Cơ hội nào cho nhà đầu tư Việt kiều muốn sở hữu BĐS tại Việt Nam?

So với BĐS ở các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada,.. thì việc sở hữu một BĐS tại Việt Nam thuận lợi hơn nhiều. Lý do nhiều nhà đầu tư Việt Kiều muốn sở hữu BĐS tại Việt Nam là bởi những lợi thế như: chi phí thấp, thị trường nhiều phân khúc để lựa chọn, chính sách mở dành cho nhà đầu tư Việt Kiều.

Trên thực tế, BĐS Việt Nam muốn phát triển mạnh thì không thể thiếu dòng vốn Kiều hối. Bởi lẽ đây là nguồn lực lớn thúc đẩy cho thị trường BĐS có thể phát triển mạnh và nhanh. Đó cũng là lý do vì sao nhà nước lại có chính sách mở dành cho các nhà đầu tư Việt Kiều.

Sức hấp dẫn của thị trường BĐS tại Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng du lịch trong những năm gần đây liên tục tăng mạnh, lượng du khách quốc tế chọn Việt Nam là địa điểm nghỉ dưỡng năm 2016 đạt gần 4 triệu lượt. Kết thúc năm 2016, Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách các quốc gia tăng trưởng du lịch mạnh nhất thế giới và giành ngôi đầu trong khu vực Châu Á (Theo thống kê mới công bố của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). Du lịch phát triển sẽ kéo theo sự tăng trưởng của ngành BĐS nghỉ dưỡng, đây là một lý do quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định đầu tư của khách hàng.

Hơn thế nữa, lãi suất cũng như tính an toàn khi đầu tư vào biệt thự biển tại Việt Nam được đánh giá vượt trội hơn hẳn. Mức lãi suất BĐS ở các quốc gia trên chỉ từ 1,5 – 4%/năm tại Việt Nam nhà đầu tư biệt thự biển Vingroup đang đưa ra mức cam kết 8%/năm bằng USD. Soi vào đây có thể thấy, mức lợi nhuận đã có sự chênh lệch rõ ràng.

Xem thêm: Điều gì khiến Việt Kiều chọn đầu tư biệt thự biển tại Việt Nam

co-hoi-nao-cho-nha-dau-tu-viet-kieu-muon-huu-bds-tai-viet-nam
Biệt thự biển kênh đầu tư hút khách Việt kiều xuống tiền đổ vốn, lượng giao dịch vào cuối năm đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ

Chính sách mở đem đến nhiều cơ hội sở hữu BĐS tại Việt Nam cho Việt kiều

Với quy định mới cho phép người nước ngoài và người Việt kiều được phép sở hữu nhà ở Việt Nam, số lượng kiều bào về nước đầu tư vào BĐS đang tăng trưởng mạnh. Các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam, nhà phố thương mại là những dự án đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư Việt kiều. Những dự án này sở hữu tiềm năng phát triển, khả năng sinh lời vượt trội.

Với chính sách này, người Việt kiều có quyền mua và sở hữu nhà ở như người Việt còn người nước ngoài hoặc người gốc Việt không mang quốc tịch Việt Nam có quyền sở hữu BĐS trong 50 năm và được gia hạn thêm 50 năm. So với các nước khác trong khu vực, chính sách về sở hữu BĐS tại Việt Nam vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Nguồn vốn đầu tư thấp và quyền sở hữu trọn đời

Để sở hữu một căn biệt thự tại các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ,… nhà đầu tư phải cần một nguồn vốn rất lớn trong khi đó tỷ lệ lợi nhuận thu về không thực sự cao. Nhưng tại Việt Nam, nhà đầu tư chỉnh cần có số vốn từ 3 – 5 tỷ VND đã có thể đầu tư vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

co-hoi-nao-cho-nha-dau-tu-muon-so-huu-bds-tai-viet-nam
Quyền sở hữu lâu dài cũng là lý do hấp dẫn nhà đầu tư Việt Kiều muốn sở hữu BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Thời gian sở hữu cũng là lý do thúc đẩy nhà đầu tư Việt kiều xuống tiền đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng. Nếu như tại các khu nghỉ dưỡng tại Phuket, Chiang Rai (Thái Lan), Bali (Indonesia), Cebu (Philippines),…  thời gian sở hữu biệt thự chỉ từ 20 – 30 năm. Trong khi đó thời hạn sở hữu biệt thự biển tại Việt Nam là lâu dài.

Thị trường BĐS tại Việt Nam đang rất phát triển. Do đó, đây chắc chắn là cơ hội tốt để giới địa ốc Việt Kiều cân nhắc sở hữu BĐS tại Việt Nam. Khách hàng Việt kiều cần tư vấn thêm về kênh đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam có thể gọi điện trực tiếp hoặc đăng ký theo form dưới đây:

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN VỀ BĐS NGHỈ DƯỠNG

Thông tin khác cần quan tâm:

Xu hướng dòng tiền vào bất động sản 2020: Shophouse chiếm đầu bảng

Nên đầu tư phân khúc bất động sản thời điểm hiện tại?

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed