Bất động sản nghỉ dưỡng có thể sôi động trở lại nhờ kiều hối

Dù lượng kiều hối đổ về Việt Nam trong năm 2020 bị sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch CoVid-19 song xét ở góc nhìn khác, đây lại là nguồn vốn lớn làm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động trở lại sau thời gian trầm lắng, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

4 tháng đầu năm 2020, kiều hối về Việt Nam giảm 2%

Thực tế theo số liệu thống kê kiều hối đổ về Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2020 sụt giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được coi là lần đầu trong suốt nhiều năm qua Việt Nam có tình trạng kiều hối giảm theo tháng.

Chuyên gia tài chính TS. Huỳnh Trung Minh nhận định: lượng kiều hối đổ về Việt Nam trong quý I/2020 sụt giảm chủ yếu do tác động của dịch Covid-19. Do một lượng lớn người dân Việt lao động ở nước ngoài đang trở về nước hoặc thu nhập giảm mạnh trong thời gian dịch. Tuy nhiên, đây chỉ là sự giảm sụt trong thời gian ngắn. Khi dịch bệnh được kiểm soát thì tình hình sẽ phục hồi.

 

… Nhưng vẫn là nguồn vốn được giới chuyên gia đánh giá cao 

Dù kiều hối giảm, song nhiều chuyên gia có kinh nghiệm đánh giá những sụt giảm hiện tại chỉ là tác động ngắn hạn. Khi dịch bệnh ổn định, thì nền kinh tế sẽ được khôi phục. Cũng đồng nghĩa lượng kiều hối sẽ tiếp tục đổ về Việt Nam. Thậm chí còn cao hơn khi nhà đầu tư Việt kiều nhận ra sức hấp dẫn của thị trường trong nước.

Bất động sản nghỉ dưỡng được cứu vãn nhờ kiều hối

Với tình trạng trên, vì sao nhiều chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ được hồi phục lại sự sôi động nhờ vào lượng kiều hối?

Lý do bởi:

  • Dịch Covid-19 giúp kiều bào hướng về Tổ quốc, gắn bó với quê hương thân thuộc. Từ đó tác động tới quyết định đổ tiền về quê hương đầu tư.
  • Kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh và nhanh. Tạo cơ hội cho nhà đầu tư rót vốn đầu tư về Việt Nam để mở rộng sản xuất, kinh doanh…
  • Chính phủ có những hướng thông thoáng hơn về thủ tục, điều kiện cho phép người nước ngoài mua và sở hữu BĐS tại Việt Nam.
  • Trong 3 năm liên tiếp 2017 – 2019, Việt Nam luôn nằm trong top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới – theo báo cáo của Ngân hàng thế giới. Với lượng kiều hối lên tới 16,7 tỷ USD.
  • 20% kiều hối được đổ vào thị trường bất động sản với ưu thế giá bán BĐS đang gần như thấp nhất trong khu vực, tỷ lệ sinh lời cao.

Những cơ sở đều có tính xác thực cao, nhất là khi đối với những kênh đầu tư truyền thống hay những kênh đầu tư khác, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam lúc này không chỉ đảm bảo được khả năng giữ tiền an toàn, đồng thời sinh lợi cao mà còn có lợi ích đường dài.

 

Với những nhà đầu tư Việt Nam, kênh đầu tư nghỉ dưỡng có ý nghĩa mang về lợi nhuận, giữ tiền an toàn, là tài sản thừa kế cho thế hệ tương lai, tạo thói quen nghỉ dưỡng định kỳ hàng năm giúp cân bằng cuộc sống. Nhưng đối với những nhà đầu tư Việt Kiều, một BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn có ý nghĩa có một nơi để về khi hồi hương. Nơi để người Việt ở nước ngoài có thể trở về bất cứ khi nào thấy nhớ quê hương, muốn tìm đến sự bình yên trong tâm hồn.

Xem thêm:

Chiến lược đầu tư BĐS nghỉ dưỡng dành cho nhà đầu tư Việt Kiều

Điều gì khiến Việt Kiều chọn đầu tư biệt thự biển tại Việt Nam

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn

 

 

 

 Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed