2018 thay vì chứng khoán, vì sao nhà đầu tư Việt kiều chọn đổ tiền vào BĐS?

Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp trong từng giai đoạn, theo biến động của thị trường luôn là nỗi trăn trở của giới đầu tư trên khắp thế giới. Vài năm gần đây, số lượng người Việt kiều “mang tiền” về nước tìm kiếm cơ hội đầu tư, nơi “giữ tiền” ngày càng đông. Nhưng thay vì đổ tiền vào ngân hàng hay chứng khoán nhiều nhà đầu tư Việt kiều chọn đầu tư vào BĐS đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng vì nhìn ra cơ hội, tiềm năng của kênh đầu tư này.

BĐS chuẩn bị đón sóng với nguồn kiều hối lên 2,5 tỷ USD

Thị trường BĐS năm 2018 đang dồi dào nguồn cung, mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Năm 2017, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam đạt khoảng 13,8 tỷ USD tăng 16% so với năm 2016 và là mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Tỷ lệ kiều hối đổ vào BĐS khoảng 21 – 22% chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Sự ổn định của dòng tiền này trong những năm qua trung bình khoảng 11 – 13 Tỷ USD. Trung bình mỗi năm BĐS hút khoảng 2,5 tỷ USD. Điều này tác động tích cực đến thị trường BĐS của nước nhà.

vi-sao-nha-dau-tu-don-tien-vao-bds
Lượng kiều hối đổ vào Việt Nam mỗi năm trung bình khoảng 2,5 tỷ USD

Khi các kênh đầu tư truyền thống không còn hấp dẫn, đầu tư BĐS lên ngôi

Thị trường chứng khoán liên tục biến động, đầu tư khó kiểm soát cho thấy sự bất ổn, thất thường của kênh đầu tư này. Và chỉ có những người có kiến thức tài chính vững vàng, am hiểu nhiều lĩnh vực mới có cơ hội đầu tư thành công. Chứng khoán không dành cho nhà đầu tư “tay mơ”.

Đầu tư vào vàng thì cả năm chỉ được vài %, lợi nhuận thấp chỉ coi như là khoản tiết kiệm. Đầu cơ vàng là việc nhà đầu tư chuyên nghiệp, muốn sinh lời lớn không bao giờ lựa chọn. Gửi tiết kiệm ngân hàng không còn là kênh đầu tư an toàn khi xảy ra hàng loạt vụ “mất tiền” của khách hàng. Lãi suất trung bình chỉ từ 6 – 8%/năm.

Tôi chọn gửi tiền đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam vì đây là kênh đầu tư có tốc độ tăng trưởng tốt từ 8 – 10%/năm, đem về lợi nhuận lớn. Sở hữu một căn nhà phố hay một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại quê nhà chỉ tương đương một căn hộ tại Mỹ, lợi nhuận cho thuê chỉ dao động từ 3 – 4%” Anh Minh Nguyễn – nhà đầu tư Việt kiều Mỹ.

vi-sao-nha-dau-tu-don-tien-vao-bds 1
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư đón sóng kiều hồi tốt nhất trong những năm gần đây

Theo Savills, bất động sản tại Việt Nam giàu tiềm năng với lợi nhuận cao được coi là điểm hấp dẫn để đón kiều hối đổ vào. Lợi nhuận trung bình khá hấp dẫn cao hơn các nước phát triển như Australia hay Mỹ. Theo bà Sunny Hoàng Hà – Phó giám đốc bộ phận Kinh doanh quốc tế của Savills TP.HCM nhận định: “Trong năm 2018, cơ hội và điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam của nhiều Việt kiều được đánh giá khả quan, dưới tác động của nhiều yếu tố từ kinh tế đến xã hội. Khung pháp lý được nới rộng tạo thêm nhiều ưu thế lẫn niềm tin đầu tư vào bất động sản. Cùng với đó, thị trường bất động sản Việt Nam đang sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi cho khách hàng, đơn cử như sự đa dạng từ các sản phẩm cũng như những ưu đãi về giá cả, chương trình chăm sóc khách hàng hợp lý từ các chủ đầu tư trong bối cảnh cạnh tranh”.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục là lựa chọn hàng đầu

Trong BĐS thì nghỉ dưỡng là phân khúc đón sóng tốt nhất. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi phân khúc này sở hữu nhiều ưu thế, thích hợp là kênh đầu tư từ xa.

vi-sao-kien-truc-biet-thu-cua-vinpearl-giong-nhau
Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những kênh đầu tư tốt nhất trong phân khúc đầu tư BĐS
  • Lợi nhuận đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam trung bình từ 8 – 12%/năm tùy dự án, chủ đầu tư. Lợi nhuận được đổ thẳng vào tài khoản ngân hàng nhà đầu tư đăng ký.
  • Hầu hết các dự án đều có cam kết lợi nhuận tối thiểu, đảm bảo quyền lợi tối đa cho nhà đầu tư.
  • Chương trình ưu đãi tài chính, theo đó nhà đầu tư sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn ngân hàng với mức vốn vay từ 50 – 70% giá trị BĐS.
  • Chương trình ưu đãi kỳ nghỉ: mỗi năm nhà đầu tư BĐS sẽ được tăng từ 10 đến 30 đêm nghỉ/năm (tùy dự án, chủ đầu tư). Nhiều nhà đầu quyết định xuống tiền đầu tư vì lý do này, bởi đây là khoảng thời gian lý tưởng về Việt Nam nghỉ dưỡng kết hợp thăm gia đình.
  • Nhà đầu tư không phải mất thời gian quản lý, điều hành không tốn chi phí bảo dưỡng dự án.

Năm 2018, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được dự đoán sẽ có nhiều biến động tích cực, mở ra nhiều cơ hội lớn cho nhà đầu tư. Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc vẫn là ba địa phương đón sóng BĐS nghỉ dưỡng tốt nhất nhận được quan tâm lớn từ phía các nhà đầu tư Việt kiều.

ĐĂNG KÝ NHẬN LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP BĐS NGHỈ DƯỠNG

Tìm hiểu thêm:

🍥 SAU TẾT 2018, SỐ LƯỢNG VIỆT KIỀU SỞ HỮU BĐS TẠI QUÊ NHÀ TĂNG MẠNH

🍥 CƠ HỘI NÀO CHO NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT KIỀU MUỐN SỞ HỮU BĐS TẠI VIỆT NAM?

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn

 Trả lời

Demos

Layout

Wide
Boxed