Đâu là mô hình đầu tư có lợi nhuận cao và an toàn 2020?

Mô hình đầu tư có lợi nhuận cao và an toàn trong bối cảnh thị trường như hiện tại không phải dễ tìm và không phải nhà đầu tư nào cũng có thể an tâm xuống tiền. Ngay cả gửi tiết kiệm thời điểm này cũng chưa thực sự ổn định sau dịch Covid-19, nhiều ngân hàng giảm lãi suất gửi, tăng lãi suất vay. Trong khi các kênh đầu tư chứng khoán, tỷ giá ngoại tệ lại càng biến động liên tục.

Vậy đâu thực sự là kênh đầu tư đem lại sự an toàn và thu lại khoản lợi nhuận cao đều đặn trong thời điểm dịch CoVid-19 hiện nay thì hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Mô hình đầu tư có lợi nhuận cao và an toàn: kênh truyền thống có ưu thế?

Trước hết, để biết mô hình đầu tư có lợi nhuận cao và an toàn thời điểm này là kênh đầu tư nào thì quý vị cần hiểu và nắm rõ thị trường hiện nay. Những kênh đầu tư truyền thống được nhiều người biết đến như:

 • Vàng
 • Gửi tiết kiệm ngân hàng
 • Tỷ giá ngoại tệ
 • Chứng khoán
 • Bất động sản cho thuê: chung cư, đất nền…

Cùng phân tích để đưa ra đánh giá chính xác hơn về từng kênh đầu tư như sau:

1/ Gửi tiết kiệm ngân hàng

Vốn dĩ từ trước thì đây sẽ là kênh đầu tư đảm bảo được an toàn, lãi suất cũng có tăng trong đợt dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư có thể được hấp dẫn bởi mô hình đầu tư này. Song, đây không phải là kênh đầu tư đảm bảo cho yếu tố lợi nhuận cao thực sự. Lãi suất của ngân hàng được điều chỉnh liên tục tùy vào tình hình chung thị trường Việt Nam cũng như thế giới. Đây sẽ là kênh đầu tư giữ tiền tốt nhưng không thể loại bỏ được nguy cơ lạm phát hay mất giá dòng tiền.

2/ Vàng

Hiện tại, vàng được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn kể từ khi dịch Covid-19 diễn ra. Trong khi các kênh đầu tư khác chịu nhiều tác động tiêu cực thì vàng lại là kênh cho chiều hướng tăng giá trị. Chính vì điều này nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang đầu tư vàng. Hiện giá vàng VN giao động trên dưới 61 triệu VND/lượng – mức cao nhất kỷ lục từ trước đến nay (năm 2008 là 17 triệu VNVD/lượng, năm 2018 giá vàng là 32 triệu VND/lượng). Do đó, nhiều nhà đầu tư nhận xét đây là kênh đầu tư có lợi nhuận cao là không ngoa. Tính thanh khoản của vàng cũng khá tốt.

Tuy nhiên, nếu xét về tính an toàn thì đây chưa hẳn là kênh đầu tư như ý. Tại thời điểm “đồng tiền quý hơn vàng” như hiện nay thì việc đầu tư vào vàng (tăng bất thường trong thời gian gần đây do dịch Covid-19) cũng không phải là ý tưởng tốt.

3/ Chứng khoán & tỷ giá ngoại tệ 

Nhà nước có nhiều hạn chế đối với việc mua và đầu tư tỷ giá ngoại tệ. Do đó, nếu không sành sỏi và hiểu biết thì không nên đầu tư vào đây. Riêng với chứng khoán, so với những kênh đầu tư khác thì đây cũng là kênh đầu tư cực kỳ nhiều biến động. Lợi nhuận có thể rất cao song rủi ro thì lớn vô vàn. Đây được coi là kênh đầu tư không dành cho những “tay mơ”.

cuoi-nam-bat-dong-san-nghi-duong-van-hut-nha-dau-tu-nuoc-ngoai 1

Mô hình đầu tư có lợi nhuận cao và an toàn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay

4/ Bất động sản truyền thống

Đất nền hay kinh doanh chung cư, nhà trọ là kênh đầu tư bất động sản truyền thống. Nhưng trong giai đoạn hiện nay thì loại hình này cũng không được đánh giá cao. Lý do, dịch Covid-19 xuất hiện giúp “lộ tẩy” những dự án sốt ảo, thổi phồng giá hay những dự án của những chủ đầu tư không có đủ kinh nghiệm cũng như năng lực tài chính. Thị trường cho thuê văn phòng, cho thuê chung cư đồng loạt có những động thái giảm giá để thu hút khách thuê. Song, giá bán căn hộ chung cư không có dấu hiệu giảm.

Vậy đâu mới là mô hình đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận hấp dẫn, hạn chế rủi ro thấp nhất dành cho khách hàng?

Dự đoán mô hình đầu tư có lợi nhuận cao và an toàn hiện nay

Nhìn qua cục diện hiện nay của thị trường đầu tư, có lẽ không ít nhà đầu tư nhận định bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh. Lượng du khách sụt giảm trong quý I/2020 khiến nhiều nhà đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng hoang mang. Những nhà đầu tư mới đang nghiên cứu dòng sản phẩm này thì lo lắng kênh đầu tư không đủ an toàn và mang về lợi nhuận như ý.

Nhưng với những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì có thể nhìn rõ, thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay du lịch chỉ đang chịu ảnh hưởng ngắn hạn từ Covid-19. Thị trường sẽ khôi phục khi dịch bệnh ổn định. Bên cạnh đó, đây lại là loại hình đầu tư sinh lời đường dài. So với gửi tiết kiệm thì lợi nhuận thu về cao hơn, so với các kênh đầu tư khác thì an toàn hơn. Đồng thời còn không cần mất thời gian vào việc quản lý vận hành.

Bởi khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự biển hoặc condotel) nhà đầu tư sẽ tham gia chương trình timeshare – chia sẻ lợi nhuận với những chính sách hấp dẫn:

 • Chia sẻ lợi nhuận 85%/năm (thậm chí lên tới 90%/năm) từ hoạt động cho thuê BĐS nghỉ dưỡng 
 • Các kỳ nghỉ miễn phí hàng năm với số đêm nghỉ được tặng bởi chủ đầu tư dự án 
 • Lợi nhuận nhận đều đặn theo định kỳ mỗi 6 tháng/lần, một năm 2 lần. 
 • An toàn bởi hệ thống pháp lý của dự án hiện tại về cơ bản đã được hình thành
 • An nhàn – không cần phải tự vận hành, khai thác công suất phòng cho thuê
 • Không cần lo về chi phí hay việc quản lý, bảo trì bảo dưỡng BĐS

Tóm lại, khi tìm hiểu mô hình đầu tư có lợi nhuận cao và an toàn thì nhà đầu tư cần lựa chọn dựa vào bối cảnh và thực tế sản phẩm. Hiểu được bối cảnh, sản phẩm và tầm tài chính của bản thân quý vị sẽ có quyết định đầu tư chính xác.

Và trong các thị trường hiện nay thì Phú Quốc và Hạ Long là 2 thị trường đang được nhiều khách hàng đầu tư quan tâm với số vốn khủng của các chủ đầu tư lớn. Và 2 thị trường đều có những sự đa dạng về loại hình như:

 • Thị trường Hạ Long:

Sự có mặt của mô hình biệt thự đồi Monaco Hạ Long, nhà phố thương mại liền kề Shophouse Grand Bay Townhouse Hạ Long, mô hình căn hộ khách sạn/condotel Citadines,…. đáp ứng được nhu cầu về nguồn vốn khác nhau.

—>> Theo dõi thêm về tình hình bất động sản Hạ Long tại đây

 • Thị trường Phú Quốc:

Tiềm năng BĐS của thị trường Phú Quốc đã được chứng minh trong một vài năm trở lại đây và có thêm nhiều loại hình khác nhau. Tuy chịu ảnh hưởng của dịch CoVid-19 nhưng sức nóng vẫn không thay đổi với lượng tìm kiếm từ khóa dự án như Movenpick Resort Waverly Phú Quốc (biệt thự và condotel), Grand World Phú Quốc (condotel/shophouse/minihotel) và khu đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc (biệt thự/chung cư/ trung tâm thương mại/nhà phố).

Tìm hiểu thêm thông tin về dự án và thông tin thị trường Phú Quốc, quý khách hàng hãy truy cập website: http://bietthubienphuquoc.com.vn hoặc liên hệ hotline: 09.6226.9229 nhận tư vấn miễn phí.

NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KÊNH ĐẦU TƯ BĐS NGHỈ DƯỠNG:

XEM THÊM:

Nguồn:batdongsannghiduong5sao.vn

 

 

 

 

 

 

 Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed