Giá đất Vân Đồn đột ngột tăng 50% thị trường BĐS Hạ Long chịu ảnh hưởng gì?

Bên cạnh các dự án condotel, Shophouse tại Hạ Long thì giá đất Vân Đồn là nhóm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Nếu như khu vực trung tâm Hạ Long giá đất tăng trưởng ổn định nhờ cơ sở hạ tầng, chính sách thu hút đầu tư và du lịch thì giá đất Vân Đồn được “thổi bùng” nhờ thông tin và các dự án đô thị sẽ hình thành trong tương lai. 

Giá đất Vân Đồn tăng 50% sau mở lệnh cấm mua bán

Đất nền Vân Đồn sốt âm ỉ trong khoảng thời gian dài và nếu Quốc Hội không thay đổi thời gian đưa Vân Đồn lên đặc khu chắc chắn giá đất tại đây đã tăng 50% từ tháng 6 – 7 năm ngoái. Cơn sốt đất tại Vân Đồn chính thức bắt đầu từ cuối năm 2018 do mở cửa sân bay Vân Đồn, giá đất tăng trưởng mất kiểm soát.

Chính quyền địa phương phải ra lệnh cấm giao dịch mua bán đất nền để ổn định thị trường. Và sau tháng 1/2019 khi UBND tỉnh có lệnh mở giao dịch trở lại, thị trường đất nền Vân Đồn tăng trung bình từ 30 – 50% chỉ sau 2 tháng ngắn ngủi.

1dat-nen-van-don-quang-ninh-2019

Giá đất ở khu đô thị Thống Nhất hiện có giá từ 30 – 35 triệu/m2, tăng 6 – 7 triệu/m2 so với thời điểm trước tháng 1. Giá đất nền của dự án Phương Đông cũng tăng khoảng 50% sau khi mở lệnh cấm mua bán, hiện đang ở mức 34 – 40 triệu/m2. Khu tái định cư Đoàn Kết cũng được bán với giá 13 – 15 triệu/m2, đã tăng 50% so với thời điểm trước Tết Nguyên Đán.

Đất thổ cư tại khu vực trung tâm Vân Đồn cũng tăng theo bối cảnh chung. Giá đất trung tâm tâm thị trấn Cái Rồng được định giá 50 – 60 triệu/M2, nhiều lô đất dọc đường 334 đã lên đến 30 triệu/m2. Sau Phú Quốc, Vân Đồn trở thành thủ phủ mới của đầu tư lướt sóng đất nền.

Đầu tư đất nền Vân Đồn hãy nhìn vào Phú Quốc để không mắc sai lầm

Nhìn vào Vân Đồn hiện tại nhiều nhà đầu tư đã có thâm niên đều thấy hình ảnh Phú Quốc trong đó. Giá đất Phú Quốc giữa năm 2017 nhiều nơi tăng lên 100 – 200% chỉ trong thời gian ngắn do tin đảo Ngọc sẽ lên đặc khu trong năm 2018. Nhưng khi Quốc Hội biểu quyết lùi thời gian đưa Phú Quốc trở thành đặc khu, giá đất quay đầu giảm mạnh.

Thị trường đất nền Vân Đồn đang tái diễn đúng cảnh tượng đó. Bởi Vân Đồn là 1 trong 3 địa phương đang nằm trong danh sách lên đặc khu. Dạo trước khi đất Phú Quốc tăng giá đột biến, đất Vân Đồn chỉ dao động nhẹ. Đến nay khi có sự tác động của một số chính sách thu hút đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng khai trương sân bay quốc tế, đất Vân Đồn chính thức “sốt”.

Nhưng trên thực tế, giá đất Vân Đồn sẽ khó vượt mức tăng 50% trong năm nay do cơ sở hạ tầng vẫn còn thiếu thốn, dân cư thưa thớt, các dự án nhỏ lẻ phát triển chưa đồng bộ. Các nhà đầu tư cần bình tâm nhìn ra sự bất ổn thường xuyên của giá đất Vân Đồn để biết dừng đúng lúc. Đầu tư đất Vân Đồn hãy nhìn vào Phú Quốc để không nhận “trái đắng”.

Với bối cảnh như hiện tại, Vân Đồn phải mất nhiều năm nữa mới có thể “lột xác” vì cơ sở hạ tầng đều chưa có gì nổi bật. Giá đất tại Vân Đồn tăng nhanh chủ yếu do “cò” thổi giá, và nếu không được kiểm soát sẽ rất dễ xảy ra tình trạng loạn giá gây khó khăn cho các đơn vị phát triển dự án sau này do đất được định sai giá.

Giữa sóng đất nền Vân Đồn – BĐS Hạ Long giữ mức tăng trưởng ổn định

Dù không tạo nên hiện tượng sốt đất nhưng BĐS Hạ Long vẫn được xem là “mỏ tiền vàng” thu hút giới đầu tư phía Bắc. Thay vì lăn lộn tìm mua – tìm bán đất nền trong cơn sốt đất để kiếm lời trong thời gian ngắn thì nhiều nhà đầu tư chọn phương án đầu tư vào các dự án đã thành hình, có khả năng sinh lời bền vững, ổn định trong thời gian dài.

Shophouse và condotel là 2 dòng sản phẩm chủ đạo rất được lòng giới đầu tư. Các dự án đều được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, CSBH hấp dẫn, sở hữu vị trí đắt giá tại Hạ Long cùng mức giá bán hợp lý giữa bối cảnh thị trường đầu tư nhiều cạnh tranh như hiện nay.

du-an-bds-ha-long

Một số dự án BĐS tại Hạ Long có tốc độ giao dịch ổn định như: Condotel Hạ Long Bay View, Condotel The Shapphire của chủ đầu tư Doji hay các dự án Shophouse của Sungroup, Vingroup, FLC,… Với phân khúc này nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn đầu tư, không lo giá giảm.

GỬI CHO TÔI THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN BĐS TẠI HẠ LONG 

Xem Thêm:

Giá thuê nhà mặt phố khu trung tâm Hạ Long năm 2019 bao nhiêu?

Shophouse Hạ Long – phân khúc dẫn đầu làn sóng đầu tư vào BĐS Quảng Ninh

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed