Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào thời điểm hiện tại?

Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào thời điểm hiện tại? đất nền, căn hộ chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là lựa chọn cho giới địa ốc cuối năm 2020, đầu năm 2021? đọc ngay bài viết dưới đây.

Hiểu “bẫy” trước khi biết nên đầu tư phân khúc bất động sản nào

Thị trường bất động sản 2020 có nhiều biến động khiến nhà đầu tư cẩn trọng hơn khi xuống tiền. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư vẫn còn chưa có kinh nghiệm đầu tư thì cần nắm được những rủi ro, các “bẫy” thường gặp khi đầu tư vào bất động sản. Điển hình là 4 bẫy sau:

  • BẪY LƯỚT SÓNG
  • BẪY VAY LÃI SUẤT THẢ NỔI
  • BẪY ĐẦU TƯ TẤT TAY
  • BẪY GIÁ – GIÁ BÁN KHÔNG HỢP LÝ SO VỚI GIÁ TRỊ THỰC SẢN PHẨM

Những rủi ro khi đầu tư bất động sản trên nhà đầu tư bắt buộc phải nắm được để đầu tư hiệu quả trong năm 2020 và 2021.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ, TRÁNH “BẪY” & RỦI RO:

Thực tế, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư thời điểm này. Tuy nhiên, nếu đầu tư lúc này nhà đầu tư cần xác định lợi ích lâu dài thay vì lướt sóng và “ăn xổi” như thời kỳ sốt.

Kênh đầu tư 1: phân khúc đất nền hấp dẫn với nhà đầu tư?

Năm 2020, dịch Covid-19 tác động mạnh tới thị trường bất động sản. Đất nền là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư ưu tiên và ưa chuộng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã có tác động lớn đến loại hình đầu tư này. Bản chất của đất nền thường được giới địa ốc nhận định là kênh đầu tư ngắn hạn, chuyên lướt sóng và “ăn xổi”. Hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn đất nền đều hướng tới mục tiêu kiếm lời cao và nhanh sau đó sẽ rút vốn.

Tuy nhiên, loại hình này chỉ thực sự phù hợp với bối cảnh thị trường BĐS thời bình. Khi thị trường BĐS đang trên đà phát triển. Ngược lại, với những diễn biến đầy phức tạp như hiện tại thì đây không còn là kênh đầu tư hấp dẫn. Trừ một số dự án, sản phẩm nhỏ lẻ hướng tới nhu cầu thực, người dùng thực thì thị trường đất nền hiện tại đang rất ảm đạm.

Lý do bởi ngay thời điểm này, xu hướng phân khúc bất động sản được nhà đầu tư hướng tới cần đảm bảo an toàn. Sự biến động và khó nắm bắt của đất nền, hơn cả là khó thanh khoản ngay lúc này là lý do nhiều nhà đầu tư không chọn kênh đầu tư này.

Nếu xác định đầu tư đất nền thời điểm này, nhà đầu tư cần đánh giá kỹ về các cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực, tiềm năng phát triển của dự án để đi đường dài.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ TƯ VẤN: 09 6226 9229

Kênh đầu tư 2: Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng “chết lặng” hãy vẫn còn cơ hội?

Thị trường du lịch nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ dịch bệnh. Đặc biệt là các khu vực miền Trung hiện tại còn đang chịu ảnh hưởng từ những cơn bão. Thiên tai, dịch bệnh đã tác động không nhỏ vào bất động sản nghỉ dưỡng, khiến phân khúc đầu tư này trở nên trầm lắng. Lượng giao dịch giảm mạnh nhất trong 4 năm trở lại đây. Tuy nhiên, nếu xét về đường dài và tốc độ phục hồi của thị trường thì đây vẫn là phân khúc nhiều tiềm năng.

  • Thứ nhất, dịch bệnh Covid-19 đang được Việt Nam kiểm soát rất tốt. Mặc dù sẽ mất một thời gian để khôi phục lượng khách quốc tế nhưng vẫn có thể đẩy mạnh hoạt động du lịch nội địa, khôi phục lại du lịch nghỉ dưỡng.
  • Thứ hai, thiên tai như bão, lũ lụt đang diễn ra tập trung một số khu vực miền Trung, các khu vực còn lại vẫn hoạt động ổn định. Do vậy, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng vẫn có nhiều tiềm năng để khai thác.

Ngay lúc này, nên đầu tư phân khúc bất động sản hiệu quả đường dài như BĐS nghỉ dưỡng để thu lợi nhuận sau này.

nen-dau-tu-phan-khuc-bat-dong-san-nao

Đó là chưa kể tới nhiều BĐS nghỉ dưỡng hiện nay vẫn còn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, chưa đi vào vận hành khai thác. Về bản chất, những nhà đầu tư bỏ vốn vào các dự án như vậy cũng chưa chịu tác động xấu nào từ dịch Covid-19.  Ngoài ra, hiện nay những dự án nghỉ dưỡng đang được triển khai xây dựng cũng không vì dịch Covid-19 mà làm chậm quá trình, tiến độ xây dựng.

So với các phân khúc đầu tư đất nền, chung cư căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng có mức lợi nhuận tốt hơn, an toàn và ổn định hơn về mặt đường dài. Nhà đầu tư cần nhìn vào 2 – 5 năm tới khi đầu tư vào phân khúc bất động sản này thay vì nhìn vào tình hình trước mắt. Cần đánh giá về dư địa phát triển của dự án, khu vực để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa condotel với căn hộ chung cư là gì?

Ngay thời điểm này, nếu đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần chú ý các điểm sau:

  • Pháp lý của dự án có minh bạch, rõ ràng không?
  • Chủ đầu tư xây dựng là ai? đơn vị quản lý & vận hành dự án là ai? có chuyên nghiệp, năng lực và những cơ sở chứng minh tiềm năng phát triển của sản phẩm đường dài hay không?

Trên đây là những thông tin về thị trường, phân khúc bất động sản nhà đầu tư cần cân nhắc khi đầu tư thời điểm này. Liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS MÙA COVID-19:

Dự án HOT hiện nay:

Wyndham Thanh Thủy

Biệt thự Xanh Villas

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn1 phản hồi

Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed