Cuối năm 2017, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn hút nhà đầu tư Việt kiều

Sau khi tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Apec 2017, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục mở rộng cánh cửa đón sóng đầu tư FDI và nhà đầu tư Việt kiều. Mục đích của người Việt kiều khi về nước không đơn thuần chỉ về thăm nhà họ còn muốn nghe ngóng, tìm kiếm cơ hội đầu tư và bất động sản nghỉ dưỡng chính là lĩnh vực được “để ý” rất nhiều. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vào dịp cuối năm luôn có nhiều biến động nhưng cũng không thể ngăn nhà đầu tư đem tiền về nước đầu tư địa ốc.

Lượng kiều hồi về Việt Nam chiếm 21% dành cho đầu tư BĐS

Tháng 6-2017, NHNN chi nhánh TPHCM cho biết lượng kiều hối chuyển về địa bàn qua các kênh chính thức đạt 2,1 tỷ USD, chỉ tăng 1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, chỉ trong tháng 7 và tháng 8, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đã tăng gần 900 triệu USD. Hiện kiều hối chuyển về TPHCM đến từ thị trường Hoa Kỳ chiếm 60% tổng kiều hối và từ thị trường châu Âu chiếm khoảng 19%.

cuoi-nam-bat-dong-san-nghi-duong-van-hut-nha-dau-tu-nuoc-ngoai 1
21% lượng tiền kiều hối được đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

Xem thêm: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm

Cơ cấu phân bổ kiều hối chủ yếu vẫn như mọi năm, khoảng 71,8-72% dành cho sản xuất kinh doanh, khoảng 21% dành cho lĩnh vực bất động sản, còn giành cho lĩnh vực tiêu dùng. Từ nay đến cuối năm, nếu không có những biến động lớn, lượng kiều hối chuyển về TPHCM sẽ đạt khoảng 5,2 tỷ USD, tăng 8-10% so với năm ngoái.

Chuyển từ đầu tư nhà ở sang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Có thể nói đầu tư bất động sản nhà ở cho thuê vẫn rất được lòng nhà đầu tư kiều Việt trong Sài Gòn. Điều này cũng rất dễ hiểu vì đây là kênh đầu tư truyền thống, dù lợi nhuận thấp, nhiều biến động về giá nhưng họ không đủ tự tin và thông tin để tìm cho mình những kênh đầu tư tốt hơn.Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều nhà đầu nhìn thấy cơ hội từ kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Sự chuyển dịch kênh đầu tư đang diễn ra âm thầm không dậy sóng nhưng cũng đủ chứng minh tiềm năng phát triển của BĐS nghỉ dưỡng trong những năm tới. Số lượng khách Việt kiều trực tiếp đăng ký tư vấn dự án thông qua các kênh truyền thông của Địa ốc 5 sao có dấu hiệu tăng mạnh trong 6 tháng gần đây. Qua đây, có thể thấy nhu cầu tìm kiếm thông tin, tìm kiếm một kênh đầu tư mới vẫn luôn thường trực trong suy nghĩ của mỗi nhà đầu tư.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Lý do khiến Việt kiều lựa chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sở hữu ưu thế về giá

So với các nước trong khu vực, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang rất hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là Việt Kiều. Xu hướng đầu tư của giới Việt Kiều đang dần có sự chuyển hướng từ đầu tư nhà ở cho thuê sang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Đây cũng là xu hướng đã được các chuyên gia dự đoán trước đó.

vinpearl-golf-land-nha-trang-co-hoi-dau-tu-tu-goc-nhin-chuyen-gia 1
Xem chi tiết ->> Cận cảnh biệt thự biển Vinpearl Golf Land Nha Trang

Giá bất động sản ở Việt Nam đang thuộc hàng trung bình thấp trong khu vực nhưng chất lượng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng lại được đánh giá rất cao không thua kém bất cứ một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế nào. Đây chính là điều khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài tích cực dồn vốn đầu tư vào thị trường Việt Nam, họ nhìn thấy ra cơ hội, nhìn ra tiềm năng,

Đòn bẩy du lịch giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam dậy sóng

Chưa cần phải tìm hiểu so sánh đâu xa, so với các nước trong khu vực châu Á, thị trường bất động sản Việt Nam dù đã đón nhận những cú hích lớn nhưng vẫn chưa thể phát triển xứng tầm. Nhưng sang năm 2017, cục diện này đang dần thay đổi với sự tăng trưởng vượt bậc từ thị trường du lịch.

Trong 4 tháng đầu năm 2017, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tăng 31,2%, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất Châu Á. Lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 đạt ngưỡng 10 triệu lượt. Bảy tháng đầu năm 2017, Việt Nam đón 7,2 triệu lượt khách, tăng gần 29% so với năm ngoái, theo Tổng cục Du lịch. Mục tiêu tăng trưởng trong năm nay là 30%, tức Việt Nam sẽ đón 13 triệu lượt khách.

cuoi-nam-bat-dong-san-nghi-duong-van-hut-nha-dau-tu-nuoc-ngoai
Việt Nam đang có sự chuyển mình mạnh mẽ về tăng trưởng du lịch

Xem thêm: Xu hướng du lịch thay đổi bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi

Bất động sản ở Bali, Thái Lan, Singapore,… được xem là những quốc gia có sự tăng trưởng ngoạn mục về giá. Điều này diễn ra theo đúng quy luật: du lịch phát triển sẽ kéo theo sự tăng trưởng về bất động sản nghỉ dưỡng. Phải khẳng định rằng, tốc độ phát triển du lịch tại các quốc gia này luôn thuộc hàng TOP của châu Á và thế giới.

Trong khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở các nước châu Á đang ở đỉnh và sắp đến giai đoạn thoái trào. Thị trường bất động sản Việt Nam sau khoảng thời gian tĩnh lặng đang quay trở lại với những thay đổi ngoạn mục. Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành một quốc gia mạnh về phát triển du lịch nghỉ dưỡng giống như Thái Lan đã từng.

Với nhà đầu tư Việt Kiều giá bán không phải là yếu tố quan trọng nhất?

Lý do người Việt mang tiền về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam không hẳn là vì giá bán tốt mà còn ở nhiều yếu tố. Tâm lý của nhà đầu tư Việt Kiều họ muốn góp công sức của mình vào sự phát triển của đất nước, muốn tối ưu hóa dòng vốn, muốn tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn. Và sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam chính là kênh đầu tư hội tụ tất cả những yếu tố đó, là nơi cất giữ tài sản an toàn.

Mức lợi nhuận trung bình trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng là 8%/năm bằng USD. So với các kênh đầu tư trong nước mức lơi nhuận cao vượt trội. Mức lợi nhuận từ kênh đầu tư bất động sản ở Mỹ, Canada, Úc,… trung bình cùng từ 5% – 10% nhưng để sở hữu một sản phẩm bất động sản tại đây là điều không dễ vì mức giá quá gấp cả chục lần giá trị của biệt

Năm 2017 đang dần qua đi nhưng lượng giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng từ nhà đầu tư Việt kiều vẫn giữ tốc độ ổn định, chưa có dấu hiệu giảm. Theo như những năm trước lượng giao dịch sẽ tăng vào dịp người Việt kiều về nước ăn Tết cổ truyền cùng gia đình. Dù là cuối năm nhưng chắc chắn lượng giao dịch sẽ tiếp tục bùng nổ.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ KÊNH ĐẦU TƯ SIÊU HẤP DẪN NÀY

 

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed