Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cho nhà đầu tư Việt kiều

Năm 2017 là năm bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, năm 2018 vẫn tiếp tục là năm của phân khúc sản phẩm này. BĐS nghỉ dưỡng đang thu hút sự quan tâm rất lớn của nhóm khách hàng nhà đầu tư Việt kiều và người nước ngoài. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cho nhà đầu tư Việt kiều mục đích giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và tránh để tuột mất cơ hội, nhà đầu tư cần để ý đến một số điều quan trọng dưới đây.

Nhà đầu tư Việt Kiều cần chọn địa điểm đầu tư

Đây là điều quan trọng đầu tiên các nhà đầu tư Việt kiều cần phải tìm hiểu cặn kẽ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.  Việt Nam đất nước có hơn 3200km đường bờ biển, với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nổi bật nhất là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Nam. Đây cũng là những địa phương tập trung nhiều BĐS nghỉ dưỡng.

Và để chọn ra địa điểm đầu tư hợp lý nhất, các nhà đầu tư cần phải so sánh tốc độ phát triển của vùng, tiềm năng tăng trưởng du lịch hiện tại và trong tương lai. Chỉ khi du lịch phát triển mới có thể kéo theo sự tăng trưởng của BĐS nghỉ dưỡng.  Du lịch tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc vẫn đang tăng trưởng vượt bậc, và đang lan dần sang địa phương khác như Quảng Nam, Bình Thuận, Nghệ An,…

vinpearl-golf-land-nha-trang-co-hoi-dau-tu-tu-goc-nhin-chuyen-gia 1
Toàn bộ các khu nghỉ dưỡng đều tọa lạc tại những bãi biển, hòn đảo đẹp nhất nhì Việt Nam

Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng việt nam

Để chắc chắn hơn, ngoài số liệu được thống kê hàng năm về tốc độ tăng trưởng du lịch, kinh tế vùng, nhà đầu tư nên về trực tiếp Việt Nam để có thể khảo sát địa bàn, trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng tại những địa phương mình có dự định đầu tư. Tham khảo, hỏi ý kiến người thân đã đi du lịch , hoặc đã đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng để có thể đưa ra quyết định.

Chọn dự án, chọn chủ đầu tư

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang rất phát triển, chứng kiến sự tham gia của rất nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Vingroup, Sungroup, FLC vẫn được xem là “kiềng ba chân” trong lĩnh vực phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

  • Các dự án của Sungroup gây ấn tượng với nhà đầu tư với phong cách kiến trúc ấn tượng, khác biệt hướng đến dòng phân khúc BĐS nghỉ dưỡng hạng sang.
  • Vingroup – nhà phát triển BĐS tốt nhất Việt Nam, chủ đầu tư phát triển du lịch nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam (tạp chí tài chính Euromoney bình chọn). Hướng đến dòng phân khúc BĐS nghỉ dưỡng hạng sang và tầm trung. Hiện tại Vingroup là chủ đầu tư nắm giữ thị phần lớn nhất với 18 dự án khu nghỉ dưỡng đã và đang xây dựng trên khắp các vùng biển đẹp nhất của Việt Nam
  • FLC tập đoàn đa ngành bắt đầu tham gia thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2014. FLC hướng đến phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tầm trung.
Vinpearl resort & villas thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng của tập đoàn Vingroup

Sự lựa chọn tốt nhất ở đây chính là sự phù hợp – phù hợp với tầm tiền tài chính, nhu cầu của nhà đầu tư. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính hùng mạnh, quản lý vận hành chuyên nghiệp có khả năng khai thác tốt, chính là những kinh nghiệm quan trọng hàng đầu.

Chọn đại lý, người môi giới đáng tin

Đại lý, người môi giới BĐS chính là cầu nối, giúp nhà đầu tư Việt kiều, người nước ngoài dễ dàng nắm bắt thông tin, nhanh chóng sở hữu biệt thự biển tại Việt Nam. Hơn thế nữa, đa phần các chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đều không đứng ra bán hàng trực tiếp vì thế việc lựa chọn đơn vị phân phối là điều tất yếu.

Chọn phương án tài chính phù hợp

Sau khi đã chọn được dự án, tìm được chủ đầu tư uy tín, nhà đầu tư sẽ tiến hành lựa chọn phương án tài chính phù hợp. Các dự án BĐS nghỉ dưỡng hiện nay đều áp dụng chương trình hỗ trợ vay vốn ngân hàng. Khoản vay, thời gian vay ở mỗi chủ đầu tư là khác nhau.

ly-do-khien-viet-kieu-dau-tu-vao-biet-thu-bien
Cân đối phương án tài chính cũng là điều quan trọng các nhà đầu tư Việt kiều nên làm triệt để

Xem thêm: 7 bước quy trình sở hữu biệt thự biển triệu đô của Vinpearl Vingroup

Hiện tại, Vingroup đang áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư mua biệt thự biển với mức vốn tối đa 65% GTBT. Tùy vào điều kiện tài chính, dòng tiền nhà đầu tư có thể vay 65%, 50% hoặc ít hơn hoặc trả thẳng 100%. Nhà đầu tư cần cân đối lại tài chính để chọn ra phương thức đầu tư thích hợp, nếu vay thì vay bao nhiêu? Vay trong bao lâu? Sau bao lâu thì thu hồi đủ vốn,…

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư vào biệt thự biển nghỉ dưỡng dành riêng cho nhà đầu tư Việt kiều. Ngoài giấy tờ pháp lý, thì đây là những kinh nghiệm quan trọng giúp nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư vào biệt thự biển tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được nhà đầu tư Việt kiều đang có ý định đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng tại quê nhà.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP BIỆT THỰ BIỂN

 

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed