Đánh giá mô hình đầu tư và quản lý hệ thống khu nghỉ dưỡng khép kín của Vingroup

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có Vingroup đủ điều kiện đứng ra vận hành, quản lý khu nghỉ dưỡng 5 sao với thương hiệu Vinpearl resort & villas. Còn lại 100% các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam đều do đơn vị nước ngoài quản lý. Đây cũng chính là thế mạnh tạo nên sự thành công của thương hiệu Vinpearl – thiết lập mô hình đầu tư và quản lý hệ thống resort theo hình thức khép kín.

Lợi thế và hạn chế của các dự án được quản lý bởi thương hiệu nước ngoài

Phần lớn thị phần quản lý vận hành các khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam đều nằm trong tay một số đơn vị nước ngoài đó là Intercontinental, Accor, Movenpick,…

Lợi thế của thương hiệu quản lý nước ngoài

Các đơn vị quản lý nước ngoài đều là những doanh nghiệp danh tiếng, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm vì thế sẽ dễ dàng điều hành hoạt động của khu nghỉ dưỡng cũng như đem lại chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp dịch vụ chu đáo sẽ để lại ấn tượng, từ đó du khách sẽ tiếp tục quay trở lại để tận hưởng và giới thiệu đến những người khác.

Thương hiệu quản lý khu nghỉ dưỡng nước ngoài có mức độ phủ sóng rất rộng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đơn vị quản lý đều có một lượng khách trung thành nhất định. Điều này sẽ giúp các khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam thu hút được một lượng khách quốc tế trên toàn cầu.

Đó cũng chính là lý do nhiều doanh nghiệp bất động sản lựa chọn liên kết với đơn vị quản lý nước ngoài thay vì tự đứng ra làm hết. Với chiến lược hợp tác này, các doanh nghiệp trong nước sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên cho mảng quản lý khu nghỉ dưỡng. Thị phần dành cho BĐS nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam đang bị chia đều có các đơn vị nước ngoài.

mo-hinh-quan-ly-van-hanh-khu-nghi-duong-khep-kin-cua-vingroup 1
Thương hiệu quản lý nước ngoài sở hữu những lợi thế phát triển riêng

Hạn chế của của thương hiệu quản lý nước ngoài

Nhưng khi liên kết với các đơn vị này, chủ đầu tư phải chịu cảnh “một cổ đa tròng”. Bởi lúc này chủ đầu tư vừa phải chịu chi phí vận hành vừa chịu thêm chi phí quản lý trên tổng doanh thu từ đó ảnh hưởng đến lợi nhuận thu về của nhà đầu tư cũng như đẩy giá thành lên cao, giảm tính cạnh tranh của sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc chuyển đổi đơn vị quản lý dự án không phải là chưa từng xảy ra điều này sẽ gây xáo trộn, ảnh hưởng đến tâm lý của nhân viên, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của khách hàng giữa khu nghỉ dưỡng. Bởi mỗi đơn vị lại có phong cách làm việc, quản lý, vận hành khác nhau.

Việt Nam được đánh giá cao là quốc gia có khả năng xây dựng, sản xuất tốt nhưng lại yếu kém trong việc lên ý tưởng và quản lý điều hành, tiếp thị cho những thứ mà mình làm ra. Các doanh nghiệp này không thể “tự lực gánh sinh” buộc phải bắt tay với các thương hiệu quốc tế chuyên về lĩnh vực này để việc kinh doanh có thể diễn ra tốt hơn. Có thể gọi đây là mối quan hệ tương hỗ trong kinh doanh.

Vingroup luôn là người tiên phong dẫn đầu

Chúng ta không thể phủ nhận những giá trị mà các đơn vị quản lý resort nước ngoài mang đến cho các khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam nhưng nếu đánh giá toàn diện, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải chủ động hơn trong vấn đề này. Nắm bắt được cơ hội phát triển dài hạn, Vingroup đã quyết định tự vận hành chuỗi resort nghỉ dưỡng mang thương hiệu Vinpearl.

Để chuẩn bị cho điều này, trước đó tập đoàn Vingroup đã hợp tác với hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài về lĩnh vực quản lý, tập trung đào tạo con người song song với đó là việc xây dựng quy chuẩn cho chuỗi Vinpearl Resort & Villas. Với sự quyết tâm cùng khả năng của nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam, chỉ sau vài năm với kinh nghiệm quốc tế đã tích lũy được cộng với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, Vingroup đã xuất sắc xây dựng thành công mô hình đầu tư – quản lý khu resort theo hình thức khép kín theo chuẩn quốc tế được quản lý bởi doanh nghiệp Việt.

Vinpearl resort & villas trở thành thương hiệu Việt đầu tiên đủ uy tín để đứng ra quản lý và vận hành khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế duy nhất tại Việt Nam

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chuỗi sản phẩm Vinpearl vừa bảo đảm cơ chế vận hành, quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế lại vừa phù hợp với văn hóa, bản sắc của Việt Nam. Đặc biệt, chi phí quản lý cũng được giảm xuống mức tối thiểu từ đó tăng lợi thế cạnh tranh cũng như đảm bảo được lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư.

Điều này đã được thể hiện rõ ở chính sách cam kết, chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư Vingroup và các nhà đầu tư. Vingroup cam kết sinh lời tối thiểu 10%/năm – giá trị của sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng liên tục trong 10 năm. Cam kết mức lợi nhuận trọn đời là 85% từ chương trình cho thuê lại các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng của Vinpearl.

Là đơn vị đầu tư đồng thời là đơn vị quản lý vì thế các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao của Vingroup có giá thành rất tốt, được khách hàng đánh giá rất cao cả về giá lẫn chất lượng dịch vụ. Điều này đã được chứng minh qua những trải nghiệm thực tế của khách hàng cũng như hàng loạt giải thưởng danh giá trong và ngoài nước Vingroup nhận được.

mo-hinh-quan-ly-van-hanh-khu-nghi-duong-khep-kin-cua-vingroup
Mô hình đầu tư, quản lý hệ thống khu nghỉ dưỡng khép kín của Vingroup

Hiện tại giá phòng khách sạn 5 sao tại Vinpearl chỉ tương đương khách sạn 3, 4 sao ở bên ngoài điều này đã thu hút rất nhiều du khách đến nghỉ dưỡng, tỷ lệ lấp đầy phòng luôn rất cao dù không phải là mùa cao điểm. Lợi thế về giá được tạo ra khi dự án được đầu tư và quản lý bởi cùng một đơn vị.

Trong thời gian nghỉ dưỡng tại các khu resort nếu khách hàng có bất cứ góp ý nào về nhân viên, chất lượng dịch vụ,… mọi ý kiến đều sẽ được đơn vị quản lý tiếp nhận và khắc phục xử lý ngay lập tức, một số du khách còn nhận được quà cảm ơn từ tập đoàn cho những góp ý này.

Nhờ lợi thế vừa là nhà đầu tư vừa là nhà quản lý. chất lượng cùng khoản phí dịch vụ tại Vinpearl Resort & villas được khách hàng rất hài lòng

Có thể Vinpearl Resort & Villas là một đơn vị mới, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng họ đang dần hoàn thiện dịch vụ của mình mỗi ngày nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất với mức chi phí thấp nhất. Vingroup chính là doanh nghiệp tư nhân mạnh nhất Việt Nam và đang từng bước giúp đất nước khẳng định vị thế trên bản đồ kinh tế của thế giới.

Với tầm nhìn của người dẫn đầu, Vingroup đã liên kết hợp tác với hàng loạt các đơn vị lữ hành trong và ngoài nước từ đó thu hút được một nguồn khách ổn định đến nghỉ dưỡng tại hệ thống Vinpearl Resort & Villas, đây là điều mà không phải đơn vị tầm cỡ nào cũng có thể nhìn ra và làm được.

Hiện tại, tập đoàn Vingroup đang sở hữu một hệ thống gồm 16 khu nghỉ dưỡng cao cấp hiện diện ở hầu hết các bãi biển đẹp nhất của Việt Nam. Vinpearl resort & villas trở thành cái tên sáng giá thu hút nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời an toàn, ổn định đồng thời là địa điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ CÁC BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG CỦA VINPEARL

Đọc thêm:

Những lý do nên đầu tư các dự án mang thương hiệu Vinpearl Resort & Villas

Thủ tục vay vốn ngân hàng khi mua biệt thự biển Vinpearl Vingroup chi tiết nhất

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn



Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed