý “năm mới nhà mới” đã đẩy nhu cầu đầu tư vào BĐS tăng cao. Hơn thế nữa, đây cũng là thời điểm lượng kiều hồi đổ về Việt Nam tăng trưởng mạnh, tác động mạnh đến nhu cầu đầu tư của người Việt kiều.

Cuối năm, Việt kiều về quê ăn Tết

Theo đánh giá mới nhất của Bà Sunny Hoàng Hà – Phó giám đốc Bộ phận Kinh doanh Quốc tế Savills TP.HCM. Cuối năm nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán, Việt kiều về Việt Nam không đơn giản chỉ về quê ăn Tết, họp mặt gia đình mà còn là thời điểm để họ tìm kiếm cho mình một kênh đầu tư phù hợp, với mục đích “mang tiền” về quê đầu tư.

Trong năm 2018, điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam dành cho người Việt Kiều  được đánh giá là khả quan. Tại TPHCM, kiều hối được đánh giá là một nguồn lực quan trọng. Trong năm 2017 theo ước tính từ ngân hàng lượng kiều hồi đạt khoảng 5,2 tỉ đô, tăng 4,5% so với năm ngoái. Kiều hối được xem là một nguồn vốn một chiều với nhiều lợi thế đầu tư tự do.

Cũng theo ghi nhận của ngành ngân hàng, tỉ lệ kiều hồi đổ vào bất động sản vào khoảng 21-22%, chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Như vậy, với sự ổn định của dòng tiền này trong những năm qua vào khoảng 11-12 tỷ USD mỗi năm, thì mỗi năm bất động sản hút dòng tiền này vào khoảng 2,5 tỷ USD.

Khung pháp lý được nới rộng tạo điều kiện cho nhà đầu tư Việt kiều

Trong những năm qua, số lượng Việt kiều đem tiền về Việt Nam đầu tư vào BĐS vẫn liên tục tăng trưởng mạnh, điều này xảy ra do chính sách pháp lý được nới rộng, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. Ngoài phân khúc nhà ở thì BĐS nghỉ dưỡng cũng là dòng sản phẩm đón sóng đầu tư lớn từ khách hàng kiều Việt.

“Xét đến thời điểm hiện tại, thị trường BĐS Việt Nam đang sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi cho khách hàng, đơn cử như sự đa dạng từ các sản phẩm cũng như những ưu đãi về giá cả, chương trình chăm sóc khách hàng hợp lý từ các chủ đầu tư trong bối cảnh cạnh tranh”, đại diện Savills cho hay.

Từ khi nhà nước mở rộng chính sách cho Việt kiều mua và sở hữu nhà như một công dân Việt Nam thì tỷ lệ Việt kiều sở hữu nhà ở trong nước ngày càng tăng cao, dù vẫn còn những hạn chế trong thủ tục cũng như những vấn đề pháp lý cần được bổ sung.

Theo kết quả làm việc và khảo sát của bộ phận Kinh Doanh quốc tế Savills Việt Nam, những yếu tố mà khách hàng Việt Kiều nói riêng và nước ngoài nói chung quan tâm đến BĐS tại Việt Nam bao gồm: mức độ an toàn, an ninh cũng như các dịch vụ cộng thêm sau giao dịch, bên cạnh những mối quan tâm cơ bản khác như vị trí địa lý, giá thành, tiện ích, kiến trúc hoặc thiết kế.

Được đánh giá là một thị trường bất động sản mới nổi, giàu tiềm năng, Việt Nam cũng không chỉ được quan tâm với góc nhìn “quê hương” mà còn là điểm đến đầu tư hấp dẫn của kiều bào. Hiện tại, để gỡ bỏ bớt những rào cản, đối tượng khách hàng này cũng như người nước ngoài thường tìm đến những đơn vị tư vấn uy tín để hỗ trợ giao dịch được tốt nhất.

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed