Kết thúc quý II/2018, Vingroup đạt lợi nhuận trước thuế gần 4000 tỷ đồng

Theo giới thiệu của Forbes Việt Nam, Vingroup là tập đoàn kinh doanh đa ngành hiện sở hữu nhiều thương hiệu riêng lẻ trong các ngành hàng khác nhau có tổng giá trị thương hiệu trị giá 307,2 triệu USD. Tổng doanh thu thuần hợp nhất ghi nhận trong quý II/2018 là 32.741 tỷ đồng, tăng 63,3% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận kế toán trước thuế quý II/2018 là 3.606 tỷ đồng tăng 90,3% so với cùng kỳ năm 2017.

Vingroup doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh đột phá trong năm 2018

Vingroup vẫn là công ty tư nhân có số vốn hóa lớn nhất Việt Nam. Mới đây Forbes Việt Nam đã công bố 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, trong đó 3 thương hiệu của Vin là: Vinhomes (lĩnh vực BĐS), Vincom Retail (trung tâm thương mại) và Vingroup xuất sắc nằm trong TOP 15 thương hiệu giá trị nhất. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có 3 doanh nghiệp cùng một chủ sở hữu nằm trong danh sách này.

Doanh thu chuyển nhượng bất động sản quý 2 năm 2018 đạt 23.814 tỷ đồng, tăng 9.798 tỷ đồng tương đương với tăng 69,9% so với quý 2 năm 2017, chủ yếu đến từ các dự án lớn như Vinhomes Golden River, Vinhomes Central Park, Vinhomes The Harmony và Vinhomes Green Bay.

Doanh thu các mảng hoạt động cho thuê bất động sản bán lẻ, giáo dục, và y tế đều duy trì tốc độ tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm trước với tỷ lệ tăng từ 28,0% đến 52,9%.

Doanh thu hoạt động bán lẻ quý II/2018 đạt 4.316 tỷ đồng, tăng 1.339 tỷ đồng, tương đương với 45,0% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu mảng dịch vụ khách sạn nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đạt 2.008 tỷ đồng, tăng 65,8% so với cùng kỳ năm trước.

Tìm hiểu thêm: Sức ảnh hưởng của Vingroup đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Tại ngày 30 tháng 6 năm 2018, tổng tài sản Vingroup đạt 242.176 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 86.838 tỷ đồng, tăng lần lượt 13,3% và 65,2% so với cuối năm 2017.

Ngày 17 tháng 5 năm 2018, Công ty Cổ phần Vinhomes niêm yết 2,68 tỷ cổ phiếu tại Sở giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh với mã VHM. Từ khi niêm yết, Vinhomes cùng với Vingroup trở thành hai công ty có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hệ sinh thái Vingroup liên tục mở rộng

Không bó buộc bản thân, không tự mãn với những gì mình đang có tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn liên tục mở rộng thêm các lĩnh vực hoạt động. Các hệ sinh thái thuộc quyền sở hữu của Vingroup đều bắt đầu bằng chữ Vin: Vinhomes (bất động sản), VinFast (xe hơi), Vinpearl (khách sạn, nghỉ dưỡng), Vinpearl Land (vui chơi, giải trí), VinEco (nông nghiệp), Vincommerce (thương mại điện tử), Vincom Retail (trung tâm thương mại), Vinmart (chuỗi cửa hàng tiện lợi, bán lẻ), Vinmec (y tế), Vinschool (giáo dục), VinFa (dược phẩm)…

Xem thêm: Vingroup đã làm gì cho sứ mệnh vì một cuộc sống tốt hơn cho người Việt

Chắc các bạn chưa quên hành trình tạo nên tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 của Vingroup, hay câu chuyện Vingroup “chung tay” cùng đài truyền hình Việt Nam đưa giải bóng lớn nhất hành tinh về với bà con. Vingroup vẫn đang trên hành trình tạo nên những chiếc ô tô đầu tiên mang thương hiệu Việt, những trang trại mang đến nguồn thực phẩm sạch đảm bảo sức khỏe của người Việt,…. Trên cả lợi nhuận, Vingroup đang làm, công hiến vì cuộc sống tốt hơn cho người Việt, vì lòng tự tôn của dân tộc.

Dù kinh doanh đa ngành nhưng nhánh kinh doanh bất động sản vẫn đóng góp chính vào doanh thu và lợi nhuận cho tập đoàn này. Hiện tại, Vingroup đang hoạt động ở nhiều phân khúc BĐS như: chung cư cao cấp với thương hiệu Vinhomes, nhà ở giá rẻ (Vincity, Happy Towers), BĐS nghỉ dưỡng – du lịch (Vinpearl). Với chuỗi sinh thái đồng bộ, liên tục được mở rộng đã giúp các sản phẩm của Vin trên thị trường luôn được khách hàng, giới đầu tư săn đón.

Cơ hội sở hữu biệt thự biển Vinpearl tại khu vực Bắc Trung Bộ

Trong tháng 8 này Vingroup chính thức mở bán hai dự án BĐS nghỉ dưỡng là Vinpearl Hà TĩnhVinpearl Cửa Hội Nghệ An. Hiện tại đây là 2 quỹ hàng duy nhất của Vingroup trong mảng nghỉ dưỡng. Trước đó dự án Vinpearl Nam Hội An đã “cháy hàng” chỉ sau hơn 1 tháng mở bán chính thức. Nếu nhà đầu tư thực sự muốn trở thành đối tác làm ăn với Vingroup thì đây thực sự là một cơ hội tốt. Thay vì bỏ tiền kinh doanh, mất thời gian tâm sức để quản lý thì biệt thự biển là kênh đầu tư đem đến nguồn thu nhập thụ động ổn định, hấp dẫn, an toàn và bền vững.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT 2 DỰ ÁN

Nguồn: batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed