Dự báo 3 giai đoạn phục hồi của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Chuyên gia Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotles Châu Á – Thái Bình Dương nhận định về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được giới chuyên gia dự báo sẽ phục hồi và phục hồi theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: du lịch tiên phong làm nền tảng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi

Đánh giá về sự phục hồi sau đại dịch, ông Mauro cho biết: giai đoạn đầu tiên của sự phục hồi của thị trường đó là sự quay lại của thị trường du lịch. Không thể khác được, chỉ khi thị trường du lịch nghỉ dưỡng được phục hồi thì bất động sản nghỉ dưỡng mới phục hồi.

Dự báo 3 giai đoạn phục hồi của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo ông Mauro cho biết, sau thời gian cách ly xã hội, phần lớn khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam đều đang chuẩn bị những kế hoạch để trở lại. Những chương trình ưu đãi, khuyến mãi để thu hút khách du lịch trong nước sẽ được bung ra thị trường để thúc đẩy nhu cầu nghỉ dưỡng.

Với tình hình dịch bệnh chưa thể kết thúc như hiện nay, người du lịch sẽ có xu hướng lựa chọn những địa điểm không cần di chuyển quá xa nơi lưu trú. Những khu vực trọng điểm du lịch như Hồ Tràm, Vũng Tàu, Hạ Long, Mũi Né, Sa Pa, Đà lạt,… sẽ là lựa chọn hàng đầu ngay thời điểm này.

Giai đoạn 2: Mở cửa đón du khách nước ngoài

Du khách nước ngoài sẽ trở lại Việt Nam khi các lệnh cấm bay được gỡ bỏ. Các quốc gia trên thế giới được kết nối với nhau và tình hình dịch bệnh an toàn. Trong đó, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ là 2 đất nước được ưu tiên mở lại do đây là những thị trường khách quốc tế chính của Việt Nam. Bên cạnh đó còn bởi dịch bệnh tại hai đất nước này đã và đang giảm đáng kể.

Những địa điểm khác như Bali hay Thái Lan cũng đang là 2 địa điểm có ý định đón du khách Trung Quốc trở lại. Nếu thành công, Việt Nam sẽ cân nhắc sẽ áp dụng chính sách tương tự.

Ưu thế của Việt Nam là nổi tiếng an toàn trên thế giới. Thêm vào đó, các biện pháp phòng chống Covid-19 tại Việt Nam khá thành công. Đây được xem là đòn bẩy giúp thị trường khách quốc tế yêu thích và hướng đến.

3 giai đoạn phục hồi của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Giai đoạn 3: Ngành du lịch toàn cầu hồi phục, dịch được kiểm soát hoàn toàn

Giai đoạn 3 của sự phục hồi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đó là khi ngành du lịch toàn cầu được hồi phục. Dịch bệnh được kiểm soát, tình hình thị trường trở về như trước khi có dịch Covid-19. Tất cả các hạn chế về du lịch sẽ được gỡ bỏ.

Để hoàn thiện được 3 giai đoạn trên thì ông Mauro cho rằng điều đó sẽ diễn ra vào năm 2021. Trong thời gian này, 2 yếu tố cần được chú trọng tới đó là hành vi của khách du lịch và các tác động kéo dài của suy thoái kinh tế toàn cầu. Từ đó điều chỉnh phù hợp để thị trường có thể phục hồi một cách nhanh nhất.

Hiện tại, Việt Nam đang có cái nhìn rất tích cực dựa trên tinh thần đoàn kết chống Covid-19. Đây là một điều đáng mừng để đưa Việt Nam khôi phục lại nền kinh tế một cách nhanh nhất. Cùng nhờ đó, khó khăn sẽ vượt qua, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được phục hồi.

Thông tin khác:

Bất động sản nghỉ dưỡng có thể sôi động trở lại nhờ kiều hối

CoVid-19: BĐS du lịch nghỉ dưỡng vẫn hơn 13.000 giao dịch thành công

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn

 1 phản hồi

Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed