Bật mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cho nhà đầu tư Việt kiều

Thị trường bất động sản tại Việt Nam đang sôi động hơn bao giờ hết với sự tham gia của các nhà đầu tư Việt kiều. Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là hình thức đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận với tiềm năng tăng giá tốt, khả năng hoàn vốn nhanh nhưng nhà đầu tư Việt kiều cần phải có những bí quyết riêng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cho nhà đầu tư Việt kiều

Làn sóng Việt kiều về nước tìm kiếm cơ hội đầu tư mới

Nếu như trước đây, Việt kiều về nước đầu tư chủ yếu dưới hình thức vốn kiều hối thì trong vài năm trở lại đây nhiều Việt kiều đã chuyển hướng đầu tư sang BĐS dịch vụ. Bất động sản nghỉ dưỡng chính là phân khúc đón sóng lớn nhất trong xu hướng đầu tư này của giới Việt kiều.

Sau thời kỳ đen tối, đóng băng thị trường BĐS ở Việt Nam từ năm 2014 trở lại đây đang diễn ra hết sức sôi động xuất hiện thêm nhiều loại hình đầu tư mới, có tỉ suất lợi nhuận cao, tăng trưởng ổn định, tiềm năng tăng giá tốt chính điều này đã khiến nhiều người chuyển hướng đầu tư. Không những thế nhờ chính sách mở từ phía Nhà nước đã giúp nhà đầu tư nước ngoài người Việt kiều có nhiều cơ hội hơn trong việc sở hữu BĐS tại Việt Nam.

Thị trường BĐS tại Việt Nam đang rất sôi động khi có sự tham gia của nhà đầu tư Việt kiều

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Chia sẻ bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng dành cho nhà đầu tư Việt kiều

BĐS nghỉ dưỡng là một trong những kênh đầu tư mới hiệu quả với nhiều lợi thế hơn hẳn các phân khúc đầu tư khác như đất nền, nhà phố cho thuê,… Biệt thự biển là kênh đầu tư từ xa, nhà đầu tư không phải trực tiếp đứng ra quản lý, đều đặn 6 tháng 1 lần lợi nhuận tự động chảy về tài khoản. Nhưng để có thể đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả thì nhà đầu tư Việt kiều cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Tìm hiểu rõ về kênh đầu tư, chọn vị trí và dự án đầu tư

Việc hiểu về một kênh đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư an tâm khi đưa ra quyết định đầu tư của mình. Việt kiều là những người ở nước ngoài vậy làm sao để có thể tìm hiểu về kênh đầu tư này nếu không về nước? Nhà đầu tư có thể nắm bắt thông tin qua internet, nhờ người thân ở Việt Nam hoặc tìm hiểu thông tin qua các đơn vị phân phối BĐS uy tín.

Vị trí là một trong những yếu tố mang tính quyết định sự thành bại của một giao dịch BĐS nghỉ dưỡng thành công hay không trong tương lai. Vị trí đẹp, khí hậu ôn hòa và có tiềm năng du lịch là những yếu tố nhà đầu tư cần phải quan tâm khi chọn nơi đầu tư. Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang là ba địa phương giàu tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng nhất hiện nay.

mo-hinh-quan-ly-van-hanh-khu-nghi-duong-khep-kin-cua-vingroup
Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất hiện nay

Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng ở đâu tốt nhất

Sau khi đã xác định được vị trí, nhà đầu tư cần chọn lựa dự án đầu tư và chủ đầu tư uy tín. Vingroup, FLC, Sungroup là ba “ông lớn” trong lĩnh vực đầu tư BĐS nghỉ dưỡng chiếm hơn 50% thị phần. Vingroup là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này với gần 20 khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao trải dọc từ Bắc vào Nam.

Quan tâm đến vấn đề pháp lý của dự án

Hiểu biết về các vấn đề pháp lý sẽ giúp nhà đầu tư Việt kiều thuận lợi hơn trong vấn đề đầu tư vào BĐS tại Việt Nam. Nếu như biệt thự biển đã có quy định rõ ràng về vấn đề pháp lý thì pháp lý dành cho condotel (căn hộ khách sạn) vẫn chưa rõ ràng.

Điều nhà đầu tư cần quan tâm đến là việc sở hữu nhà đất có được mang tên mình, dự án đã được cấp phép xây dựng chưa, có xảy ra tranh chấp hay không,…

Tận dụng triệt để các chính sách đầu tư

Hiện nay, chính phủ đã ban hành nhiều chính sách có lợi cho nhà đầu tư. Những quy định gây trở ngại cho đối tượng việt kiều mua BĐS tại Việt Nam đã được bãi bỏ. Theo đó, Nhà nước đã sửa đổi bổ sung nhiều điểm lợi giúp Việt kiều yên tâm hơn trong vấn đề đầu tư vào BĐS tại Việt Nam.

Người Việt kiều có quốc tịch Việt Nam sẽ được mua nhà và được hưởng mọi quyền lợi như một người Việt. Còn người Việt không mang quốc tịch Việt sẽ được sở hữu BĐS tối đa trong 50 năm và được gia hạn thêm 50 năm. So với trước đây, chính sách pháp lý dành cho người Việt kiều đã được nới rộng hơn rất nhiều, mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho Việt kiều.

Bên cạnh những bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng này, nhà đầu tư cần phải biết nắm bắt cơ hội bởi thế việc tìm cho mình một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, người tư vấn chân thành là điều vô cùng vô cùng cần thiết. Bởi họ sẽ là người giúp nhà đầu tư cập nhật được những thông tin mới nhất, chính xác nhất về sản phẩm đầu tư cũng như đưa ra hoạch định tài chính phù hợp với từng dòng sản phẩm. Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ vì thế các nhà đầu tư Việt kiều cần nhanh chóng hơn nữa để chọn ra dự án, vị trí đầu tư thích hợp.

Kênh đầu tư có thể bạn quan tâm:

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ KÊNH ĐẦU TƯ NÀY

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed