Biệt thự nghỉ dưỡng có sổ đỏ vẫn là “con cưng” của nhà đầu tư

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang rất sôi động nhưng để chọn được một dự án đủ tốt, có pháp lý rõ ràng là điều không hề đơn giản. Trong đó các dự án biệt thự nghỉ dưỡng có sổ đỏ vẫn là dự án được giới đầu tư yêu thích, tin chọn đầu tư nhất. 

Sổ đỏ “tờ giấy” bảo đảm quyền lợi cho khách hàng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang rất sôi động, mỗi quý thị trường lại đón nhận rất nhiều dự án mới nhưng không phải dự án nào cũng chuẩn chỉnh. Dự án xây dựng trái phép, không đảm bảo chất lượng thi công, quảng cáo một đằng sản phẩm mở bán một nẻo,… Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng liên tục có thêm những loại hình mới. Ngoài biệt thự nghỉ dưỡng được cấp sổ đỏ thì phần lớn các loại hình như condotel, officetel, hometel, shophouse,.. vẫn có sự mập mờ về pháp lý.

Chính vì thế trước khi tìm hiểu đầu tư vào dự án nào, trước tiên khách hàng phải tìm hiểu rõ vấn đề pháp lý của toàn bộ dự án. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) chỉ được cấp khi dự án không vi phạm luật đất đai, có đủ giấy tờ, giấy phép xây dựng,… Vì thế nhiều khách hàng chỉ chọn đầu tư vào dự án đã xây dựng xong và có được cấp sổ đỏ.

Tờ giấy chứng nhận quyền sở hữu đất không chỉ giúp nhà đầu tư an tâm khi bỏ vốn mà còn giúp tài sản tăng giá trị, đảo bảo quyền lợi cho khách hàng nếu không may có tranh chấp xảy ra. Pháp luật sẽ giải quyết mọi vấn đề dựa trên giấy tờ vì thế việc tin chọn đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được cấp sổ đỏ là điều dễ hiểu.

Không phải dự án biệt thự nghỉ dưỡng nào cũng được cấp sổ đỏ? 

Đây là thực tế đang tồn tại trên thị trường BĐS nhiều cạnh tranh. Các chủ đầu tư đua nhau xây dựng thêm dự án nhưng vấn đề pháp lý của từng dự án không có nhiều đơn vị làm triệt để. Vì thế dù cùng một phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng nhưng có dự án được cấp sổ đỏ nhưng có dự án thì lại không.

Xem thêm: Sổ đỏ – pháp lý đảm bảo quyền lợi khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

thu-tuc-lam-so-do-vinpearl-discovey-hà-tinh

thu-tuc-lam-so-do-vinpearl-discovey-hà-tinh

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án Vinpearl Golf Land Nha Trang 

Vingroup là một trong những chủ đầu tư đang làm rất tốt việc này khi 19 dự án biệt thự biển đều đủ điều kiện được cấp sổ đỏ. Khi mua biệt thự biển Vinpearl sau khi cung cấp đủ giấy tờ chỉ sau 6 tháng đến 1 năm nhà đầu tư sẽ nhận được sổ đỏ chứng minh quyền sở hữu lâu dài. Nhà đầu tư có thể mua bán, chuyển nhượng căn biệt thự dễ dàng.

Dòng sản phẩm như condotel hay officetel, hometel, shophouse,…. là “những đứa con lai” dù được cấp phép xây dựng, hoạt động nhưng vẫn chưa được pháp luật công nhận vì thế vẫn chưa được cấp sổ. Nên nhà đầu tư nếu có ý định đầu tư vào dòng sản phẩm này cần phải tìm hiểu cẩn thận về mọi thứ nhất là chủ đầu tư và giấy tờ pháp lý của dự án.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang có những chuyển biến tích cực, dù đây là phân khúc đem về dòng lời cao, ổn định nhưng không vì thế mà các nhà đầu tư xem nhẹ việc chọn dự án. Với những nhà đầu tư mới tham gia vào kênh đầu tư này chỉ nên đầu tư vào dự án biệt thự nghỉ dưỡng của chủ đầu tư uy tín, có sổ đỏ giấy tờ pháp lý rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN BIỆT THỰ CÓ SỔ ĐỎ 

Tìm hiểu thêm:

Thông tin tổng quan chung về biệt thự nghỉ dưỡng

Bất động sản Phú Quốc có còn tiềm năng khi đầu tư?

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn1 phản hồi

Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed