Chỉ mua Shophouse Hạ Long khi nhà đầu tư nắm chắc 3 điều này?

Shophouse Hạ Long hiện là sản phẩm hút dòng vốn lớn nhất của BĐS Quảng Ninh. Một kênh đầu tư hấp dẫn hứa hẹn mang đến dòng lợi nhuận lớn nhưng trên thực tế không phải ai cũng thành công với shophouse. Để nắm chắc phần thắng nhà đầu tư nhất định phải biết những điều này. 

Xác định rõ mục đích đầu tư để tự kinh doanh hay cho thuê?

Shophouse là loại hình nhà phố thương mại – kết hợp ở và kinh doanh nhằm mục đích tối ưu công năng sử dụng. Với sản phẩm này, khách hàng có thể lựa chọn để tự kinh doanh khai thác hoặc đầu tư cho thuê dạng mặt bằng.

shophouse-ha-long 1Vì thế, trước khi xuống tiền đầu tư nhà đầu tư cần xác định mình sẽ là người tự kinh doanh hay cho người khác thuê lại. Khi xác định rõ mục đích đầu tư vào Shophouse Hạ Long là gì, khách hàng sẽ chủ động hơn trong việc chọn vị trí kinh doanh, nên mua 1 căn ở 2 vị trí khác nhau hay 2 căn shop liền nhau,….

Còn trong trường hợp khách hàng muốn có một kênh đầu tư sinh lời thụ động thì biệt thự biển và condotel mới là dòng sản phẩm phù hợp. Cùng một số tiền, nhà đầu tư cần xác định được loại hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu cũng như tầm tài chính có thể chi trả.

Kinh doanh sản phẩm nào – chi phí đầu tư thêm bao nhiêu?

Sản phẩm Shophouse Hạ Long dành cho nhóm khách hàng muốn sở hữu BĐS có tỷ suất sinh lời cao, công năng sử dụng đa dạng, chủ động trong quá trình khai thác vận hành. Hầu hết các dự án Shophouse đều bàn giao thô, người mua sẽ tự set up thiết kế lại bên trong căn nhà sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng.

Mức giá khách hàng bỏ ra mua shophouse không bao gồm trang thiết bị nội thất, vì thế khi nhận nhà khách hàng sẽ phải bỏ thêm tiền để set up, sắm đồ cho shophouse của mình. Bởi vậy khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này, khách hàng cũng cần để ý đến số tiền cần bỏ ra để hoàn thiện toàn bộ shophouse.

khu-elysee-shophouse-europe-ha-longTùy vào mục đích kinh doanh cũng như gu thẩm mỹ của từng chủ nhân, dù bên ngoài đồng nhất nhưng thiết kế bên trong của các căn shophouse sẽ có sự khác biệt. Kinh doanh nhà hàng, mở khách sạn – cơ sở lưu trú, kinh doanh quán bar – karaoke, bán đồ lưu niệm, dịch vụ spa cao cấp,…

Nếu cho thuê Shophouse Hạ Long, nhà đầu tư cũng cần xác định mình sẽ cho đơn vị kinh doanh ngành hàng nào thuê, từ đó sẽ đưa ra hướng set up đúng ngay từ đầu. Đây là khâu quan trọng nhất, còn sau khi set up thành công nhà đầu tư sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều.

Tỷ suất sinh lời trung bình của Shophouse Hạ Long có hấp dẫn?

Với những nhà đầu tư thích an nhàn muốn có nguồn thu nhập thụ động đều đặn từ 8 – 10%/năm thì biệt thự biển và condotel là 2 sản phẩm lý tưởng nhất. Còn với những nhà đầu tư muốn thu về dòng lợi nhuận lớn, có “máu” mạo hiểm và muốn chủ động trong mọi hoạt động kinh doanh thì không thể bỏ qua shophouse.

Hạ Long đang trở lại “ngôi vương” khi dẫn đầu cả nước về lượng du khách quốc tế, chỉ số GDP/người, tốc độ thu hút vốn đầu tư và nâng cấp cơ sở hạ tầng,… BĐS nghỉ dưỡng đang có những khởi sắc ấn tượng, loại hình Shophouse Hạ Long hướng đến kinh doanh các ngành hàng phục vụ du lịch.

Tỷ suất sinh lời tại các dự án shophouse dưới Hạ Long trung bình từ 12 – 20%/năm, một số dãy shophouse có vị trí đẹp, đông khách du lịch tỷ suất đã lên đến 30%. Đây là sự khác biệt giữa sản phẩm ủy thác cho thuê và BĐS tự kinh doanh khai thác.

Dù mang về dòng lời hấp dẫn nhưng sản phẩm này không dành cho tất cả nhà đầu tư. Nên trước khi xuống tiền mua Shophouse Hạ Long nhà đầu tư cần xác định nhu cầu cũng như đưa ra được định hướng phát triển dài hạn cho sản phẩm này.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN SHOPHOUSE TẠI HẠ LONG 

Xem Thêm:

Đây là những điều nhà đầu tư cần biết khi đầu tư BĐS tại Quảng Ninh

BĐS du lịch Hạ Long sản phẩm đầu tư bắt đúng nhịp đập thị trường

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed