Bạn biết gì mô hình gọi vốn BĐS qua nền tảng công nghệ?

Hình thức gọi vốn – góp vốn qua nền tảng công nghệ trực tuyến còn được gọi là crowdfunding. Một hình thức mới mẻ, giúp nhà đầu tư vốn nhỏ tiếp cận được những dự án BĐS hấp dẫn đồng thời giúp các cá nhân/tổ chức tiếp cận được nguồn vốn từ cộng đồng.

Phần 1: Gọi vốn BĐS qua nền tảng công nghệ là gì?

Gọi vốn BĐS qua nền tảng công nghệ là phương pháp huy động tiền phi truyền thống. Theo đó, thông qua các nền tảng trực tuyến, bạn có thể kết nối với các nhà đầu tư để tìm kiếm nguồn vốn/khoản vay cho hoạt động kinh doanh BĐS của mình. Mặt khác, nó cũng giúp cho nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với các dự án kinh doanh BĐS.

Phần 2: Cách thức hoạt động của mô hình gọi vốn BĐS qua nền tảng công nghệ

Với sự phát triển của công nghệ, các hoạt động – giao dịch đều sẽ thực hiện trên máy tính hoặc Smartphone. Giúp cả bên gọi vốn và bên góp vốn đều dễ dàng hơn trong việc quản lý, kiểm soát dòng tiền. Dưới đây là cách thức hoạt động cơ bản của nền tảng gọi vốn.

Phần 3: Ưu điểm và hạn chế 

Hình thức góp vốn đã xuất hiện trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Nhưng với bất động sản thì đây vẫn còn nhiều thách thức. BĐS là sản phẩm đặc thù – có giá trị lớn, liên quan đến nhiều yếu tố: pháp lý, vị trí, biến động của thị trường, không phải những thông tin mình thấy trên mạng là thật. Nên nhà đầu tư cũng cần thận trọng khi muốn đầu tư vào bất cứ sản phẩm nào.

Phần 4: Các nền tảng gọi vốn BĐS trên thế giới – Việt Nam có 1

Hiện tại, trên thế giới đã có nhiều đơn vị phát triển nền tảng gọi vốn bất động sản trực tuyến này. Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Crowd Street, Diversy Fund, Equity Multiple, WeFunding.com, FundLang.com…, Fundrise, PeerStreet, RealtyMogul…

Mô hình gọi vốn FinREI.com của Việt Nam – kỷ nguyên đầu tư BĐS thời kỳ 4.0

FinREI.com là đơn vị duy nhất hiện nay triển khai thành công mô hình này trong lĩnh vực BĐS. Người gọi vốn đăng ký tài khoản – cung cấp thông tin dự án lên nền tảng để được hỗ trợ, giải ngân các khoản liên quan đến nhu cầu vay mua, kinh doanh, quản lý, cải tạo BĐS.

FinREI.com cũng tạo cơ hội cho các nhà đầu tư được tiếp xúc với các dự án BĐS lớn nhỏ phù hợp với số vốn cũng như nhu cầu của từng nhóm nhà đầu tư. Đặc biệt, FinREI.com còn liên kết với các đối tác về tài chính, ngân hàng nhằm đảm bảo quyền lợi cho người gọi vốn và nhà đầu tư thông qua nền tảng này.

Có thể thấy công nghệ đang làm thay đổi cách thức cuộc sống vận hành. Mô hình gọi vốn BĐS qua nền tảng công nghệ còn khá mới nhưng trong tương lai không xa chắc chắn sẽ tác động đến bối cảnh đầu tư BĐS tại Việt Nam.

Thông tin khác cần biết:

Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào thời điểm hiện tại

4 giai đoạn thăng trầm của thị trường BĐS Việt Nam từ 1995 – 2020

Nguồn: batdongsannghiduong5sao.vnTrả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed