Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào thời điểm hiện tại?

Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào thời điểm hiện tại? Đây là câu hỏi nhức nhối của nhiều người khi đang có ý định đầu tư vào dòng sản phẩm này nhưng đầu mới là phân khúc sinh lời tốt nhất. Những nhà đầu tư khôn ngoan luôn chọn phân khúc đầu tư phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình. Năm 2018 nếu đầu tư vào bất động sản nên chọn phân khúc nào nhà đất hay biệt thự nghỉ dưỡng? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những chính sách của hai phân khúc này.

Đất nền tiếp tục tạo nên cơn sốt trong phân khúc bất động sản

Đầu năm 2017 đất nền vùng ven đô tạo nên cơn sốt trở thành  kênh đầu tư thời thượng. Tỷ suất sinh lời trung bình của phân khúc đất nền trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt 15 – 20%. Mức lợi nhuận này cao hơn 2 – 3 lần so với lãi suất ngân hàng và nhiều kênh đầu tư khác. Dù đem về khoản lợi nhuận cao nhưng đây là kênh đầu tư ẩn chứa nhiều rủi ro. Phân khúc này có nhiều biến động từ chính người bán và cò đất, khi đầu tư vào bất động sản việc tăng giá chóng mặt là điều không hiếm xảy ra. Nhiều người dự đoán sai xu hướng phát triển của thị trường và đã nhận trái đắng.

Đất nền vùng ven nội đô phân khúc bất động sản hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2018 nhưng nhà đầu tư cần cẩn trọng khi lựa chọn dự án

Xem thêm: Đầu tư đất nền và biệt thự biển bên nào đáng giá hơn

Từ giữa năm 2017 phân khúc này đã có dấu hiệu chững lại nhưng vẫn âm ỉ cháy hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ vào năm 2018. Đất nền là kênh đầu tư “ăn xổi” chỉ cần sang tên qua tay là đã thu về khoản lợi nhuận cao nhưng nhà đầu tư cần phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn khu vực, cần nhanh nhạy trong việc nắm bắt tình hình biến động của thị trường.

Đầu tư vào bất động sản chọn biệt thự biển kênh đầu tư được cam kết lợi nhuận

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc mới xuất hiện tại Việt Nam vào những năm 2013, trở thành hình thức đầu tư hấp dẫn nhiều tiềm năng phát triển và rất được nhà đầu tư đón nhận. Đặc biệt với chính sách bán hàng cam kết chia sẻ lợi nhuận từ 8 – 12%/năm, chỉ từ 8 – 10 năm nhà đầu tư đã thu hồi đủ vốn.

So với các phân khúc đầu tư đất nền, chung cư căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng có mức lợi nhuận tốt hơn, an toàn và ổn định hơn. Tuy nhiên việc đảm bảo lợi nhuận có đúng như cam kết hay không còn phụ thuộc vào lượng phòng khai thác trong tương lai. Tỷ lệ lấp đầy phòng càng cao lợi nhuận thu về càng lớn, nhiều đơn vị đưa ra mức cam kết rất cao nhưng khi dự án đi vào vận hành dòng lời thu về không đạt như kỳ vọng.

Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những phân khúc HOT nhất trên thị trường hiện nay

Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của kênh đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl

Để không rơi vào tình huống đó, nhà đầu tư cần phải thận trọng hơn trong việc chọn lựa dự án, chủ đầu tư. Khi đầu tư vào bất động sản nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về pháp lý của dự án cũng như mức độ uy tín, tiềm lực tài chính từ phía chủ đầu tư là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khoản lợi nhuận thu về. Chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành “tay ngang” không có nhiều kinh nghiệm sẽ có nhiều rủi ro hơn.

Biệt thự nghỉ dưỡng là kênh đầu tư đường dài nên nhà đầu tư không thể nóng vội. BĐS nghỉ dưỡng được biết đến là kênh đầu tư giữ tiền hiệu quả mang đến cho nhà đầu tư nguồn thu nhập thụ động đều đặn, ổn định. Hạn chế của kênh đầu tư này chính là ở mức vốn lớn, không phải nhà đầu tư nào cũng đủ sức nhưng nếu có số tiền nhàn rỗi từ 4 tỷ đồng thì biệt thự biển là kênh đầu tư không thể bỏ qua.

Căn hộ phân khúc bất động sản có sự cạnh tranh khốc liệt

Căn hộ, nhà cho thuê là phân khúc bất động sản có sự cạnh tranh khốc liệt dù nhu cầu tìm mua của khách hàng rất lớn. Để đẩy nhanh tính thanh khoản cho dự án, nhiều chủ đầu tư đưa ra phương thức thanh toán ưu việt như nhận nhà 2 năm không cần thanh toán để tối ưu hóa nguồn vốn. Không những thế, phân khúc này còn được chủ đầu tư hỗ trợ tài chính rất nhiều.

Khi đầu tư vào bất động sản nhà đầu tư cần phải tìm ra dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình

Khoản vốn cần có không cao chỉ từ 300 triệu khách hàng đã có thể sở hữu một căn hộ nhờ chương trình hỗ trợ tài chính từ phía chủ đầu tư. Đây là hình thức đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận theo tháng bởi căn hộ, chung cư là phân khúc dễ dàng cho thuê vì mức giá, tiện ích vượt trội.

Tùy vào mục đích, nhu cầu cũng như tầm tiền tài chính nhà đầu tư sẽ chọn cho mình một phân khúc phù hợp. Nếu nhà đầu tư muốn sở hữu một căn nhà thứ hai bên bờ biển với nguồn thu nhập ổn định thì BĐS nghỉ dưỡng – biệt thự biển chính là sự lựa chọn số một. Đầu tư vào bất động sản luôn là kênh đầu tư được đánh giá cao, bền vững sở hữu những ưu thế vượt trội.

ĐĂNG KÝ NGAY NẾU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ BẤT ĐỘNG SẢN

 

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed