Hướng dẫn sử dụng la bàn chi tiết và chính xác nhất

Ngoài việc sử dụng la bàn để đo phương hướng hoặc đi du lịch thì người ta cũng áp dụng cách xem la bàn để đo hướng nhà trong phong thủy. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng la bàn chính xác nhất và 1 số cách hóa giải khi nhà không hợp hướng phong thủy.

Tìm hiểu về la bàn

Cấu tạo cơ bản của la bàn

Một chiếc la bàn thông thường sẽ gồm:

 • Kim nam châm đặt lên trên trụ xoay được thiết kế theo dạng hình lá dẹt, mỏng, nhẹ, có từ tính và có một đầu được sơn đỏ để chỉ hướng bắc và đầu còn sót lại để chỉ hướng phía nam được sơn trắng (hoặc xanh).
 • Vỏ hay hộp đựng kim được phân chia theo ly giác (6400 ly giác) – hay độ (360 độ).
 • Mặt kính của la bàn giúp bảo vệ kim nam châm.
 • Không chỉ có thế còn có các Bộ phận khác ví như tay cầm và dây ngắm giúp cho sự đo – ngắm và tính toán được nhanh chóngthuận tiện hơn.

Hướng dẫn sử dụng la bàn

Ký hiệu trên la bàn

 • Hướng Nam được kí hiệu là S.
 • Hướng Đông ký hiệu là E.
 • Hướng Bắc được kí hiệu là N.
 • Hướng Tây được kí hiệu là W.
 • Hướng Đông Bắc có kí hiệu là NE.
 • Hướng Đông Nam kí hiệu là SE.
 • Hướng Tây Nam kí hiệu là SW.
 • Hướng Tây Bắc kí hiệu là NW.

Khi bạn nắm chắc được hết các kí hiệu này bạn sẽ dễ dàng biết cách s dng la bàn khi đi rừng, khi không có ai hướng dẫn hoặc 1 thiết bị chỉ dẫn nào.

Hướng dẫn sử dụng la bàn theo loại

La bàn thông thường

Đối với những chiếc la bàn thông thường, hướng dẫn sử dụng của chúng đơn thuần hơn, hướng bắc của la bàn chỉ gần đúng với phía bắc của trái đất chứ không trùng khớp hoàn toàn với cực Bắc của trục trái đất.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng La Bàn Chi Tiếtl

Để có cách coi la bàn chính xác về phương hướng thì bắt đầu chúng ta cần xoay la bàn sao cho cây kim màu đỏ chỉ ở hướng phía bắc và về đúng chính giữa vạch đỏ số 0.

tiếp sau đó bạn mới xúc tiến xác lập các hướng cần chuyển dịch bằng cách từ từ xoay người và la bàn.

Lưu ý: Giữ la bàn nằm ngang trước mặt bạn với hướng mũi tên chuyển dịch hướng ra xa bạn. Sử dụng mũi tên này để hướng dẫn bạn đến đích. Xoay cơ thể của bạn cho đến khi đầu phía bắc của kim từ tính thẳng hàng với kim định hướng và bạn sẽ được khuynh hướng đúng về điểm đến trên bản đồ.

La bàn quân sự (La bàn thấu kính)

cách đặt la bàn

Cách sử dụng la bàn quân sự cũng khá đơn thuần. Bạn chỉ cần xúc tiến theo như đúng các bước dưới đây:

 • Mở và ấn khoen đồng xuống phía bên dưới.
 • Mở nắp và bẻ thẳng góc với mặt la bàn
 • Mở Bộ phận ngắm xiên 450 so với mặt la bàn.
 • Luồn ngón cái tay phải qua khoen đồng.
 • Ngón tay trỏ phải ôm quanh thân địa bàn, ba ngón còn lại đỡ thân địa bàn.
 • Tay trái nâng và ôm bàn tay phải, hai cùi chỏ ngang vai.
 • Đưa la bàn sát vào mắt, lấy đường ngắm.

La bàn điện thoại

Với cách dùng la bàn này, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng la bàn trên điện thoại. Tiếp đó, trên màn hình la bàn sẽ hiển thị 4 hướng chính là đông tây nam bắc, số đo vị trí độ và kết quả hiển thị kinh vĩ độ ở vị trí hiện tại.

cách dùng la bàn

Lúc này, bạn hãy đặt đầu điện thoại hướng về phía mà mình muốn đi sau đó giữ yên thiết bị (cách đặt la bàn tốt nhất là hãy đặt trên mặt phẳng ngang), kết quả trên màn hình sẽ hiển thị cho chúng ta biết bạn đang đứng ở vị trí góc bao nhiêu độ so với hướng bắc.

Hướng dẫn sử dụng la bàn để xác định hướng nhà phong thủy

Ngoài việc sử dụng la bàn để đo phương hướng hoặc đi du lịch thì người ta cũng áp chế cách xem la bàn để đo hướng nhà trong phong thủy. Với trường hợp này các bạn cần chú trọng hơn trong cách đặt la bàn hay xem la bàn hướng nào. Cách xem như sau:

+ Đặt la bàn cố định trong bàn tay sao mũi tên trên tấm thước hướng thẳng về phía trước

+ Xoay la bàn cho đến khi mũi kim tô màu trùng khít với hướng N trên la bàn, khớp ứng với phía bắc, các bạn có khả năng xem lại phần kí tự chỉ hướng trên la bàn ở phần trên nhé!

+ Chú ý quan tâm cách xem chính xác đặc biệt là đọc con số khớp ứng được ghi trên vòng ngoài của la bàn với vị trí nằm thẳng hàng trên chiều mũi tên của chiếc thước nhựa. Tương tự như vậy các bạn rất có thể xác định đo được các hướng khác trong nhà.

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Quan tâm với cách xem la bàn ở những khu vực cao tầng liền kề như nhà ở các bạn nên tính phía hướng chung cư chính cũng là nơi sở hữu tầm nhìn rộng nhất để xác lập phương hướng tương thích cho tòa nhà của bạn. tuy vậy nếu muốn xem la bàn để nhìn hướng nhà các bạn nên sử dụng la bàn tử vi phong thủy sẽ tương thích hơn rất nhiều.

Cách hóa giải nếu mua nhầm nhà không hợp hướng phong thủy

Vạn vật trên đời đều tương sinh tương khắc, bản tính là khiến sao cho gia chủ được tha hồ và an tâm nhất lúc ở chính ngôi nhà của mình. Vậy cho nên nếu lỡ trong công đoạn tìm mua nhà bạn chẳng may ko biết hoặc ko xem hướng nhà theo tuổi bạn đúng thì cũng đừng quá e ngại, vì sẽ mang phương pháp để hóa giảisau lúc Nhận định và tham khảo đa dạng bài viết và chuyên viên, chúng tôi đưa ra một vài hướng giải hạn căn bản cho chủ nhà như sau:

 • Bàn thờ tổ tiên nên được đặt ở địa thế tốt nhìn ra hướng rẻ khi đối chiếu với mệnh trạch của họ, ít nhất cũng phải nhìn ra hướng phải chăng của chủ nhà.
 • Phòng ngủ cũng nên như vậy , nên sắp xếp hoặc lúc nằm ngủ nằm theo hướng Bắc-Nam là hướng của từ trường địa cầu phải chăng cho tuần hoàn máu lúc ngủ và ko nên bố trí gương chiếu trực diện vào giường ngủ vì nó phản ánh cả luồng khí không hợp vào người mình, ví như không thay được thì khi ngủ phải che kín gương đó .
 • Phòng bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng cửa nhà bếp nhìn ra hướng thấp .
 • Nhà vệ sinh nên bố trí ở vị trí xấu nhìn ra hướng phải chăng của chủ nhà.

Lưu ý: Trên đây chính là 1 số ít bí quyết hóa giải cũng như cách xác xu thế  mà chúng tôi phân tích và dựa trên kinh nghiệm tay nghề cũng như sự chia sẻ của các chuyên gia, sẽ nắm giữ sự khác nhau tùy vào cách nhìn địa, truyền thống, văn hóa mà mỗi chủ nhà sẽ có phương pháp xác lập và giải hạn cho mình. Chúng mình chỉ chia sẽ những điều căn bản và đa dạng nhất cho những người dân mua chưa biết hoặc mới tìm hiểu để mua đất.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng la bàn chi tiết mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng phần nào sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề này.

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn/

 Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed