3 yếu tố quan trọng kiểm soát rủi ro bất động sản biển

Dù là đầu tư bất động sản biển hay bất cứ đâu, tại thời điểm nào thì những yếu tố dưới đây luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát rủi ro khi đầu tư.

Nhà đầu tư cần hiểu, bất động sản biển hay bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là loại hình đầu tư phục vụ cho ngành dịch vụ du lịch. Do đó, những yếu tố tác động tới hiệu quả sinh lời thường gắn liền với sức hút của du khách. Sản phẩm càng có sức hút lớn với du khách thì càng có khả năng sinh lời cao.

Bất động sản biển: 3 yếu tố cần hiểu rõ để kiểm soát rủi ro

1. Vị trí trung tâm “điểm nóng” về du lịch

Vị trí của bất động sản biển quyết định tới các yếu tố sau trong đầu tư:

 • Thu hút lượng du khách lớn – nhỏ tới lưu trú/ đáp ứng nhu cầu về dịch vụ du lịch của du khách
 • Giá thuê phòng khi dự án đi vào vận hành
 • Khả năng & dư địa tăng giá trị bất động sản

Ví dụ giá thuê các căn villas mặt biển luôn cao hơn các căn villas view vườn, view hồ hay nội khu. Chính vì thế mà bất động sản biển luôn được khá nhiều người quan tâm.

Trong đó, kết nối vùng nội khu, ngoại khu là điểm quan trọng cần đặc biệt chú ý khi đánh giá vị trí. Vị trí có kết nối vùng mạnh thì càng thuận lợi cho hoạt động thu hút du khách, tăng hiệu quả sinh lời. Xem chi tiết tại: Liên kết vùng & bài toán lợi nhuận khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Thực tế, giá trị của BĐS biển sẽ được đẩy lên cao nếu dự án có vị trí kết nối thuận tiện, gần đường lớn, sân bay hay các địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng.

Điển hình như những bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh hiện nay, vị trí các căn biệt thự nghỉ dưỡng Hạ Long, biệt thự liền kề Hạ Long hay các loại hình khác có vị trí gần biển, nằm tại trung tâm thành phố hay Bãi Cháy… đều được đánh giá cao. Thực tế, so với các khu vực xung quanh, Do đó biệt thự biển Hạ Long và Bãi Cháy luôn có giá thuê cao và mang về lợi nhuận dồi dào.

Vị trí điển hình trong Bất động sản biển Hạ Long là dự án Grand Bay Townhouse Halong

Vị trí bất động sản ven biển – Grand Bay Townhouse là một điển hình cho dự án nổi bật

Do đó, vị trí trong đầu tư bất động sản biển QUYẾT ĐỊNH TỚI HIỆU QUẢ SINH LỜI của kênh đầu tư. Rủi ro tồn tại phụ thuộc vào việc nhà đầu tư có chọn đúng vị trí để đầu tư hay không.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP: 09 6226 9229

2. Dự án được khai thác, quản lý bởi thương hiệu danh tiếng, kinh nghiệm

Bản chất của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng là hình thức sinh lời độc đáo. Chương trình cho thuê, timeshare cho phép chủ sở hữu biệt thự hưởng lợi nhuận thụ động. Chủ đầu tư dự án sẽ đứng ra thuê đơn vị vận hành để khai thác công suất phòng. Lợi nhuận được chia sẻ trung bình là 80:20, 85:15, 90:10. Đơn vị chủ đầu tư sẽ thanh toán lợi nhuận định kỳ mỗi 6 tháng/lần.

Để đảm bảo hiệu quả lợi nhuận, đơn vị vận hành và khai thác công suất phòng cần có năng lực, giàu kinh nghiệm và uy tín. Do đó, khi đầu tư vào bất động sản biển tại Hạ Long, Nha Trang hay Phú Quốc,… nhà đầu tư cần đánh giá kỹ yếu tố này.

Bất động sản biển tại Việt Nam hiện nay thường được vận hành bởi các thương hiệu quốc tế như Accor Hotels

Hiện tại, đơn vị quản lý vận hành, khai thác công suất phòng của các BĐS ven biển Việt Nam thường là thương hiệu quốc tế. Với ưu thế mạng lưới rộng khắp, lượng khách hàng quốc tế thân thiết lớn bổ sung thêm nguồn cung cho các resort họ đang vận hành tại Việt Nam.

Hầu hết các khu resort đều hướng đến du khách nước ngoài và những vị khách nội địa đẳng cấp vì thế việc đầu tư vào một dự án do đơn vị quốc tế quản lý sẽ giúp dự án đem về dòng lợi nhuận cao nhất, minh bạch, rõ ràng.

3. Thiết kế, tiện ích của dự án bất động sản biển

Muốn có được lượng du khách lớn và níu chân du khách dài ngày, để du khách quay lại nhiều lần thì tiện ích và thiết kế là 2 yếu tố quan trọng. Đây là 2 yếu tố đánh vào trải nghiệm, cảm xúc của khách hàng. Do đó, trước khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư cần:

 • Tìm hiểu khách hàng mục tiêu (du khách) của resort/sản phẩm
 • Thiết kế của BĐS biển
 • Tiện ích được xây dựng trong khu nghỉ dưỡng

Từ đó nhìn ra chiến lược phát triển của chủ đầu tư, có tầm nhìn, năng lực hay không. Xu hướng hiện nay, đa phần các dự án đều hướng tới không gian xanh gần gũi thiên nhiên, thiết kế sang trọng, độc đáo có sự mới lạ nhưng vẫn giữ được nét văn hóa địa phương.

Nghiên cứu sâu về các yếu tố tác động hiệu quả sinh lời:

Thị trường bất động sản biển HOT hiện nay: Quảng Ninh dẫn đầu

>> Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp các dự án condotel tại Quảng Ninh 

Xu hướng đầu tư 2020: giới nhà giàu sẽ đổ tiền vào đâu?

 

Trên thực tế, Quảng Ninh là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch HOT nhất trong 2 – 3 năm trở lại đây. Sau khi các khu vực Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc gần như bão hòa thì Quảng Ninh mới chính thức được đẩy mạnh phát triển.

 • Hàng loạt hạ tầng giao thông như: đường cao tốc, sân bay Vân Đồn, cảng biển và sắp tới là hầm Cửa Lục,… đi vào hoạt động
 • Hàng loạt ông lớn Sun Group, Bim Group, Vingroup, FLC,… rót vốn vào Quảng Ninh, xây dựng hàng loạt khu nghỉ dưỡng, khu đô thị… nâng cấp hạ tầng nghỉ dưỡng
 • Lượng khách du lịch từ hơn 6 triệu lượt năm 2016 đã tăng lên hơn 14 triệu lượt năm 2019.
 • Quý I/2020, dù gặp nhiều khó khăn do tác động từ dịch bệnh Covid-19 toàn cầu nhưng kinh tế Quảng Ninh vẫn tăng trưởng 7,2%.

Những thành tựu này đang nói lên một điều: Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung đang là thị trường HOT thu hút dòng vốn đầu tư. Đặc biệt, dư địa phát triển còn vô cùng lớn khi các nhà đầu tư thứ cấp mới biết đến tiềm năng của khu vực này.

Trong khi đó, dịch vụ du lịch tại Quảng Ninh hiện nay:

 • Có 1.308 khách sạn, khu căn hộ cao cấp chất lượng từ 1 – 5 sao
 • Có hơn 21.000 buồng (nhà nghỉ, tàu lưu trú du lịch)
 • 55 khách sạn từ 3 – 5 sao với tổng 6.650 phòng
 • 160 tàu với khoảng 2000 phòng

Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ du lịch, cơ sở hạ tầng tại các dự án hiện chưa đồng đều. Chưa đáp ứng được du khách có mức chi tiêu cao. Nhưng cũng là cơ hội để những nhà đầu tư nhanh nhạy sẽ biết đây là cơ hội đầu tư hiếm có để đón đầu thị trường.

Tìm hiểu chi tiết về thị trường đầu tư BĐS biển Quảng Ninh:

Đọc thêm:

Sun Grand City Feria Hạ Long: điểm đầu tư HOT nhất 2020

Sonasea Vân Đồn Harbor City: giá bán chủ từ 2,6 tỷ/căn

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed