Sổ đỏ “con dấu” pháp lí đảm bảo quyền lợi khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Khi đầu tư vào dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư không chỉ quan tâm đến số vốn đầu tư mà còn lo lắng đến quyền lợi khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Với người Việt, sổ đỏ chính là “con dấu” pháp lí được Nhà Nước công nhận, mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối vào sản phẩm đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng qua cái nhìn chuyên gia và nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng dành cho nhà đầu tư gồm hai dòng sản phẩm là condotel (căn hộ khách sạn) và biệt thự. So với các dòng sản phẩm bất động sản khác thì bất động sản nghỉ dưỡng dù sở hữu nhiều tiềm năng phát triển nhưng phần lớn các căn biệt thự và condotel đều chưa được cấp quyền sử dụng đất. Bởi theo quy định của luật đất đai nếu đất là đất nhà ở (chung cư, liền kề, biệt thự) có thể sử dụng xây nhà để bán còn đất ở khu nghỉ dưỡng là đất thương mại dịch vụ nên chỉ được cho thuê đất và không được phép chia lô để bán. Nên đây cũng là vướng mắc các chủ dự án phải tìm cách gỡ bỏ nhằm đảm bảo quyền lợi khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Hiện nay, trên sàn giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng có sự xuất hiện của rất nhiều dự án đến từ nhiều chủ đầu tư khác nhau. Nhưng không phải dự án nào khách hàng cũng có thể nhận được sổ đỏ chứng minh quyền sử dụng. Còn chưa kể đến, nhiều dự án khi ra mắt thì rầm rộ nhưng khi khởi công lại bỏ dở giữa chừng hoặc hoàn thiện xong lại không bán được.

vingroup-trao-so-do-cho-nha-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong
Bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup luôn là tâm điểm trên sàn giao dịch vì sở hữu nhiều lợi thế hiếm có

Xem thêm: Viên kim cương mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo bà Hoàng Thị Vân Anh, Vụ trưởng vụ chính sách và Pháp chế – Tổng cục quản lý đất đai (Bộ tài nguyên và môi trường) để biết chủ đầu tư dự án có quyền chuyển sử dụng đất hay không, nhà đầu tư phải xem xét hồ sơ pháp lý của dự án gồm: mục tiêu dự án, hồ sơ pháp lý, nội dung dự án và quyền sử dụng đất.

Như vậy có thể thấy, để đầu tư vào bất cứ dòng sản phẩm bất động sản nào, nhà đầu tư cũng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Bởi đã từng có nhiều dự án khách hàng không được cấp sổ đỏ như chủ đầu tư đã cam kết. Điều này đã dẫn đến sự tranh chấp nghiêm trọng giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hãy “chọn mặt gửi vàng”

Hiện nay, Vingroup chính là chủ đầu tư sở hữu nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp nhất tại Việt Nam. Mỗi dự án Vingroup đều xây dựng theo mô hình quần thể nghỉ dưỡng đáp ứng mọi nhu cầu của du khách đến du lịch nghỉ dưỡng. Khu dự án Vinpearl Phú Quốc 1, 2, 3, 4 của Vingroup vừa xây vừa bán chỉ trong chưa đầy 3 năm đã bán hết gần 1000 căn. Một số dự án tại Nha Trang cũng được bán hết ngay khi mở bán.

Xem thêm: dự án Vinpearl Golf Land Nha Trang Resort & Villas

Biệt thự nghỉ dưỡng của Vingroup có tính thanh khoản tốt không chỉ dựa vào vị trí, giá bán, tiềm năng sinh lời hấp dẫn mà khi đầu tư vào dòng sản phẩm này khách hàng sẽ nhận được sổ đỏ quyền sử dụng đất dài hạn. Đây là điều không phải chủ dự án nào cũng có thể mang đến cho khách hàng.

Sự thành công của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup đã được chứng minh qua hàng chục dự án lớn nhỏ. Vì thế khi đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng của Vinpearl khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về mọi thứ. Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng chính là cách đi trước đón đầu, sự lựa chọn thức thời mang lại lợi nhuận siêu hấp dẫn trong tương lai.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

 

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed