Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào thời điểm hiện tại?

Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào thời điểm hiện tại? đất nền, căn hộ chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là lựa chọn cho giới địa ốc sau dịch Covid-19? 

Đất nền khó có thể là phân khúc bất động sản được nhà đầu tư lựa chọn

Trước khi dịch Covid-19 tác động tới thị trường bất động sản thì đất nền là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư ưu tiên và ưa chuộng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã có tác động lớn đến loại hình đầu tư này. Bản chất của đất nền thường được giới địa ốc nhận định là kênh đầu tư ngắn hạn, chuyên lướt sóng và “ăn xổi”. Hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn đất nền đều hướng tới mục tiêu kiếm lời cao và nhanh sau đó sẽ rút vốn.

Tuy nhiên, loại hình này chỉ thực sự phù hợp với bối cảnh thị trường BĐS thời bình. Khi thị trường BĐS đang trên đà phát triển. Ngược lại, với những diễn biến đầy phức tạp như hiện tại thì đây không còn là kênh đầu tư hấp dẫn. Trừ một số dự án, sản phẩm nhỏ lẻ hướng tới nhu cầu thực, người dùng thực thì thị trường đất nền hiện tại đang rất ảm đạm.

Lý do bởi ngay thời điểm này, xu hướng phân khúc bất động sản được nhà đầu tư hướng tới cần đảm bảo an toàn. Sự biến động và khó nắm bắt của đất nền, hơn cả là khó thanh khoản ngay lúc này là lý do nhiều nhà đầu tư không chọn kênh đầu tư này.

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 09 6226 9229

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được ưa chuộng

Covid-19 đã tác động lớn tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng và ngành du lịch nói chung. Đại dịch này đã làm giảm lượng lớn nhu cầu đầu tư vào phân khúc bất động sản này. Song, ngay sau đó những phân tích của các chuyên gia đã phần nào khiến giới địa ốc ổn định hơn.

Cụ thể, dịch covid-19 tác động tới lĩnh vực du lịch là không thể phủ nhận. Lượng khách du lịch giảm kéo theo tỷ lệ lấp đầy công suất phòng giảm, lợi nhuận nhà đầu tư sở hữu BĐS du lịch cũng giảm. Chính điều này khiến nhiều nhà đầu tư đang có ý định đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng lo ngại. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhớ, BĐs nghỉ dưỡng là phân khúc đầu tư sinh lời đường dài. Trong khi đó, dịch Covid-19 sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn hạn. Khi dịch được kiểm soát thì thị trường du lịch sẽ được hồi phục dần.

Đó là chưa kể tới nhiều BĐS nghỉ dưỡng hiện nay vẫn còn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, chưa đi vào vận hành khai thác. Về bản chất, những nhà đầu tư bỏ vốn vào các dự án như vậy cũng chưa chịu tác động xấu nào từ dịch Covid-19.  Ngoài ra, hiện nay những dự án nghỉ dưỡng đang được triển khai xây dựng cũng không vì dịch Covid-19 mà làm chậm quá trình, tiến độ xây dựng.

So với các phân khúc đầu tư đất nền, chung cư căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng có mức lợi nhuận tốt hơn, an toàn và ổn định hơn. Nhà đầu tư cần nhìn vào 2 – 5 năm tới khi đầu tư vào phân khúc bất động sản này thay vì nhìn vào tình hình trước mắt. Cần đánh giá về dư địa phát triển của dự án, khu vực để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa condotel với căn hộ chung cư là gì?

Ngay thời điểm này, nếu đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần chú ý các điểm sau:

  • Pháp lý của dự án có minh bạch, rõ ràng không?
  • Chủ đầu tư xây dựng là ai? đơn vị quản lý & vận hành dự án là ai? có chuyên nghiệp, năng lực và những cơ sở chứng minh tiềm năng phát triển của sản phẩm đường dài hay không?

Trên đây là những thông tin về thị trường, phân khúc bất động sản nhà đầu tư cần cân nhắc khi đầu tư thời điểm này. Liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS MÙA COVID-19:

Cần biết:

Thông tin về kênh đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản Quảng Ninh 2020:  loại hình đầu tư nào tốt?

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn

 

 1 phản hồi

Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed